Phòng khám Đa Khoa
Quốc Tế Cộng Đồng
Miễn phí cước gọi
0243.3131.999

Các dấu hiệu của bệnh trĩ nội

Có nhiều cách để nhận biết các dấu hiệu bệnh trĩ nội. Dấu hiệu của bệnh trĩ nội thường thấy nhất là ngứa rát hậu môn, đi đại tiện ra máu... Để giúp các bạn hiểu rõ hơn các dấu hiệu của bệnh trĩ nội, bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây.

Ăn uống thất thường, ăn nhiều đồ ăn nhanh thiếu chất rau và công việc phải ngồi quá nhiều là một thực trạng của cuộc sống xô bồ ngày nay. Những thói quen trên làm ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của chúng ta và là một trong những nguyên nhân làm số người bị bệnh trĩ ngày một gia tăng.

Bệnh trĩ xuất hiện từ lâu và trong dân gian còn gọi bệnh này theo đúng tính chất của nó là “lòi dom”. Các bài thuốc dân gian như sử dụng cây diếp cá được coi như là một “thần dược” để điều trị cả bệnh trĩ nội và trĩ ngoại một cách hiệu quả và ngày nay các bài thuốc dân gian diệu kỳ vẫn được lưu truyền và sử dụng.

thực tế, những người tìm tới các bài thuốc cổ tương truyền trong dân gian thường là những người bị bệnh trĩ nhẹ, mới xuất hiện giai đoạn đầu hay chỉ dùng để “đề phòng”. Công dụng của thuốc đều được chứng minh là giảm đau, chống viêm và giải nhiệt là những công dụng hoàn toàn có lợi cho người bị bệnh trĩ. Nhưng một khi bệnh trĩ đã tiến triển nặng và phức tạp thì nhất định cần phải làm tiểu phẫu mới có được hiệu quả.

Hình ảnh mang tính chất minh họa

bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết bệnh trĩ nội là có sự xuất hiện những búi trĩ do các đám tĩnh mạch ở phần niêm mạc ống hậu mô phía trên đường lược bị giãn căng và phồng lên. Để nhận biết được bệnh trĩ nội và quyết định các phương pháp điều trị bằng Đông hay Tây y thì cần chú ý những dấu hiệu của bệnh trĩ nội dưới đây: ­

1.Đại tiện và tiểu tiện ra máu. ­

2.Hiện tượng sa búi trĩ chia ra làm 3 cấp độ hình thành của búi trĩ tương ứng với 3 giai đoạn phát triển của bệnh:

_Giai đoạn 1: Búi trĩ nhỏ và mềm, không gây đau, mỗi lần đi đại tiện búi trĩ sa xuống và có hiện tượng chảy máu từng giọt hoặc theo tia. Máu chảy tách biệt và không kèm theo phân.

_Giai đoạn 2: Búi trĩ lớn hơn và hiện tượng chảy máu giảm rõ rệt. Khi đại tiện búi trĩ lòi hẳn ra ngoài hậu môn nhưng có thể co vào được.

_Giai đoạn 3: Búi trĩ cứng và rất to, khi đại tiện không thể cho vào được mà phải dùng tay ấn vào . chỉ cần ho, đi bộ nhanh, đứng lên ngồi xuống là búi trĩ sa xuống. Giai đoạn cuối này gây rất nhiều khó khăn cho người bệnh. Đại tiện rất khó khăn dễ bị thiếu máu. ­>>>Cách chữa khỏi bệnh trĩ nội tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng, CLICK bác SỸ TƯ VẤN MIỄN PHÍ<<<

3.thông thường sự xuất hiện các búi trĩ không gây đau, và người bị trĩ nội sẽ bị ngứa hậu môn nhiều trong giai đoạn 1, 2. Khi bị kẹt thì mới có triệu chứng đau, mưng mủ, sưng viêm dễ bị rò hậu môn.

Bệnh trĩ nội ngày nay đã tìm ra phương pháp điều trị dứt điểm đó là tiểu phẫu cắt búi trĩ. Với sự tiến bộ của y học thì phương pháp sử dụng kỹ thuật HCTP tiên tiến là an toàn nhất. Phương pháp này sử dụng sóng siêu thanh để dò động mạch búi trĩ và tiến hành thắt động mạch này trên nếp gấp hậu môn. 98 % người bệnh hài lòng sau tiểu phẫu và không một biến chứng nào xảy ra. Từ khi áp dụng kỹ thuật chữa trị này trong điều trị bệnh trĩ nội, phòng khám đã chữa trị bệnh thành công cho hàng nghìn bệnh nhân và nhận được sự đánh giá cao của đông đảo công chúng.

Trên đây là các dấu hiệu của bệnh trĩ nội mà chuyên gia Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng muốn chia sẻ cho bạn đọc được biết. Người bệnh nào nếu không may mắc phải trĩ nội và cần được tư vấn cách chữa bệnh hiệu quả, an toàn hãy đến với Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng tại 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, hà Nội hoặc gọi điện cho bác sỹ tư vấn theo số 0243.3131.999 để được giải đáp mọi thắc mắc.

Xem thêm: Top 10 địa chỉ chữa bệnh trĩ tốt nhất Miền Bắc

Bạn có đang mắc bệnh trĩ?
Hãy trả lời những câu hỏi dưới đây để biết bạn đang mắc loại trĩ nào?
Màu sắc của máu khi đại tiện
Hậu môn có cục thịt không
Mức độ đau do trĩ
Biểu hiện khác
Chú ý: "Kết quả bài kiểm tra sẽ được gửi tới SĐT của bạn trong vòng 30' (Dưới hình thức SMS)"
Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả
Bệnh trĩ nội ngày càng phổ biến và có thể xuất hiện ở mọi lứa
Bệnh trĩ nội gây ra phiền toái, khó chịu cho cuộc sống hàng ngày của
Trĩ nội không phải là một bệnh lý gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng

Bác sỹ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ý Từ chối

CHÚ Ý: ĐỂ TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ GÓI CƯỚC ĐIỆN THOẠI TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH TƯ VẤN CHO NGƯỜI BỆNH.

- Người bệnh nên để lại SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn

- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại

x