Phòng khám Đa Khoa
Quốc Tế Cộng Đồng
Miễn phí cước gọi
0243.3131.999

Biểu hiện trĩ nội ở các giai đoạn

Biểu hiện của bệnh trĩ nội ở mỗi cấp độ có mức nguy hiểm khác nhau, nhưng nhiều người không hiểu rõ được triệu chứng của bệnh, dẫn tới tình trạng chủ quan, kéo dài khiến cho bệnh càng khó xử lý hơn, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng. Vậy biểu hiện trĩ nội ở các giai đoạn ra sao? Sau đây các chuyên gia hậu môn - trực tràng tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ chia sẻ cho bạn đọc.

Biểu hiện của trĩ nội hoàn toàn khác với bệnh trĩ ngoại. Bệnh trĩ nội là sự xuất hiện của các búi trĩ nằm bên trong của ống hậu môn. Đây là hiện tượng các tĩnh mạch nằm ở đoạn cuối của niêm mạc trực tràng và ở phía trên đường lược bị dãn nở quá mức và có hiện tượng phình to ra, sinh ra bệnh trĩ.

Biểu hiện trĩ nội ở các giai đoạn

Biểu hiện của trĩ nội ở các giai đoạn có những biểu hiện khác nhau. Cụ thể như sau:

  • Giai đoạn 1: Đi đại tiện ra máu

Ở giai đoạn này, triệu chứng lâm sàng phổ biến nhất là xuất hiện máu tươi (Xung huyết) khi đi đại tiện. Trĩ nội có biểu hiện ra máu, màu máu đỏ tươi, có khi chỉ nhìn thấy một chút máu thấm ở giấy vệ sinh, có người thì lượng máu ra nhiều có thể nhỏ giọt, hoặc ra thành tia, kèm với phân.

dai-tien-ra-mau

Hình ảnh mang tính chất minh họa

  • Giai đoạn 2: Xuất hiện hiện tượng sa búi trĩ và tự co lại

Khi bệnh ở giai đoạn 1 không được điều trị, bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn nặng hơn. Ngoài hiện tượng đi đại tiện ra máu, thì có xuất hiện các búi trĩ nằm ở vùng hậu môn. Khi đi đại tiện, các búi trĩ này sa xuống, có thể tự co lại vào bên trong hậu môn khi đi đại tiện xong. Ở giai đoạn này thì máu chảy giảm hơn so với giai đoạn 1.

  • Giai đoạn 3: Búi trĩ lòi ra ngoài, có hiện tượng chảy máu đau rát

Biểu hiện của trĩ nội ở giai đoạn này, các búi trĩ có màu xám, cứng và lòi ra khỏi hậu môn khi đi đại tiện. Chúng không thể tự động co lại vào hậu môn được, phải dùng tay để đẩy búi trĩ này vào bên trong thì chúng mới vào được.

Đặc biệt, ở giai đoạn này, ngoài lúc đi đại tiện thì khi bạn hoạt động mạnh như: Chạy, ho hay ngồi lâu cũng khiến búi trĩ tự sa ra bên ngoài.

Cac-cap-do-tri

Hình ảnh mang tính chất minh họa

  • Giai đoạn 4: Các búi trĩ nằm bên ngoài hậu môn và có biểu hiện ngứa hậu môn

Đây là giai đoạn cuối biểu hiện của bệnh trĩ nội với cảm giác ngứa ngáy, khó chịu vùng hậu môn. Các búi trĩ đã sa ra ngoài, cơ hậu môn giãn lỏng, xuất hiện hiện tượng chảy dịch. Khi hậu môn bị kích thích bởi chất dịch này, khiến cho người bệnh cảm thấy ngứa ngáy vùng hậu môn, thậm chí có thể vùng da cũng bị mọc mụn nổi lên, gây đau đớn và cảm giác cực kì khó chịu. Hiện tượng chảy dịch thường xuyên dễ dẫn tới viêm nhiễm hậu môn.

Bệnh trĩ nội có nguy hiểm không?

theo các chuyên gia hậu môn - trực tràng tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết: bệnh trĩ nội nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người bệnh.

  • thiếu máu:

Đi cầu ra máu là biểu hiện dễ nhận biết đầu tiên mà người bệnh có thể nhận ra ra.Chảy máu nhiều khiến người bị bệnh bị thiếu máu trầm trọng, suy nhược cơ thể , luôn hoa mắt chóng mặt.

  • Nhiễm trùng:

Nhiễm trùng không chỉ tiếp diễn tại vị trí hậu môn, mà còn lây nhiễm sang cả bộ phận sinh dục. Mọi vi khuẩn có khả năng đi sâu vào ống hậu môn lên đại trực tràng hoặc lan sang vị trí kín gây viêm viêm, và làm cho bệnh nhân dễ mắc bệnh viêm nhiễm vùng kín.

  • Tắc mạch:

Hiện tượng ứ đọng máu ở những búi trĩ làm cho các bũi trĩ mắc phải xung huyết, tắc mạch các búi trĩ. Tình hình này để quá lâu còn dẫn đến vấn đề các búi trĩ bị hoại tử, gây mệt mỏi , rỉ máu.

  • Ung thư trực tràng:

Hậu quả hiểm nguy nhất của bệnh trĩ đấy chính là ung thư tại đại trực tràng. Ung thư đại trực tràng gây nguy hại đến sức khỏe của bệnh nhân.

Nếu bạn muốn đặt lịch khám hoặc có điều gì thắc mắc, hãy Click vào >>>Tư vấn trực tuyến<<< hoặc gọi đến số hotline của Phòng khám 0243.3131.999. Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình cho bạn.

Xem thêm: Top 10 địa chỉ chữa bệnh trĩ tốt nhất Miền Bắc

Bạn có đang mắc bệnh trĩ?
Hãy trả lời những câu hỏi dưới đây để biết bạn đang mắc loại trĩ nào?
Màu sắc của máu khi đại tiện
Hậu môn có cục thịt không
Mức độ đau do trĩ
Biểu hiện khác
Chú ý: "Kết quả bài kiểm tra sẽ được gửi tới SĐT của bạn trong vòng 30' (Dưới hình thức SMS)"
Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả
Bệnh trĩ nội ngày càng phổ biến và có thể xuất hiện ở mọi lứa
Bệnh trĩ nội gây ra phiền toái, khó chịu cho cuộc sống hàng ngày của
Trĩ nội không phải là một bệnh lý gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng

Bác sỹ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ýTừ chối

CHÚ Ý: ĐỂ TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ GÓI CƯỚC ĐIỆN THOẠI TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH TƯ VẤN CHO NGƯỜI BỆNH.

- Người bệnh nên để lại SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn

- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại

x