Phòng khám Đa Khoa
Quốc Tế Cộng Đồng
Miễn phí cước gọi
0243.3131.999

Biểu hiện của bệnh áp xe hậu môn

Áp xe hậu môn là hiện tượng viêm nhiễm hậu môn, nó làm sinh ra các túi mủ gần hậu môn, gây ra đau đớn, khó chịu cho người bệnh. Hầu hết các ổ áp xe hậu môn là kết quả của nhiễm trùng từ tuyến hậu môn. Biểu hiện của bệnh áp xe hậu môn là gì? Sau đây các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ cho chúng ta câu trả lời về vấn đề này ngay sau bài viết dưới đây.

Nguyên nhân của bệnh áp xe hậu môn

- Nhiễm trùng của một vết nứt hậu môn, một vết nứt hậu môn là một vết rách nhỏ trên bề mặt da của ống hậu môn.

- Tuyến hậu môn bị chặn.

Ngoài ra các yếu tố sau cũng làm tăng nguy cơ bị bệnh áp xe hậu môn:

- Bệnh trĩ, bị sưng ruột già, bệnh viêm loét đại tràng, bệnh tiểu đường, bệnh viêm vùng chậu, quan hệ tình dục qua đường hậu môn.

Biểu hiện của bệnh áp xe hậu môn

- Đau: Bản thân áp xe là những túi mủ do nhiễm trùng gây nên. Bệnh nhân khi bị áp xe hậu môn sẽ có triệu chứng đau đớn vùng áp xe. Do những tổn thương này mưng mủ. Dần dần bị nặng hơn có thể sưng tấy, đau rát làm cho người bệnh đi lại bất tiện, đau không ngồi được.

benh-ap-xe-hau-mon_2

- Ngứa: Do sự kích thích của dịch nhầy trong hậu môn và dịch mủ bên ngoài hậu môn tăng lên làm cho vùng da quanh hậu môn luôn ẩm ướt, ngứa ngáy.

- Xuất hiện khối cứng sưng tấy kèm theo sốt: thời kỳ đầu bệnh nhân xuất hiện 1 khối cứng và sưng quanh hậu môn, dần dần to lên, nếu để lâu có thể tự vỡ. Rìa hậu môn sưng thành cục, nếu ổ áp xe phát viêm cấp tính không dẫn lưu được thì càng sưng to kèm theo hiện tượng sốt và nóng đỏ cục bộ, sốt nhẹ, cũng có lúc sốt cao, nhiệt độ khoảng 37 - 40C.

- Chảy mủ: Ổ áp xe mới hình thành hoặc viêm cấp tính thường có mủ nhiều, mùi hôi, dịch mủ vàng và đặc.

Trên đây chỉ là những biểu hiện lâm sàng, áp xe hậu môn còn tùy theo mỗi loại áp xe mà biểu hiện khác nhau. Do vậy, để biết chính xác bệnh tình, bệnh nhân cần đi khám để được chẩn đoán và chữa trị kịp thời.

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng là một Phòng khám quy mô lớn, trang thiết bị hiện đại,với đội ngũ các bác sĩ chuyên nghiệp, áp dụng các phương pháp tiên tiến trong điều trị táo bón, trĩ, rò hậu môn, nứt hậu môn, áp xe quanh hậu môn, eczema hậu môn…. Mang lại sức khỏe, sự tự tin cho Hàng ngàn bệnh nhân nam, nữ. >>>Bạn muốn chữa khỏi bệnh áp xe hậu môn, click để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp<<<

Để phục vụ tốt nhất nhu cầu của bênh nhân, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng làm việc vào tất cả các ngày trong tuần bao gồm các ngày nghỉ và lễ. Các chuyên gia luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của người bệnh miễn phí trên hệ thống website và hệ thống tổng đài đường dây nóng 0243.3131.999 - . Người bệnh cũng có thể đến Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng số 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp.

Xem thêm: Top 10 địa chỉ chữa bệnh trĩ tốt nhất Miền Bắc

Áp xe hậu môn nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ gây
Bệnh áp xe hậu môn là gì? Apxe được hình thành khi trong các mô
Áp xe quanh hậu môn là bệnh rất phổ biến và mang đến rất nhiều

Bác sỹ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ý Từ chối

CHÚ Ý: ĐỂ TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ GÓI CƯỚC ĐIỆN THOẠI TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH TƯ VẤN CHO NGƯỜI BỆNH.

- Người bệnh nên để lại SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn

- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại

x