Phòng khám Đa Khoa
Quốc Tế Cộng Đồng
Miễn phí cước gọi
0243.3131.999

Các phương pháp điều trị bệnh trĩ nội

Các dấu hiệu của bệnh trĩ nội như đau rát kèm táo bón, chảy máu khi đi tiêu là thường gặp và sớm nhất của bệnh trĩ nội. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ, việc phát hiện sớm các dấu hiệu của bệnh sẽ tạo điều kiện tốt cho việc điều trị bệnh trĩ nội được nhanh chóng và thuận lợi. Trong bài viết này các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ chia sẻ cho bạn đọc biết các phương pháp điều trị bệnh trĩ nội.

Điều trị bệnh trĩ nội bằng biện pháp bảo tồn

Biện pháp điều trị này được lựa chọn đầu tiên khi chữa trị cho bệnh nhân. Có thể hiểu đó là việc chữa trị ít tác động hay tránh gây đau đớn cho người mắc bệnh trĩ, giảm thiểu các nguyên nhân gây ra bệnhbằng cách thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt hay dùng thuốc hỗ trợ điều trị.

Cần thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt trong quá trình điều trị bệnh trĩ nội. Bệnh nhân mắc bệnh trĩ cần ăn nhiều chất dinh dưỡng có chứa chất xơ như trái cây, rau quả, các loại rau ăn hằng ngày có tác dụng nhuậntràng nhằm giảm thiểu đau đớn khi đi tiêu.Ngoài ra nên uống nhiều nước hằng ngày khi điều trị, tránh ăn các đồ ngọt, cay, nóng, uống các chất kích thích gây hại đường ruột. Tránh làm những động tác nặng, không ngồi hay đứng quá lâu, co gồng hậu môn sẽ giảm thiểu được tình trạng chảy máu búi trĩ do căng giãn các tĩnh mạch bên trong. Giữ vệ sinh hằng ngày sau khi đi tiêu, nên ngâm với nước ấm có pha với muối.

benh tri ngoai 6_1

Có thể dùng thuốc điều trị bệnh trĩ nội có tác dụng làm thành tĩnh mạch chắc, co thắt lại, giảm viêm sưng, đau, kem hay mỡ bôi trĩ ngoài, thuốc kháng viêm, chống viêm nhiễm, táo bón. Trong trường hợp bị đau rát, chảy máu do viêm nhiễm có thể dùng dạng thuốc viên đạn trĩ đặt vào vùng hậu môn để điều trị bệnh trĩ nội.

Điều trị bệnh trĩ nội bằng biện pháp điều trị hỗ trợ dụng cụ

Biện pháp này rất dễ sử dụng, an toàn, hiệu quả. Đầu tiên bác sĩ dùng cách chích xơ khi trĩ nội ở giai đoạn bệnh thời kỳ 1 và 2 (Tức là lúc búi trĩ chưa sa ra ngoài, chảy máu khi bệnh nhân đi đại tiện, sau đó đến lúc búi trĩ sa ra ngoài một thời gian rồi tự tụt vào được). Cách chích xơ này nhằm giúp co thắt các tĩnh mạch nhằm hạn chế việc căng giãn gây chảy máu ra ngoài. Tuy nhiên bác sĩ cần phải có kinh nghiệm trong cách điều trị này để không để lại biến chứng như xơ vữa động mạch. >>>Bạn muốn biết liệu trình điều trị, CLICK bác SỸ TƯ VẤN MIỄN PHÍ<<<

Tiếp theo là dùng bắn, thắt vòng cao su các búi trĩ lại, điều trị bệnh trĩ nội theo bước này cũng áp dụng ở giai đoạn trĩ nội ở giai đoạn phát bệnh thời kỳ 1 và 2, có khi trĩ nội đang ở thời kỳ 3 (búi trĩ lòi hẳn ra ngoài không tự tụt vào được) nhưng kết quả không khả quan. Cách thắt vòng cao su này nhằm giúp giảm thiểu lượng máu bơm vào búi trĩ, giữ lại được lớp đệm hậu môn là kết quả mong muốn khi điều trị bệnh trĩ nội.Cuối cùng có thể dùng cách đốt búi trĩ bằng tia hồng ngoại, kết quả là các mô mạch bị xơ cứng đông lại, giảm đi lượng máu đến búi trĩ và áp chặt vào thành hậu môn.

Điều trị bệnh trĩ nội bằng cách thủ thuật

Cách này chỉ là lựa chọn cuối cùng khi tình trạng đã trở nên trầm trọng, kèm theo các biến chứng khó kiểm soát của bệnh trĩ gây ra. Ví như: Kỹ thuật súng Cook, Kỹ thuật loại bỏ trĩ không dùng dao xâm lấn tối thiểu TST, kỹ thuật HCPT...Tùy từng trường hợp bệnh tình của người bệnh.

phau-thuat-xltt-HCPT_6

Việc điều trị bệnh trĩ nội có mang lại hiệu quả, nhanh chóng hay không tùy thuộc vào tình trạng bệnh cũng như phát hiện sớm những dấu hiệu, triệu chứng gây bệnh từ ban đầu để có phương pháp xử lý kịp thời.

Người bệnh không nên tự ý điều trị, tránh việc tùy tiện dùng thuốc, các phương pháp điều trị không đúng có thể khiến bệnh nặng thêm, nhờn thuốc và khó chữa.

Trên đây là chia sẻ của bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về các phương pháp điều trị bệnh trĩ nội để bạn đọc biết và tham khảo. Nam giới nếu đang bị bệnh này làm phiền, hãy đến ngay phòng khám tại 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, hà Nội để kịp thời được chữa trị. Người bệnh có thể gọi điện đến số 0243.3131.999 để được giải đáp mọi thắc mắc.

Bạn có đang mắc bệnh trĩ?
Hãy trả lời những câu hỏi dưới đây để biết bạn đang mắc loại trĩ nào?
Màu sắc của máu khi đại tiện
Hậu môn có cục thịt không
Mức độ đau do trĩ
Biểu hiện khác
Chú ý: "Kết quả bài kiểm tra sẽ được gửi tới SĐT của bạn trong vòng 30' (Dưới hình thức SMS)"
Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả
Bệnh trĩ nội ngày càng phổ biến và có thể xuất hiện ở mọi lứa
Bệnh trĩ nội gây ra phiền toái, khó chịu cho cuộc sống hàng ngày của
Trĩ nội không phải là một bệnh lý gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng

Bác sỹ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ý Từ chối

CHÚ Ý: ĐỂ TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ GÓI CƯỚC ĐIỆN THOẠI TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH TƯ VẤN CHO NGƯỜI BỆNH.

- Người bệnh nên để lại SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn

- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại

x