Phòng khám Đa Khoa
Quốc Tế Cộng Đồng
Miễn phí cước gọi
0243.3131.999

Bài thuốc chữa trĩ nội mà bạn cần biết

Hiện nay, tỷ lệ người mắc trĩ nội đang tăng lên rất nhanh. Việc tìm hiểu bài thuốc chữa trĩ nội là biện pháp để khắc phục tình trạng bệnh trĩ nội giai đoạn đầu, cải thiện tình trạng đi ngoài ra máu và ngứa rất hậu môn.

Trĩ nội là gì?

bệnh trĩ nội

Hình ảnh bệnh trĩ

Trĩ nội là tình trạng bên trong hậu môn của bệnh nhân xuất hiện những búi trĩ gây đau, rát và làm chảy máu khi đi đại tiện. Các búi trĩ có thể sa ra ngoài hậu môn và tự thụt vào bên trong. Khi trĩ nội chuyến sang giai đoạn nặng thì các búi trĩ không thể thụt vào lại được.

Khi tình trạng bệnh ở cấp độ 3 đặc biệt là 4, kèm theo triệu chứng cấp tính thì buộc phải phẫu thuật.

Bài thuốc chữa trĩ nội mà bạn cần biết

Trong dân gian có rất nhiều bài thuốc chữa trĩ nội, cụ thể là:

  • Vỏ cây hồng

bài thuốc chữa trĩ nội

Vỏ cây hồng chữa bệnh trĩ nội

Phơi khô 120 gram vỏ cây hồng rồi giã nhuyễn pha uống cùng nước gạo, uống một lần Hàng ngày, kiên trì thực hiện trong hai tuần sẽ giảm chảy máu trĩ.

  • Xông với lá ngải cứu và lá sung

chữa bệnh trĩ

Xông lá ngải cứu và lá sung

Các nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị là lá ngải cứu, lá sung và một lượng nhỏ cúc tần, lá nốt, nghệ vàng. Đầu tiên, cho tất cả các nguyên liệu trên vào trong tô rồi giã nhuyễn và đun với nước sôi.tiếp theo, bỏ thêm một chén nước bồ kết vào hỗn hợp trên rồi tiếp tục đun thêm khoảng 10 phút nữa. Cuối cùng, các bạn mang hỗn hợp có được ra để xông khu vực hậu môn mỗi ngày khoảng 15 phút.

  • Xông với diếp cá

chữa bệnh trĩ

Rau diếp cá

Lấy một lượng lá râu diếp cá, đun sôi rồi xông hơi và ngâm hậu môn trong vòng 10 phút. Ngoài ra, lá diếp cá cũng có thể được dùng theo cách giã nhuyễn rồi đắp vào nơi bị sưng tấy ở thành hậu môn.

  • Đắp lá thiên lý

chữa bệnh trĩ

Lá thiên lý

Bài thuốc chữa bệnh trĩ nội hiệu quả này tương đối đơn giản và dễ thực hiện. giã nhỏ lá thiên lý với một chút mưới rồi lấy phần bã đắp lên vùng hậu môn

  • Hương nhu chữa trĩ nội

chữa bệnh trĩ

Cây hương nhu

Cây hương nhu có tính kháng khuẩn, giảm đau rất tốt nên có thể dùng để giảm các triệu chứng của trĩ nội. Bệnh nhân lấy một lượng hương nhu vừa đủ rối đung nước để xông hoặc rửa hậu môn.

Những bài thuốc chữa trĩ nội ở trên chỉ làm giảm tình trạng ngứa rát và đi ngoài ra máu chứ không có tác dụng chữa dứt điểm bệnh trĩ. Nếu bạn muốn chữa trị dứt điểm bệnh trĩ hãy đến Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng .

Trong thời gian qua, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã và đang chữa trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh trĩ nội ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc lân cận.

chữa bệnh trĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Chữa bệnh trĩ hiệu quả tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Phòng khám đang áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT vào chữa trị bệnh trĩ nội cho các bệnh nhân. Đây là phương pháp điều trị bằng nhiệt nội sinh, nhiệt độ sinh ra do hiện tượng trao đổi các ion mang điện tích ngay trong các tế bào, chúng tác động lên thành mạch máu làm cho quang đông mạch máu, thắt nút và không cho máu đi nuôi dưỡng các búi trĩ, khiến búi trĩ teo đi nhanh chóng mà không làm ảnh hưởng tới các vùng lân cận. Nhiệt độ các vùng lân cận chỉ trong khoảng 5-15°C nên không gây bỏng hay khiến cho các tế bào khác bị chết hay tổn thương.

Trên đây là những chia sẻ về bài thuốc chữa bệnh trĩ nội mà bạn cần biết của các chuyên gia tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng . Nếu bạn muốn tư vấn thêm hoặc muốn đặt lịch thăm khám hãy gọi điện thoại đến số 0243.3131.999 hoặc CLICK >>>TƯ VẤN MIỄN PHÍ<<<, để được tư vấn chi tiết.

Xem thêm: Top 10 địa chỉ chữa bệnh trĩ tốt nhất Miền Bắc

Bạn có đang mắc bệnh trĩ?
Hãy trả lời những câu hỏi dưới đây để biết bạn đang mắc loại trĩ nào?
Màu sắc của máu khi đại tiện
Hậu môn có cục thịt không
Mức độ đau do trĩ
Biểu hiện khác
Chú ý: "Kết quả bài kiểm tra sẽ được gửi tới SĐT của bạn trong vòng 30' (Dưới hình thức SMS)"
Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả
Bệnh trĩ nội ngày càng phổ biến và có thể xuất hiện ở mọi lứa
Bệnh trĩ nội gây ra phiền toái, khó chịu cho cuộc sống hàng ngày của
Trĩ nội không phải là một bệnh lý gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng

Bác sỹ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ý Từ chối

CHÚ Ý: ĐỂ TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ GÓI CƯỚC ĐIỆN THOẠI TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH TƯ VẤN CHO NGƯỜI BỆNH.

- Người bệnh nên để lại SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn

- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại

x