Phòng khám Đa Khoa
Quốc Tế Cộng Đồng
Miễn phí cước gọi
0243.3131.999

Biến chứng đáng sợ của bệnh sa trực tràng cần phải tránh.

thời gian gần đây, số lượng người bệnh sa trực tràng ngày càng tăng. Bệnh thường bị nhầm lẫn mới trĩ, tuy nhiên sa trực tràng thường mang lại nhiều nguy cơ biến chứng khủng khiếp hơn mà người đọc nên quan tâm.

thông thường sa trực tràng cũng có các giai đoạn như trĩ:

- Sa trực tràng mới: trong trường hợp này, trực tràng thường bị sa khi áp lực trong ổ bụng cao, ví dụ như khi người bệnh khó đi ngoài phải rặn nhiều. Lúc nãy, người bệnh có thể ấn trực tràng vào trong dễ dàng.

- Sa trực tràng muộn: trực tràng ngày càng sa xuống nhiều, sa xuống xong không thể co lên được, khu vực sa bị chảy máu, phù nề. Trường hợp nặng, có thể xuất hiện các nghẽn lưu thông máu, thâm tím.

Sa trực tràng thường khiến niêm mạc ruột bị trầy xước và gây ra các ổ viêm chảy máu, lở loét. Khối sa nếu không có biện pháp can thiệp kịp thời sẽ kẹt lại, cùng với sự co bóp của hậu môn dễ bị viêm nhiễm, tấy đỏ, phù nề lâu dài. thông thường bệnh này thường gây táo bón và đại tiện ra máu.

sa-truc-trang

Các biến chứng của sa trực tràng:

- Chảy máu: hiện tượng này là niếm mạc ruột đã có vấn đề, gây chảy máu lẫn nhầy trong phân. Ngoài ra người bệnh cũng cần chú ý xem máu đó có phải là do trĩ độ 1 gây ra không.

- Viêm loét trực tràng: Tổn thương lâu ngày, cộng thêm cơ địa hậu môn nhiều vi khuẩn tiếp xúc với trực tràng bị sa gây đến viêm nhiễm, lở loét.

- thắt nghẹt: trực tràng sa xuống, theo áp lực của hậu môn không co lên được liền bị kẹt ở ống hậu môn, rất nguy hiểm.

- Tắc ruột: đây là trường hợp đặc biệt nguy hiểm vì có ruột non cùng rơi xuống theo trực tràng. >>> CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ <<<

- Vỡ trực tràng: do trực tràng bị lòi ra ngoài nên là điểm dễ tổn thương, nếu có tác động mạnh có thể gây vỡ.

- Sa tử cung/âm đạo: sa trực tràng lâu ngày dễ kéo theo cả các khu vực nhạy cảm ở nữ giới.

- thoát vị đáy chậu

Căn bệnh này về cơ bản cũng có những nguy cơ và nguyên nhân giống các bệnh như trĩ và táo bón. Bệnh xuất hiện trên những người thường có tiền sử bệnh đại tràng, lười uống nước, ngồi nhiều, ít vận động, táo bón lâu năm. Bệnh này chủ yếu chỉ có thể điều trị ngoại khoa, rất đau đớn và khó khăn.

Vậy nên để cải thiện và phòng ngừa bệnh, mọi người nên có ý thức chăm sóc sức khỏe bản thân, tránh để táo bón, viêm họng lâu ngày, dễ tạo áp lực trong cơ bụng gây sa trực tràng.

Nếu bạn cảm thấy mình có dấu hiệu hay đã có những biểu hiện của bệnh sa trực trạng, đùng kéo dài thời gian thăm khám, hãy đến cơ sở chuyên khoa các bệnh hậu môn trực tràng để nhận sự trợ giúp của bác sĩ. phòng tránh và điều trị bệnh sa trực tràng ngay từ ban đầu sẽ tránh được những tác hại của bệnh có thể gây ra.

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng là địa chỉ khám chữa bệnh uy tín, chất lượng người bệnh có thể tham khảo. Tại đây hội tụ đội ngũ chuyên gia, y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm kết hợp với công nghệ điều trị tiên tiến mang lại hiệu quả trong chữa trị bệnh.

Nếu quan tâm đến vấn đề này hoặc có những câu hỏi khác về bệnh lý hậu môn trực tràng bạn có thể liên hệ qua số điện thoại 0243.3131.999 - , >>> CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ <<< hoặc trực tiếp đến địa chỉ 193c1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, hà Nội. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời những thắc mắc của bạn một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Xem thêm: Top 10 địa chỉ chữa bệnh trĩ tốt nhất Miền Bắc

Sa trực tràng là bệnh được tạo ra bởi trực tràng chui qua lỗ hậu
Khi bị sa trực tràng người bệnh thấy rõ nhất là khi đại tiện, Khối
Nguy hại bệnh sa trực tràng đầu tiên là gây tổn thương cho niêm mạc

Bác sỹ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ý Từ chối

CHÚ Ý: ĐỂ TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ GÓI CƯỚC ĐIỆN THOẠI TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH TƯ VẤN CHO NGƯỜI BỆNH.

- Người bệnh nên để lại SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn

- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại

x