Phòng khám Đa Khoa
Quốc Tế Cộng Đồng
Miễn phí cước gọi
0243.3131.999

Cách chữa polyp hậu môn

Polyp hậu môn gây nhiều biến chứng nguy hiểm trong đó nguy hiểm nhất là ung thư hậu môn. Có tới 80% người bị bệnh polyp hậu môn sẽ bị ung thư ở tuổi 30 nếu không được điều trị sớm. Polyp hậu môn hình thành là do trong lòng đại trực tràng xuất hiện các khối u lồi (có thể là hình tròn hay hình elip). Các khối u này có cuống và chúng có thể di chuyển được trong đường ruột.

Polyp hậu môn là một trong những loại bệnh bệnh lý nguy hiểm ở hậu môn trực tràng bởi chúng có thể gây ra biến chứng ung thư hậu môn. Vậy cách chữa Polyp hậu môn hiệu quả là gì? Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của các bác sỹ chuyên khoa tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng theo thông tin dưới đây.

Tác hại của bệnh polyp hậu môn

- Di truyền: Polyp rất dễ di truyền từ đời này sang đời khác.

- Phạm vi mắc bệnh lớn: Bệnh không phân biệt giới tính, tuổi tác.

- Ảnh hưởng đến sức khỏe: Suy giảm sức khỏe, tâm lý mệt mỏi, đau, thiếu máu… nguy hiểm nhất là biến chứng thành ung thư hậu môn ở tuổi 30.

cancer3.kienthuc_rejt

Ung thư hậu môn do Polyp hậu môn

- Lây lan: Ảnh hưởng đến các cơ quan, bộ phận khác trong hậu môn trực tràng.

- Cắt bỏ hậu môn: Phải cắt bỏ hậu môn nếu khối u nằm sát hậu môn, có thể phải nối ruột hoặc làm hậu môn giả. >>> Polyp hậu môn có nguy hiểm không. Click tư vấn miễn phí <<<

Cách chữa polyp hậu môn

Cách chữa polyp hậu môn hiệu quả đó là cắt bỏ polyp. Tùy vào từng kích thước khối polyp mà bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra hướng mổ cắt bỏ polyp khác nhau. thông thường sẽ chia ra ở các mức độ khác nhau:

- Đường kính <2cm: Với polyp có cuống chân rộng, đường kính nhỏ hơn 2cm, có thể tiến hành thủ thuật cắt bỏ qua hậu môn hoặc sử dụng phương pháp cắt nội soi, sóng điện từ cao tần.

- Đường kính >2cm: Với polyp cuống rộng, đường kính lớn hơn 2cm thì có thể lựa chọn phương án điều trị dựa trên biểu hiện lâm sàng:

thủ thuật thực hiện trực tiếp qua lỗ hậu môn thích hợp với polyp nằm ở dưới nếp gấp phúc mạc.

thủ thuật thực hiện qua bụng thích hợp với polyp đường kính cuống lớn hơn 2cm, nằm trên nếp gấp phúc mạc.

Polyp chân rộng đường kính lớn hơn 2cm, biến chứng chỉ ở tầng niêm mạc, nên có thể tiến hành nội soi bóc tách.

- Với polyp cách hậu môn 5-15cm: Sử dụng phương pháp cắt nội soi qua hậu môn.

polyp-hau-mon-co-nguy-hiem-khong

- Với polyp cách hậu môn 5-10cm: Sử dụng phương pháp cắt bỏ qua cơ vòng hậu môn.

Điều trị polyp hậu môn bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

- An toàn: Không cần cắt bỏ lớp đệm hậu môn, chức năng sinh lý ở hậu môn được đảm bảo, ít gây đau và không làm viêm nhiễm.

- Vết thương nhỏ, hồi phục nhanh: Kỹ thuật có thể loại bỏ niêm mạc bệnh mà không làm toạc miệng vết thương, ít làm mất máu, khiến người bệnh có thể mau chóng trở lại sinh hoạt bình thường. >>> CLICK bác SỸ TƯ VẤN MIỄN PHÍ <<<

- thủ thuật nhanh chóng, không cần nằm viện: thời gian tiểu phẫu ngắn, trung bình chỉ khoảng 20 - 30 phút, sau thủ thuật chỉ cần theo dõi trong ngày để xác nhận vấn đề cầm máu và gây tê.

- thích hợp với nhiều đối tượng: Phương pháp an toàn, ít gây tổn thương nên thích hợp với nhiều đối tượng, đặc biệt là người trung niên, người cao tuổi và người bị tái phát bệnh.

Trên đây là thông tin về bệnh Polyp hậu môn cũng như các cách chữa Polyp hậu môn hiệu quả mà bạn đọc có thể tham khảo. Mọi thông tin còn thắc mắc hay cần tìm hiểu thêm hãy liên hệ theo số điện thoại đường dây nóng 0243.3131.999 để được hỗ trợ tư vấn trực tuyến và miễn phí.

Bệnh Polyp hậu môn là một chứng bệnh phổ biến và rất dễ bị nhầm
Tìm hiểu về nguyên nhân gây polyp hậu môn và cách phòng tránh, sẽ giúp
Polyp hậu môn chủ yếu là các khối u có dạng hình elip hoặc hình

Bác sỹ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ý Từ chối

CHÚ Ý: ĐỂ TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ GÓI CƯỚC ĐIỆN THOẠI TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH TƯ VẤN CHO NGƯỜI BỆNH.

- Người bệnh nên để lại SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn

- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại

x