Phòng khám Đa Khoa
Quốc Tế Cộng Đồng
Miễn phí cước gọi
0243.3131.999

Bệnh trĩ nội có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không?

Bị bệnh trĩ có dẫn đến vô sinh không? Đây là câu hỏi của rất nhiều chị em phụ nữ đang mắc phải căn bệnh này. Nhận thấy, bệnh trĩ là một bệnh lý khá phổ biến có thể xảy ra ở mọi đối tượng, nên sẽ có rất nhiều người có cùng mối quan tâm đến chủ đề này. Các chuyên gia của Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ chia sẻ về ảnh hưởng của bệnh trĩ đến khả năng sinh sản như sau:

Trong tuần qua chúng tôi có nhận được thắc mắc của bạn thanh An đến từ Hải phòng với thắc mắc như sau:

“Cháu chào bác sĩ. Cháu mắc trĩ nội độ 2 và hiện tại hậu môn của cháu đang ngứa rát và chảy dịch ẩm ướt rất khó chịu. Cháu rất lo lắng khi khu vực âm đạo lại rất gần với hậu môn, liệu có khi nào bệnh trĩ ở hậu môn có thể ảnh hưởng và làm viêm nhiễm cho khu vực âm đạo, gây vô sinh không ạ? Điều cháu lo lắng hơn là năm tới cháu chuẩn bị lấy chồng mà trong thời gian cháu bị bệnh trĩ nhưng không kịp đi khám trĩ và chữa khỏi như vậy, liệu bệnh trĩ có thể gây vô sinh không?”.

(thanh An - Hải phòng).

Bạnthanh An thân mến! Bạn mắc phải bệnh trĩ, là một trong những căn bệnh khá phổ biến xảy ra ở đường hậu môn trực tràng. Khi các thành tĩnh mạch hậu môn suy yếu do phải chịu được áp lực trong thời gian dài, chúng phì đại quá mức tạo thành các búi trĩ hậu môn gây cộm và vướng víu, khó chịu cho người bệnh.

Bệnh trĩ nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ gây ra rất nhiều những biến chứng vô cùng nguy hiểm. Tuy nhiên về vấn đề “Trĩ nội có gây vô sinh không?” các chị em có thể hiểu hơn qua những thông tin mà các bác sĩ phòng khám thiên Tâm chia sẻ ngay dưới đây:

benh tri 5_2

Hình ành mang tính chất minh họa

Bị bệnh trĩ có dẫn đến vô sinh?

Các bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết bị bệnh trĩ không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của cả nam và nữ vì những nguyên nhân sau: ­

_Bệnh trĩ là bệnh lý thuộc về đường hậu môn trực tràng, trong khi đó, khả năng sinh sản của một người lại quyết định bởi chức năng của các cơ quan sinh sản.

_Bộ phận sinh dục có liên quan đến đường sinh dục và đường tiết niệu nhưng hoàn toàn không liên quan gì đến đường hậu môn trực tràng của cả nam và nữ giới. Do đó, bệnh trĩ không thể dẫn đến vô sinh. ­ >>>Bạn muốn chữa khỏi trĩ, CLICK bác SĨ TƯ VẤN MIỄN PHÍ<<<

thực tế đã chứng minh cho thấy bệnh trĩ có thể gặp ở mọi đối tượng từ trẻ em cho đến người già. Chị em chưa có con cũng có thể mắc trĩ, chị em mang thai thường mắc trĩ vào giai đoạn thứ hai của thai kì, người đã có con rồi mắc trĩ cũng có thể tái phát lại, và dĩ nhiên vẫn có khả năng mang thai. Không có một nghiên cứu nào chứng minh được bệnh trĩ gây vô sinh cả.

Bị bệnh trĩ nội có ảnh hưởng gì đến khả năng sinh sản?

Mối liên quan của bệnh nhân trĩ đến khả năng sinh sản là chị em mắc trĩ dễ bị viêm nhiễm phụ khoa, và viêm nhiễm phụ khoa không được điều trị trong thời gian dài dễ dẫn đến tắc vòi trứng và gây ra vô sinh nữ. Tuy nhiên đây là cả “một hành trình” quá dài mà bệnh trĩ có thể gây ra. Khi mà hầu hết các chị em đều bị viêm nhiễm phụ khoa ít nhất một lần trong đời, thì số chị em bị viêm nhiễm phụ khoa vì bệnh trĩ lại quá ít và không đáng kể. Trong khi đó, giả sử như chị em có bị viêm nhiễm đi chăng nữa thì không phải trường hợp viêm nhiễm nào cũng dẫn đến vô sinh nữ. Các bác sĩ chuyên khoa không thể tìm ra bất kỳ mối liên hệ nào giữa bệnh trĩ và khả năng mang thai.

phong kham NK_5

Tóm lại, đối với thắc mắc của bạn thanh An là bị bệnh trĩ nội có vô sinh không? Chúng tôi xin trả lời rằng bạn nên yên tâm vì bệnh trĩ không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và bệnh trĩ gây ra vô sinh là không chính xác. Còn đối với trường hợp của bạn, bạn có nói rằng bạn hiện tại cảm thấy ngứa cả khu vực âm đạo lẫn hậu môn, có lẽ trong thời gian sắp tới khi bạn đi điều trị bệnh trĩ tại phòng khám, bạn có thể kiểm tra luôn tình trạng sức khỏe phụ khoa của bạn.

Trước mắt, điều bạn cần làm là vệ sinh sạch sẽ khu vực hậu môn và âm đạo hàng ngày, đặc biệt là sau khi đi đại tiện nên rửa hậu môn bằng nước sạch hoặc nước muối pha loãng, không vệ sinh ngược “Từ sau ra trước” để phòng tránh trường hợp viêm nhiễm ở hậu môn lan sang vùng kín phía trước như bạn đã lo lắng.

Trên đây là phần giải đáp thắc mắc của bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho câu hỏi của bạn gái “Bị bệnh trĩ nội có dẫn đến vô sinh không?” với những thông tin được cung cấp bởi các bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng . Người bệnh đang bị trĩ nội làm phiền, hãy đến phòng khám tại 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, hà Nội để được chữa trị kịp thời. Mọi thắc mắc nào khác bạn có thể liên lạc với chúng tôi theo hotline 0243.3131.999 để được giải đáp mọi htawcs mắc về bệnh.

Xem thêm: Top 10 địa chỉ chữa bệnh trĩ tốt nhất Miền Bắc

Bạn có đang mắc bệnh trĩ?
Hãy trả lời những câu hỏi dưới đây để biết bạn đang mắc loại trĩ nào?
Màu sắc của máu khi đại tiện
Hậu môn có cục thịt không
Mức độ đau do trĩ
Biểu hiện khác
Chú ý: "Kết quả bài kiểm tra sẽ được gửi tới SĐT của bạn trong vòng 30' (Dưới hình thức SMS)"
Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả
Bệnh trĩ nội ngày càng phổ biến và có thể xuất hiện ở mọi lứa
Bệnh trĩ nội gây ra phiền toái, khó chịu cho cuộc sống hàng ngày của
Trĩ nội không phải là một bệnh lý gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng

Bác sỹ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ý Từ chối

CHÚ Ý: ĐỂ TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ GÓI CƯỚC ĐIỆN THOẠI TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH TƯ VẤN CHO NGƯỜI BỆNH.

- Người bệnh nên để lại SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn

- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại

x