Phòng khám chuyên khoa
Hậu Môn - Trực Tràng

Bị bệnh trĩ hành hạ

Bệnh trĩ luôn luôn là nỗi lo lắng của rất nhiều người. Nếu căn bệnh này không được điều trị kịp thời và đúng cách sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, khiến người bệnh đối mặt với ung thư hậu môn - trực tràng, đe dọa đến tính mạng. Vậy, bệnh trĩ Hành hạ người bệnh như thế nào? Bài viết sau đây, các bác sỹ tại Phòng khám Hậu môn - Trực tràng sẽ cung cấp tới bạn đọc thông tin về vấn đề này.

Bệnh trĩ Hành hạ người bệnh như thế nào?

Được xếp Hàng đầu trong danh sách các bệnh lý vùng hậu môn trực tràng - bệnh trĩ là căn bệnh thường gặp và có xu hướng tăng nhanh trong cuộc sống hiện nay. Bệnh được hình thành do sự căng giãn quá mức các đám tĩnh mạch trĩ tại hậu môn, khiến chúng bị phình to và sa xuống. Các bác sỹ tại Phòng khám Hậu môn - Trực tràng cho biết, bệnh trĩ gây ra rất nhiều biến chứng, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tâm lý, chất lượng cuộc sống của người bệnh, cụ thể:

1. Ảnh hưởng đến sức khỏe

- Gây thiếu máu trầm trọng: Bị bệnh trĩ khiến cho người bệnh sẽ bị mất máu nhiều sau mỗi lần đi đại tiện. Tình trạng này kéo dài khiến người bệnh phải đối mặt với chứng thiếu máu trầm trọng, nặng có thể gây ngất, tụt huyết áp, mạch đập nhanh, rối loạn ý thức, sốc do bị mất máu quá nhiều. Phụ nữ mang thai nếu bị bệnh trĩ có thể gây sinh non, thậm chí có thể sảy thai.

trĩ gây ung thư_1

- Ung thư hậu môn - trực tràng: Đây là nguy hại bệnh trĩ nguy hiểm nhất, đe dọa trực tiếp đến tính mạng người bệnh.

- Nghẹt búi trĩ: Nghẹt chính là tình trạng búi trĩ hay vòng trĩ sa ra ngoài hậu môn, các tĩnh mạch có thể tắc gây phù nề, khiến búi trĩ khó hoặc không thể tự thụt vào trong lòng trực tràng được, lâu dần sẽ dẫn đến hoại tử hậu môn.

- Tắc mạch trĩ: Biến chứng tắc mạch trĩ có thể là do các tĩnh mạch bị vỡ, tạo nên một bọc máu không lưu thông được, gây đau đớn cho người bệnh ngay cả khi không đi đại tiện.

- Viêm nhiễm hậu môn: Khi bị bệnh trĩ, hậu môn luôn trong tình trạng ẩm ướt, tạo điều kiện thuận lợi để vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm hậu môn, nặng nhất có thể gây nhiễm trùng máu.

2. Ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình

Bệnh trĩ còn làm giảm ham muốn tình dục, phá vỡ hạnh phúc gia đình, làm người bệnh mất tự tin, ảnh hưởng đến chất lượng công vệc.

Phương pháp điều trị bệnh trĩ

Người bệnh chớ nên chủ quan với những nguy hại của bệnh trĩ, mà chậm chễ trong việc thăm khám, khiến cho bệnh tình ngày càng nặng thêm và gây khó khăn trong việc điều trị.

img-HCPT 3_11

Hiện nay, tại Phòng khám Hậu môn - Trực tràng đang áp dụng phương pháp, sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT. Đây đang là cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả, hiện đại, an toàn nhất trên thế giới. Với những ưu điểm như: thời gian điều trị ngắn, không đau, không chảy máu, ít biến chứng, tránh tái phát, đảm bảo chức năng sinh lý bình thường vùng hậu môn...HCPT sẽ giúp người bệnh nhanh chóng thoát khỏi nỗi lo bệnh trĩ.

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Hậu môn - Trực tràng về vấn đề “Bị bệnh trĩ Hành hạ” Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp với các bác sỹ của chúng tôi, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0167.569.2199 để được các bác sỹ tư vấn chi tiết.

Bệnh trĩ là loại bệnh lý khá phổ biến hiện nay, tuy nhiên việc tìm
Nhiều bệnh nhân băn khoăn không biết “khám chữa bệnh trĩ ở đâu tốt?”, vì
Ở giai đoạn đầu của bệnh trĩ thường sẽ không có những triệu chứng quá

Bác sỹ đang yêu cầu được chát với bạn

Từ chối Đồng ý