Phòng khám chuyên khoa
Hậu Môn - Trực Tràng

Biểu hiện của bệnh nứt kẽ hậu môn

Nứt kẽ hậu môn là một bệnh lý thuộc vùng hậu môn trực tràng thường gặp. Nếu không được chữa trị kịp thời, nứt kẽ hậu môn có thể gây nhiễm trùng máu và vô số biến chứng nguy hiểm khác, đe dọa đến tính mạng người bệnh. Dưới đây là một số biểu hiện bệnh nứt kẽ hậu môn, người bệnh cần biết để nhanh chóng phát hiện ra bệnh và chữa trị bệnh kịp thời.

Bệnh nứt kẽ hậu môn là gì?

Nứt kẽ hậu môn là vết loét ở dưới ống hậu môn vùng nếp nhăn bị nứt. Tuy nhiên, trên phương diện y học, nứt kẽ hậu môn được hiểu là hiện tượng ở niêm mạc da ống hậu môn xuất hiện ổ viêm loét, khiến vùng nếp nhăn ở hậu môn bị nứt ra, vết nứt dài khoảng 0,5 - 1cm, có dạng hình thoi, oval, khó khép lại và gây đau đớn cho người bệnh. Đây là bệnh lý thuộc vùng hậu môn trực tràng, mà ai cũng có thể mắc phải.

Biểu hiện của bệnh nứt kẽ hậu môn

theo các bác sĩ Phòng khám Hậu môn - Trực tràng , bệnh nứt kẽ hậu môn thường có một số biểu hiện sau, người bệnh nên nắm rõ để nhanh chóng phát hiện ra bệnh:

- Chảy máu vùng hậu môn: Khi bị nứt kẽ hậu môn, người bệnh thường cố gắng rặn mạnh để đẩy khối phân ra ngoài, gây tổn thương lên vùng hậu môn, dẫn đến tình trạng bị chảy máu. Tùy theo mức độ bệnh mà máu có thể dính trên phân, thấm vào giấy vệ sinh, có thể chảy nhỏ giọt hoặc có thể chảy thành tia.

a thông

- Hậu môn xuất hiện vết nứt: Đây là biểu hiện bệnh nứt kẽ hậu môn rõ ràng nhất. Vết nứt nằm ở cạnh lỗ hậu môn và có thể rỉ máu. Bên cạnh đó, quanh vết nứt còn thấy xuất hiện mẩu da thừa.

- Hậu môn sưng, đau: Khi bị nứt kẽ hậu môn, người bệnh thường phải đối mặt với những cơn đau trong và sau khi đi đại tiện. Bên cạnh đó, cơn đau còn khiến việc đi lại, đứng lên, ngồi xuống của người bệnh gặp nhiều khó khăn.

- Ngứa hậu môn: Nứt kẽ hậu môn thường gây ra cho người bệnh cảm giác ngứa liên tục, kéo dài do vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm.

- Cơ thể mệt mỏi: Những cơn đau kéo dài khiến cho người bệnh mệt mỏi, uể oải, ăn uống không đủ chất dẫn đến thiếu hụt chất dinh dưỡng.

Các bác sỹ khuyên người bệnh: Khi thấy những biểu hiện bất thường vùng hậu môn trực tràng, nghi là bệnh nứt kẽ hậu môn, người bệnh nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám, chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh để có phương hướng điều trị kịp thời.

Phương pháp điều trị nứt kẽ hậu môn

Nhiều bệnh nhân nứt kẽ hậu môn thường ngần ngại đi khám, dẫn tới bệnh ngày càng nặng, làm kéo dài và gây khó khăn trong việc điều trị. Bệnh để lâu, không những khiến bạn đau đớn khó chịu mà còn có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng người bệnh, như:

- thiếu máu trầm trọng.

- Viêm nhiễm hậu môn.

- Nhiễm trùng máu.

- Ung thư hậu môn - trực tràng.

^14C6326638443CCA221A48D59CE1F490B50E2AE3C5571F3FF2^pimgpsh_fullsize_distr_2

Hiện nay, Phòng khám Hậu môn - Trực tràng đã đưa phương pháp HCPT vào điều trị các căn bệnh vùng hậu môn - trực tràng, nhất là bệnh nứt kẽ hậu môn. HCPT là phương pháp điều trị bệnh tiên tiến, hiện đại và được nhiều nước trên thế giới áp dụng.

HCPT khắc phục được nhược điểm của các phương pháp truyền thống và có những ưu điểm như: thời gian chữa trị ngắn chỉ từ 15p-20p, hạn chế mất máu, tránh gây đau, đảm bảo chức năng sinh lý bình thường vùng hậu môn và ít có những biến chứng sau phẫu thuật. Kỹ thuật xâm lấn HCPT là tiểu phẫu không dùng dao mổ, mà sử dụng trường điện dung cao tần, làm đông và thắt nút các mạch máu. Với khả năng kiểm soát tốt, không ảnh hưởng tới các vùng lân cận, nhanh chóng sinh nhiệt và mau chóng chữa khỏi bệnh HCPTsẽ giúp người bệnh nhanh chóng thoát khỏi nỗi lo bệnh nứt kẽ hậu môn.

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Hậu môn - Trực tràng về vấn đề “Biểu hiện của bệnh nứt kẽ hậu môn” tới bạn đọc. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc về bệnh nứt kẽ hậu môn, hãy gọi điện thoại đến số 0167.569.2199 để được các bác sỹ tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.

Nguyên nhân nứt kẽ hậu môn chưa được ghi nhận chính xác, tuy nhiên dựa
Triệu chứng nứt kẽ hậu môn đặc trưng với biểu hiện đau hậu môn nhất
Nút kẽ hậu môn thường được biểu hiện bằng các vết nứt ngoài rìa ống

Bác sỹ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ý Từ chối