Phòng khám Đa Khoa
Quốc Tế Cộng Đồng
Miễn phí cước gọi
0243.3131.999

Các cách điều trị Áp xe hậu môn hiệu quả

Áp xe hậu môn nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cũng như sinh hoạt của người bệnh. Căn cứ vào biểu hiện và tình trạng bệnh mà có các phương án điều trị khác nhau.

Áp xe hậu môn là gì

- Trong nhóm bệnh về hậu môn trực tràng, apxe hậu môn khá phổ biến với biểu hiện chính là nhiễm trùng kèm theo tích dịch mủ tại hậu môn.

- Lúc này người bệnh luôn có cảm giác bị đau rát, mưng mủ, có khi là lở loét gây khó khăn mỗi khi sinh hoạt, nhất là đi lại, đại tiện

- Việc phát hiện ra các khối apxe tại hậu môn sớm và hỗ trợ điều trị kịp thời là điều cần thiết nhất nhằm chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người bệnh được tốt nhất.

Các cách điều trị áp xe hậu môn hiệu quả

Dựa trên nguyên nhân, dấu hiệu lâm sàng của bệnh hậu môn này và thể trạng sức khỏe mỗi người, các bác sĩ chuyên khoa sẽ áp dụng các phác đồ hỗ trợ điều trị bệnh tương ứng. Cụ thể như sau:

1. Điều trị bằng phương pháp nội khoa

- Phương pháp này thường được chỉ định cho những trường hợp khi các ổ apxe hậu môn mới vừa hình thành. Lúc này, các bác sĩ chuyên khoa sẽ kết hợp dùng thuốc tiêu viêm, thuốc kháng sinh, kết hợp với rạch mủ và dẫn mủ ra bên ngoài tầng sinh môn.

5032be81f70878eb15f46c183dd7caf6_630x420_thumb

Hình ảnh mang tính chất minh họa

- Việc sử dụng thuốc kháng sinh trong trường hợp này có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ tấn công của mầm bệnh, nhất là liên cầu khuẩn để phòng tránh quá trình tạo mủ ổ apxe.

2. Điều trị bằng phương pháp ngoại khoa

Phẫu thuật can thiệp đến ổ apxe hậu môn

- Nếu áp dụng phương pháp tiểu phẫu, các bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành gây tê cục bộ, xác định vị trí ổ apxe rồi tiến hành dẫn lưu mủ nếu các ổ apxe chưa chuyển sang trạng thái rò bằng các thiết bị y khoa chuyên dụng.

- Với các trường hợp khối apxe có sự kết nối với nguy cơ rò hậu môn thì buộc phải cắt bỏ đường rò và cá tổ chức lớp da nhằm loại bỏ đi phần xơ.

- Một lưu ý là không được can thiệp đến các cơ thắt tại hậu môn để tránh ảnh hưởng đến chức năng vốn có của chúng, nhất là mỗi khi đại tiện. Người bệnh sẽ được chỉ định sử dụng kết hợp với thuốc kháng sinh để tiêu viêm, vết thương chóng lành hơn.

Điều trị apxe hậu môn bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT

Kỹ thuật này sử dụng các tính năng chữa trị điện dung điện trường tần số cao, dao mổ điện tần số cao, cầm máu điện dung điện trường tần số cao, tổng hợp tính năng làm đông bằng điện tần số cao. Sau khi quy trình kết thúc, máy sẽ tự động báo ngắt.

thumb00_022734276640378

Hình ảnh mang tính chất minh họa

Ưu điểm vượt trội của kỹ thuật HCPT

- thời gian ngắn (3-6giây/vùng nhỏ), điều khiển dễ dàng, thao tác bộ phận dễ dàng, không bị khô, không kết vảy, mạch máu lành nhanh, các vùng bệnh thừa có tốc độ hoại tử nhanh, nhanh khô, tự động rụng đi, đạt tới hiệu quả chữa trị như ý.

- Độ chính xác cao: Sử dụng thị giác số hóa chính xác để định vị vùng bệnh, hỗ trợ cho quá trình phẫu thuật được tiến hành thuận lợi.

- Phục hồi nhanh: Miệng vết thương sau phẫu thuật lành nhanh, không ảnh hưởng tới chức năng thường ngày của vùng hậu môn.

- Ít đau đớn: Gây mê toàn bộ hoặc bộ phận vùng bệnh trong quá trình phẫu thuật nên cảm giác đau đớn người bệnh phải trải qua là vô cùng ít.

- Tỉ lệ biến chứng thấp: Đã đem lại sự phục hồi khỏe mạnh cho hàng ngàn bệnh nhân, thông qua điều tra và thống kê cho thấy tỉ lệ phát hiện bệnh nhân bị biến chứng cực thấp.

- An toàn, xâm lấn tối thiểu: Toàn bộ quy trình phẫu thuật được kiểm soát qua hệ thống máy tính nghiêm ngặt, xâm lấn tối thiểu trong và sau phẫu thuật, an toàn, đáng tin cậy.

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã áp dụng kỹ thuật tiên tiến này vào điều trị thành công chứng áp xe hậu môn cho nhiều bệnh nhân. Hy vọng với những chia sẻ trên đây thì người bệnh có thể biết được các phương pháp điều trị Áp xe hậu môn hiệu quả.

Nếu bạn muốn đặt lịch khám hoặc có điều gì thắc mắc, hãy Click vào >>>Tư vấn trực tuyến<<< hoặc gọi đến số hotline của phòng khám 0243.3131.999. Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình cho bạn.

Xem thêm: Top 10 địa chỉ chữa bệnh trĩ tốt nhất Miền Bắc

Bệnh áp xe hậu môn là gì? Apxe được hình thành khi trong các mô
Áp xe quanh hậu môn là bệnh rất phổ biến và mang đến rất nhiều
Bệnh áp xe hậu môn không những gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt

Bác sỹ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ý Từ chối

CHÚ Ý: ĐỂ TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ GÓI CƯỚC ĐIỆN THOẠI TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH TƯ VẤN CHO NGƯỜI BỆNH.

- Người bệnh nên để lại SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn

- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại

x