Phòng khám Đa Khoa
Quốc Tế Cộng Đồng
Miễn phí cước gọi
0243.3131.999

Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không?

Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không là câu hỏi mà rất nhiều bệnh nhân đặt ra khi mắc phải bệnh trĩ. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, sau đây các bác sỹ của Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ chia sẻ một số thông tin qua bài viết sau.

Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không?

bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết: Trĩ ngoại là bệnh lý thường gặp ở các bệnh về hậu môn trực tràng, và tỷ lệ phát bệnh rất cao. Trĩ ngoại là do các tĩnh mạch nằm ở hậu môn bị sưng, giãn quá mức hoặc do phần da ở nếp gấp ở viền hậu môn sưng lên, do viêm nhiễm dẫn đến bệnh trĩ ngoại. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống người bệnh. Cụ thể là:

  • Bệnh trĩ ngoại có thể gây thiếu máu

Các nghiên cứu mới nhất của chúng tôi đã chỉ ra rằng: Mặc dù bệnh trĩ ngoại không có khả năng gây mất máu nhiều, nhưng liên tục kéo dài tình trạng này sẽ khiến các bệnh nhân thường xuyên đối mặt với các nguy cơ mất máu mỗi khi đi vệ sinh, và sẽ gây thiếu máu trầm trọng. Một số bệnh nhân còn đối mặt với nguy cơ choáng ngất do thiếu máu.

  • Sự tiết dịch của các búi trĩ gây ra nhiều rắc rối

Các búi trĩ ngoại thường nằm ngoài hậu môn và liên tục tiết dịch. Những dịch nhầy này tạo cảm giác ẩm ướt và ngứa ngáy cho các bệnh nhân, dẫn tới hiện tượng hậu môn bị viêm nhiễm và mọc nốt.

Đối với nữ giới, bạn có nguy cơ mắc phải các chững do viêm phụ khoa do sự tiết dịch của các búi trĩ.

bệnh trĩ

Hình ảnh mang tính chất minh họa

  • Nhiễm độc

Đại tiện đau đớn và chảy máu khiến nhiều bệnh nhân luôn trong tình trạng sợ hãi mỗi khi đi đại tiện. Một số người còn có suy nghĩ tiêu cực là nhịn đi đại tiện để tránh những đau đớn trên. Việc này khiến cho phân bị dồn nén, ứ đọng trong ruột, gây ra các bệnh lý hết sức nguy hiểm của người bệnh lý về gan, thận…

  • Là tác nhân gây ra các bệnh lý tại hậu môn, trực tràng

Bệnh trĩ ngoại không tồn tại đơn lẻ một mình, mà còn là một xúc tác rất nguy hiểm, khiến các bệnh nhân dễ bị mắc các bệnh lý liên quan đến hậu môn, trực tràng như: Bệnh nứt kẽ hậu môn, polyp hậu môn, viêm đại tràng…

  • Ảnh hưởng đến tim mạch

Trĩ ngoại có khả năng gây tắc hậu môn, làm cho quá trình đào thải phân tại hậu môn hoạt động kém và gây ảnh hưởng đến trung tiện của người bệnh.

Trung tiện thực chất là quá trình đào thải những loại khí không cần thiết trong cơ thể ra ngoài. Những loại khí đó có thể kể đến như khí: Methane, hydrogen, carbon dioxide… Sự tích tụ khí thải trong cơ thể của các bệnh nhân sẽ dẫn tới tình trạng trướng khí, mạch máu chịu áp lực lớn tác động lên quá trình hoạt động của tim mạch, khiến chúng không thể co bóp như bình thường mà gây ra thiếu máu trong cơ thể.

  • Vấn đề tâm lý

thường xuyên đau đớn tại hậu môn, kèm theo sự sa búi trĩ và chảy máu hậu môn sẽ khiến các bệnh nhân cảm thấy cáu gắt, khó chịu và rất ngần ngại tham gia các hoạt động cộng đồng. Từ đó, tâm lý của người bệnh cũng bị ảnh hưởng đáng kể.

  • Sinh hoạt bị ảnh hưởng

Những rắc rối mà bệnh trĩ mang tới sẽ khiến các bệnh nhân gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt, công việc… Từ đó, chất lượng công việc, cuộc sống sẽ suy giảm đáng kể.

Bệnh trĩ ngoại hoàn toàn có thể điều trị dứt điểm được nếu như người bệnh phát hiện sớm và tiến hành điều trị kịp thời. Hiện nay, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã và đang sử dụng công nghệ xâm lấn tối thiểu HCPT trong thủ thuật trĩ, phương pháp này đã giải quyết thành công hàng nghìn ca bệnh trĩ.

Với những ưu điểm lớn như: không đau, vết thương nhỏ, không chảy máu, hồi phục nhanh, không dùng dao, không nằm viện, ít biến chứng... đây là phương pháp được các bác sỹ tin dùng và nhiều người lựa chọn.

Trên đây là những thông tin về nguy hại của bệnh trĩ ngoại, nếu bạn còn thắc mắc gì cần giúp đỡ hoặc muốn các bác sỹ của chúng tôi tư vấn, vui lòng click vào [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi về số 0243.3131.999 để được hỗ trợ 24/24.

Xem thêm: Top 10 địa chỉ chữa bệnh trĩ tốt nhất Miền Bắc

Bạn có đang mắc bệnh trĩ?
Hãy trả lời những câu hỏi dưới đây để biết bạn đang mắc loại trĩ nào?
Màu sắc của máu khi đại tiện
Hậu môn có cục thịt không
Mức độ đau do trĩ
Biểu hiện khác
Chú ý: "Kết quả bài kiểm tra sẽ được gửi tới SĐT của bạn trong vòng 30' (Dưới hình thức SMS)"
Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả
Bệnh trĩ ngoại khác với trĩ nội ở chỗ vị trí phát sinh búi trĩ.
Khi các búi tĩnh mạch bị giãn ra một cách bất thường và lòi hẳn
Với bất kỳ bệnh nào cũng vậy và với trĩ ngoại cũng thế, việc phòng

Bác sỹ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ý Từ chối

CHÚ Ý: ĐỂ TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ GÓI CƯỚC ĐIỆN THOẠI TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH TƯ VẤN CHO NGƯỜI BỆNH.

- Người bệnh nên để lại SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn

- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại

x