Phòng khám Đa Khoa
Quốc Tế Cộng Đồng
Miễn phí cước gọi
0243.3131.999

Các cách phẫu thuật trĩ an toàn

Ngày nay với sự phát triển nhanh chóng của y học hiện đại, đã tạo điều kiện cho nhiều phương pháp phẫu thuật trĩ ra đời. Có rất nhiều phương pháp phẫu thuật trĩ được người bệnh tin tưởng sử dụng. Trong bài viết này, bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ chia sẻ cho bạn đọc biết các cách phẫu thuật trĩ an toàn.

Các cách phẫu thuật trĩ an toàn

theo bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết thì phẫu thuật trĩ thường được tiến Hành khi bệnh trĩ đang ở giai đoạn cuối, các búi trĩ sa hẳn ra ngoài hậu môn, chảy nhiều máu. Lúc này, vùng hậu môn bị nhiễm trùng, sưng tấy gây lở loét, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt Hàng ngày. Hơn nữa, bệnh mang đến nhiều nguy hiểm như mất máu, nhiễm trùng hậu môn, tăng nguy cơ ung thư trực tràng…

Nguyên tắc phẫu thuật cắt trĩ ngoại

_thứ nhất, phần búi trĩ được cắt bỏ cùng với lớp da niêm phủ lên trên, bảo tồn lớp cơ thắt trong nằm phía bên ngoài.

_thứ hai, sau khi loại bỏ búi trĩ, hai mép vết thương có thể được khâu đóng hoặc để hở.

_thứ ba, khi phẫu thuật trĩ nên khâu đóng. Đối với búi trĩ nhỏ, khâu đóng theo chiều dọc, còn khâu đóng theo chiều ngang với búi trĩ lớn hay trĩ vòng.

kt- HCTP -chua-benh-tri_21

Hình ảnh mang tính chất minh họa

_thứ tư, bảo tồn tối đa phần da của ống hậu môn.

bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết có một số phương pháp phẫu thuật trĩ như:

Phẫu thuật trĩ với phương pháp HCPT

Kỹ thuật này được tiến Hành dưới hình thức xâm lấn nên HCPT mang lại hiệu quả điều trị cao, được các bác sĩ khuyên dùng đối với bệnh nhân trĩ giai đoạn nặng.

Phương pháp được thực hiện trên nguyên tắc “Nhiệt nội sinh”, sử dụng sóng cao tần 70-80 độ C để làm đông và thắt nút mạch máu sau đó dùng dao điện cắt búi trĩ.

Với HCPT, thời gian tiến Hành tiểu phẫu diễn ra nhanh chóng chỉ khoảng 10 - 20 phút, hiệu quả cao ít gây đau đớn, khả năng phục hồi nhanh và không cần nằm viện, an toàn cho cơ vòng vùng hậu môn. Nhất là chữa bệnh trĩ hiệu quả tận gốc và khả năng tái phát thấp.

Phẫu thuật trĩ bằng phương pháp PPH

PPH hay còn gọi là “máy kẹp” - là phương pháp lý tưởng cho việc điều trị bệnh trĩ cũng như nhiều bệnh lý hậu môn trực tràng khác. Phương pháp này đặc biệt hiệu quả đối với trĩ nội độ 3, độ 4 và trĩ vòng.

thủ thuật này thực chất là mở lỗ hậu môn rồi dùng một loại máy đặc thù để cắt bỏ lớp niêm mạc hậu môn trực tràng bị phình ra và chặn động tĩnh mạch ở cuối trực tràng, dựa trên nguyên lý hoạt hoạt động của máy khâu.

Phau thuat tri bang pph

Phẫu thuật trĩ bằng phương pháp PPH an toàn, không đau, hiệu quả cao

Nguyên tắc của phương pháp PPH là cắt để triệt mạch các búi trĩ, cắt bỏ phần niêm mạc sa phía trên đường lược nơi có ít cảm giác đau; Đồng thời khâu niêm mạc kéo lên tạo hình lại hậu môn phía ngoài. Sau khi điều trị, ống hậu môn được tái tạo lại như bình thường về mặt giải phẫu học theo sinh lý bình thường của ống hậu môn mà không có vết cắt niêm hay vết khâu da, và không làm tổn hại hệ thống cơ vòng.

Có thể nói, PPH là một trong những phương pháp phẫu thuật trĩ hiện đại nhất hiện nay, có thể khắc phục được những hạn chế của phương pháp cắt trĩ truyền thống.

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sở hữu cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại, môi trường khám chữa đầy đủ tiện nghi, thái độ làm việc có trách nhiệm cao, tìm ra các phương pháp chữa trị phù hợp cho từng bệnh nhân. Để tìm hiểu thêm các nội dung khác, click vào >>>TƯ VẤN TRỰC TUYẾN<<< hoặc gọi vào số 0243.3131.999 để được hỗ trợ.

Xem thêm: Top 10 địa chỉ chữa bệnh trĩ tốt nhất Miền Bắc

Bạn có đang mắc bệnh trĩ?
Hãy trả lời những câu hỏi dưới đây để biết bạn đang mắc loại trĩ nào?
Màu sắc của máu khi đại tiện
Hậu môn có cục thịt không
Mức độ đau do trĩ
Biểu hiện khác
Chú ý: "Kết quả bài kiểm tra sẽ được gửi tới SĐT của bạn trong vòng 30' (Dưới hình thức SMS)"
Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả
Bệnh trĩ là loại bệnh lý khá phổ biến hiện nay, tuy nhiên việc tìm
Nhiều bệnh nhân băn khoăn không biết “khám chữa bệnh trĩ ở đâu tốt?”, vì
Ở giai đoạn đầu của bệnh trĩ thường sẽ không có những triệu chứng quá

Bác sỹ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ýTừ chối

CHÚ Ý: ĐỂ TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ GÓI CƯỚC ĐIỆN THOẠI TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH TƯ VẤN CHO NGƯỜI BỆNH.

- Người bệnh nên để lại SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn

- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại

x