Phòng khám Đa Khoa
Quốc Tế Cộng Đồng
Miễn phí cước gọi
0243.3131.999

Biến chứng trĩ hỗn hợp nguy hiểm như thế nào?

Biến chứng hỗn hợp trĩ là gì? Nó có tác động như thế nào trong cuộc sống Hàng ngày của chúng ta?

Biến chứng trĩ hỗn hợp là điều không người bệnh nào muốn. Trĩ hỗn hợp nếu không được điều trị đúng cách, đúng thời điểm thì sẽ rất dễ gây ra những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng người bệnh. Vậy, biến chứng trĩ hỗn hợp nguy hiểm như thế nào? Bài viết sau đây, các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ cung cấp tới bạn đọc thông tin về vấn đề này.

Biến chứng trĩ hỗn hợp

Biến chứng trĩ hỗn hợp

Trĩ hỗn hợp là gì?

Trĩ hỗn hợp là bệnh phổ biến vùng hậu môn - trực tràng. Trĩ hỗn hợp bao gồm cả trĩ ngoại và trĩ nội. Khi 2 búi trĩ này phát triển nặng sa ra ngoài, liên kết với nhau tạo thành trĩ hỗn hợp.

Nguyên nhân gây ra bệnh trĩ hỗn hợp là do những thói quen xấu của người bệnh như: Đại tiện lâu, tính chất công việc phải ngồi hoặc đứng quá lâu, ăn nhiều đồ cay nóng, táo bón, tiêu chảy kéo dài, mang thai và sinh con….

Trĩ hỗn hợp nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe tính mạng của người bệnh. Vì vậy, ngay khi thấy cơ thể có những dấu hiệu bất thường, người bệnh nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, chuẩn đoán chính xác bệnh, chữa bệnh ngay từ giai đoạn đầu để hạn chế những bien chung tri hon hop.

Biến chứng trĩ hỗn hợp

Biến chứng trĩ hỗn hợp

Biến chứng trĩ hỗn hợp

Khi bị trĩ hỗn hợp người bệnh sẽ thấy một số những biểu hiện của bệnh như: Đại tiện ra máu, sa búi trĩ, đau rát hậu môn, hậu môn tiết dịch nhầy…Nếu để bệnh lâu không chữa trị sẽ gây ra biến chứng trĩ hỗn hợp nguy hiểm, cụ thể:

1. Gây thiếu máu

Khi bị trĩ hỗn hợp, người bệnh sẽ bị chảy máu khi đi đại tiện, hiện tương này lâu dần sẽ gây mất máu, khiến người bệnh có cảm giác hoa mắt, chóng mặt, tim đập nhanh.

2. Nghẹt búi trĩ

Nếu búi trĩ bị sa ra ngoài sẽ chịu ảnh hưởng của cơ vòng hậu môn, gây ra tình trạng nghẹt búi trĩ, ngăn cản sự lưu thông tại các tĩnh mạch.

3. Viêm nhiễm và hoại tử vùng hậu môn

Khi biến chứng trĩ hỗn hợp gây nghẹt búi trĩ là điều kiện thích hợp để các vi khuẩn phát triển gây viêm nhiễm hậu môn. Viêm nhiễm kéo dài có thể gây ra các bệnh về gan, thận, nứt kẽ hậu môn… Các búi trĩ bị nghẹt nếu không thể co lại vào bên trong hậu môn, lâu dần sẽ dẫn đến hoại tử. ở nữ giới, nếu viêm nhiễm hậu môn kéo dài còn dẫn tới viêm nhiễm phụ khoa, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của phái nữ.

4. Ung thư hậu môn - trực tràng

Đây là biến chứng trĩ hỗn hợp nguy hiểm nhất. Khi bệnh phát triển đến giai đoạn cuối mà không được chữa trị sẽ gây nên ung thư hậu môn - trực tràng, trực tiếp đe dọa đến tính mạng người bệnh.

Để hạn chế những biến chứng trĩ hỗn hợp gây ra, người bệnh nên chủ động phòng tránh bệnh bằng cách thay đổi thói quen sinh hoạt hằng ngày, ăn nhiều thực phẩm nhuận tràng, cung cấp đủ nước cho cơ thể. Khi thấy những triệu chứng bệnh trĩ hỗn hợp thì nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa khám, điều trị kịp thời, tránh những biến chứng trĩ hỗn hợp.

Hiện nay, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang sử dụng phương pháp chữa bệnh trĩ an toàn, hiệu quả, không tái phát. Đó chính là phương pháp HCPT. Người bệnh có thể an tâm điều trị bệnh trĩ hỗn hợp bằng phương pháp HCPT tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng .

Điều trị biến chứng trĩ hỗn hợp

Điều trị biến chứng trĩ hỗn hợp bằng kỹ thuật HCPT

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Biến chứng trĩ hỗn hợp nguy hiểm như thế nào?”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp với các bác sỹ của chúng tôi, hãy click TƯ VẤN TRỰC TUYẾN hoặc liên hệ tới số điện thoại 0243.3131.999 để được các bác sỹ tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.

Xem thêm: Top 10 địa chỉ chữa bệnh trĩ tốt nhất Miền Bắc

Bạn có đang mắc bệnh trĩ?
Hãy trả lời những câu hỏi dưới đây để biết bạn đang mắc loại trĩ nào?
Màu sắc của máu khi đại tiện
Hậu môn có cục thịt không
Mức độ đau do trĩ
Biểu hiện khác
Chú ý: "Kết quả bài kiểm tra sẽ được gửi tới SĐT của bạn trong vòng 30' (Dưới hình thức SMS)"
Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả
Trĩ hỗn hợp là bệnh lý thuộc hậu môn trực tràng, nó không chỉ gây
Bệnh trĩ được chia ra làm 3 loại là trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ
Trĩ hỗn hợp là loại bệnh về trực tràng hậu môn phổ biến và chúng

Bác sỹ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ýTừ chối

CHÚ Ý: ĐỂ TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ GÓI CƯỚC ĐIỆN THOẠI TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH TƯ VẤN CHO NGƯỜI BỆNH.

- Người bệnh nên để lại SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn

- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại

x