Phòng khám Đa Khoa
Quốc Tế Cộng Đồng
Miễn phí cước gọi
0243.3131.999

Các triệu chứng của bệnh trĩ nội

Bệnh trĩ nội gây ra phiền toái, khó chịu cho cuộc sống hàng ngày của người bệnh. Vậy triệu chứng bệnh trĩ nội như thế nào? Các bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng hà Nội sẽ chỉ cho bạn biết các triệu chứng của bệnh trĩ nội trong bài viết dưới đây.

Bệnh trĩ có thể nhận biết khi mới hình thành. Nếu như trĩ ngoại gồm những búi trĩ ở phía dưới đường lược nên dễ dàng nhận thấy hơn thì trĩ nội nằm phí trên đường lược, cuối niêm mạc trực tràng bạn không nhìn thấy những búi trĩ trong giai đoạn trĩ nhẹ, búi trĩ chỉ sa xuống khi bạn đi đại tiện và sau đó trĩ sa ngày một nặng hơn trong những giai đoạn nặng sau.

Các triệu chứng của bệnh trĩ nội

Trĩ nội là những búi trĩ nằm ở lớp niêm mạc hậu môn, không có thần kinh cảm giác và không hề đau. Diễn tiến của bệnh trĩ nội ở giai đoạn đầu là chảy máu, biến chứng trong những giai đoạn tiếp theo là sa nghẹt búi trĩ, viêm da quanh hậu môn.

bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết: Bệnh trĩ nội chia ra làm 4 cấp độ:

Trĩ nội độ 1: Chảy máu khi đại tiện, hậu môn sưng và xuất hiện búi trĩ trong ống hậu môn. ­

Trĩ nội độ 2: Búi trĩ lớn hơn cấp độ 1 và sa ra 1 phần lúc bạn đại tiện và kèm theo rặn. ­

Trĩ nội độ 3: Trĩ sa nặng hơn mỗi lần đại tiện và không tự thu vào trong ống hậu môn mà phải dùng tay đẩy búi trĩ vào sâu. ­

Trĩ nội độ 4: Trĩ nội đã quá nặng, búi trĩ lớn, sa xuống bất kể là ngồi xổm hay đứng, đi lại… và cũng không còn cho được vào ống hậu môn.

tri noi 1

Hình ảnh mang tính chất minh họa

Những nguy hiểm của bệnh trĩ

Tùy theo mức độ của bệnh trĩ nội mà nó gây ra những ảnh hưởng nhất định đến đời sống, sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Vì vậy, bác sỹ phòng khám Hậu môn - Trực tràng khuyên người bệnh hãy nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa để kịp thời khám và chữa trị, hạn chế mức thấp nhất những ảnh hưởng của bệnh gây ra.

  • Gây thiếu máu

Đi cầu ra máu tươi cũng là một triệu chứng bệnh trĩ điển hình. Lúc đầu chỉ dính một ít ở giấy vệ sinh, nhưng lâu dần lượng máu mất đi ngày càng tăng lên và thậm chí có thể phun thành tia. Lúc này nếu không chú ý cầm máu, điều trị ngay có thể gây ra tình trạng thiếu máu, suy nhược cơ thể ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.

  • Nguy cơ bội nhiễm

Tình trạng chảy máu hậu môn và búi trĩ lòi ra ngoài lâu ngày dễ dẫn đến tình trạng bội nhiễm do vi khuẩn, bởi đây là vị trí của đường tiêu tiểu.

dau-hieu-benh-tri3

Hình ảnh mang tính chất minh họa

  • Tắc mạch trĩ

Khi bị trĩ nếu không chú ý đến chế độ làm việc, nghỉ ngơi hoặc đại tiện đúng cách sẽ làm tăng áp lực vùng hậu môn, gây sung huyết vùng hậu môn. Hiện tượng này dễ làm vỡ các tĩnh mạch, tạo nên một bọc máu hoặc do hiện tượng đông máu ở trong lòng mạch máu - gọi là tắc mạch trĩ.

Bị tắc mạch trĩ, bệnh nhân sẽ vô cùng đau đớn và cần sự can thiệp của dao kéo để lấy cục máu đông ra ngay.

  • Sa nghẹt búi trĩ

Búi trĩ sa ra ngoài, phù nề sưng to thì không thể tự thụt hay khó dùng tay đẩy vào lòng hậu môn trực tràng được. Trĩ sa nghẹt có thể giảm sưng nề nhưng dễ bị viêm nhiễm, lở loét và hoại tử nên cũng cần phẫu thuật.

  • Phụ nữ mắc trĩ dễ bị bệnh viêm phụ khoa

Chất dịch ở hậu môn tiết ra gây mùi hôi và có thể chảy vào cơ quan sinh dục nữ do đặc điểm cấu trúc sinh lý và vị trí gần hậu môn. Viêm nhiễm phụ khoa do bệnh trĩ là điều không khó xảy ra nếu phụ nữ bị trĩ.

Nếu bạn muốn đặt lịch khám hoặc có điều gì thắc mắc, hãy Click vào >>>Tư vấn trực tuyến<<< hoặc gọi đến số hotline của phòng khám 0243.3131.999. Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình cho bạn.

Xem thêm: Top 10 địa chỉ chữa bệnh trĩ tốt nhất Miền Bắc

Bạn có đang mắc bệnh trĩ?
Hãy trả lời những câu hỏi dưới đây để biết bạn đang mắc loại trĩ nào?
Màu sắc của máu khi đại tiện
Hậu môn có cục thịt không
Mức độ đau do trĩ
Biểu hiện khác
Chú ý: "Kết quả bài kiểm tra sẽ được gửi tới SĐT của bạn trong vòng 30' (Dưới hình thức SMS)"
Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả
Bệnh trĩ nội ngày càng phổ biến và có thể xuất hiện ở mọi lứa
Trĩ nội không phải là một bệnh lý gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng
Bệnh trĩ nội nếu không được chữa trị kịp thời có thể khiến đại tràng

Bác sỹ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ý Từ chối

CHÚ Ý: ĐỂ TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ GÓI CƯỚC ĐIỆN THOẠI TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH TƯ VẤN CHO NGƯỜI BỆNH.

- Người bệnh nên để lại SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn

- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại

x