Phòng khám Đa Khoa
Quốc Tế Cộng Đồng
Miễn phí cước gọi
0243.3131.999

Áp xe hậu môn có tự khỏi được không?

Nhiều người cho rằng, apxe hậu môn không điều trị mà có thể tự khỏi. Có thể nói đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm, các bác sĩ chuyên khoa hậu môn - trực tràng tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết: apxe hậu môn không thể tự khỏi nếu không được điều trị kịp thời còn có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

Apxe hậu môn không thể tự khỏi mà không cần điều trị

Chưa một nghiên cứu nào khẳng định apxe hậu môn có thể tự khỏi mà không cần điều trị. thực tế cho thấy, những bệnh nhân apxe hậu môn không được chữa trị kịp thời, để bệnh phát triển dẫn đến loét vùng da quanh hậu môn, hố chậu trực tràng hậu môn từ đo dẫn đến hình thành rò hậu môn.

ap-xe-hau-mon-la-benh-gi_3

Ngoài ra, khi dịch mủ được dẫn lưu thì các triệu chứng tạm thời giảm bớt, không biểu hiện nhiều. Tuy nhiên sau đó, ổ apxe liền lại, dịch mủ không ngừng tích tụ, vùng viêm nhiễm lan rộng và xuất hiện triệu chứng trở lại, bên cạnh đó xuất hiện ổ apxe, nguy cơ tái phát cao. >>> Tìm hiểu triệu chứng áp xe hậu môn. Click tư vấn miễn phí <<<

Chính vì vậy, người bệnh tuyệt đối không được chủ quan mà khiến bệnh biến chứng gây rò hậu môn, apxe dễ tái phát nên cần sớm điều trị. Đối với bệnh apxe hậu môn nên chữa trị càng sớm càng tốt, khi bệnh chưa phát triển sẽ dễ dàng điều trị và tiết kiệm được thời gian và chi phí.

Phương pháp điều trị apxe hậu môn hiệu quả

Tùy thuộc vào từng độ tuổi, từng tình trạng bệnh lý sẽ có cách điều trị phù hợp. Trước tiên, người bệnh cần tìm đến cơ sở y tế uy tín, được trang bị kỹ thuật và cơ sở vật chất hiện đại, bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm. Để nhận được sự chăm sóc tốt nhất, chữa trị nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Trong trường hợp trẻ em mắc apxe hậu môn thì nên áp dụng phương pháp chính rạch, tháo mủ để điều trị áp xe hậu môn. Riêng đối với trường hợp apxe sâu thì cần tiến hành mổ cắt đường rò để điều trị. Đối với bệnh nhân đã trưởng thành, thì tốt nhất nên mổ để điều trị, tránh apxe tái phát gây biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hiện nay, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang áp dụng kỹ thuật HCPT của Mỹ để chữa trị apxe hậu môn một cách hiệu quả. Với những ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với những phương pháp truyền thống.

phau-thuat-xltt-HCPT_19

- thời gian phẫu thuật ngắn chỉ trong 15 - 20 phút.

- Không gây đau đớn

- Không sử dụng dao kéo, vết thương nhỏ.

- Không ảnh hưởng đến chức năng hậu môn.

- Hồi phục nhanh chóng, không tái phát.

>>> CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN <<<

Phương pháp HCPT cũng là phương pháp được các chuyên gia đánh giá là phương pháp chữa trị apxe hậu môn an toàn và điều trị cho hiệu quả cao hiện nay được nhiều nước trên thế giới áp dụng. Tuy nhiên, đây là phương pháp hiện đại mà không phải ở bệnh viện, phòng khám nào cũng áp dụng, người bệnh cần lưu ý lựa chọn cơ sở y tế. Ngoài ra, các bác sỹ phòng khám Hậu môn - Trực tràng cũng lưu ý bệnh nhân phòng tránh apxe hậu môn bằng cách; chú ý giữ gìn vệ sinh vùng hậu môn sạch sẽ ( đặc biệt sau khi đại tiện, quan hệ tình dục, …), vệ sinh ăn uống an toàn thực phẩm, đại tiện đúng giờ, ….đây là những thói quen đơn giản nhưng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Nếu bạn còn thắc mắc hay cần tìm hiểu thêm về bệnh apxe hậu môn có thể nhấp vào mục [Tư vấn trực tuyến] trên website hoặc gọi đến sô shotline0243.3131.999 để được tư vấn trực tuyến. Ngoài ra, bạn có thể đăng ký lịch khám online miễn phí để được nhận nhiều ưu đãi từ phòng khám, được sắp xếp thời gian và bác sĩ khám bệnh.

Xem thêm: Top 10 địa chỉ chữa bệnh trĩ tốt nhất Miền Bắc

Áp xe hậu môn nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ gây
Bệnh áp xe hậu môn là gì? Apxe được hình thành khi trong các mô
Áp xe quanh hậu môn là bệnh rất phổ biến và mang đến rất nhiều

Bác sỹ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ý Từ chối

CHÚ Ý: ĐỂ TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ GÓI CƯỚC ĐIỆN THOẠI TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH TƯ VẤN CHO NGƯỜI BỆNH.

- Người bệnh nên để lại SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn

- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại

x