Phòng khám Đa Khoa
Quốc Tế Cộng Đồng
Miễn phí cước gọi
0243.3131.999

Cách điều trị ngứa hậu môn

Ngứa hậu môn thường gây ra những phiền toái, khó chịu, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người bệnh. Vậy có cách nào điều trị ngứa hậu môn không? Sau đây, các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ chia sẻ cho bạn đọc một số thông tin về bệnh.

Ngứa hậu môn là gì?

Ngứa hậu môn là hiện tượng ngứa ngáy, khó chịu ở hậu môn và vùng da xung quanh hậu môn. Đây là một hiện tượng mà ai cũng gặp phải ít nhất một lần. Lúc đầu cảm thấy hậu môn hơi nóng, ngứa nhẹ, về sau hậu môn rát bỏng, liên tục bị ngứa rát.

Sự nguy hiểm của ngứa hậu môn

theo các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết: Ngứa hậu môn cũng như các bệnh lý khác tại vùng hậu môn - trực tràng, nó ở vị trí nhạy cảm nên người bệnh thường ngại đi thăm khám mà tự chữa trị tại nHà. Do đó, bệnh rất dễ chuyển nặng và gây ra nhiều nguy hiểm như:

- Gây viêm nhiễm hậu môn: Viêm nhiễm hậu môn là biến chứng đầu tiên của ngứa hậu môn. Người bệnh do ngứa ngáy, gãi mạnh dẫn tới trầy xước hậu môn, tạo điều kiện cho các vi khuẩn có hại dễ dàng xâm nhập gây viêm nhiễm. Nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới ung thư trực tràng, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.

Bi-benh-tri-khong-dieu-tri-de-bi-ung-thu-hau-mon_2

Hình ảnh mang tính chất minh họa

- Gây viêm nhiễm bộ phận sinh dục: Ngứa hậu môn nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây viêm nhiễm sang các bộ phận lân cận như: Bìu, môi bé, môi lớn, xung quanh bộ phận sinh dục… Đặc biệt, nữ giới có thể bị viêm nhiễm phụ khoa.

- Gây mất ngủ: Ngứa hậu môn thường có triệu chứng nặng hơn vào ban đêm, khiến người bệnh khó chịu cảm giác như kiến bò, bứt dứt, không ngủ được trọn giấc, gây mất ngủ.

- Sinh hoạt Hàng ngày bị gián đoạn: Ngứa ngáy khiến người bệnh luôn có cảm giác khó chịu, mất tự tin khi giao tiếp, ngại giao tiếp. Ảnh hưởng đến công việc, năng suất làm việc suy giảm, sinh hoạt Hàng ngày bị đảo lộn.

- Gây đau đớn cho người bệnh: Cảm giác ngứa ngáy kéo dài sẽ gây ra trầy xước do gãi nhiều, gây đau đớn cho người bệnh, khi ngồi khiến vùng hậu môn càng khó chịu hơn.

- Gây ảnh hưởng đến sinh lý: Khi ngứa hậu môn, cảm giác ngứa ngáy, khó chịu, mất tự tin khiến người bệnh ngại quan hệ tình dục, làm giảm hưng phấn, ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng.

Điều trị ngứa hậu môn tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Việc điều trị chỉ chính xác khi thăm khám trực tiếp. Vì vậy, để xác định chính xác phương pháp điều trị, người bệnh cần phải đến cơ sở y tế để thăm khám và xác định nguyên nhân gây bệnh. Sau đó, các bác sỹ sẽ cho bạn biết tình trạng bệnh của mình và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp nhất.

^64482B9989995CE384A4E36AD63395FB73B4084A5CA873A8E0^pimgpsh_fullsize_distr

Trong thời gian qua, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang áp dụng kỹ thuật HCPT vào điều trị ngứa hậu môn. Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT là trong trường điện dung cao tần, trong vùng có ion và các cặp ion giữa hai cực bị sốc sản sinh ra nhiệt. Khi ion di chuyển đến vị trí dịch mô kẽ cần phẫu thuật, vùng phẫu thuật sau khi se lại, máy sẽ tự động dừng lại, không gây khô, vùng bệnh thừa lập tức rụng đi. Vì vậy, việc điều khiển máy vô cùng đơn giản, máy giới hạn vùng bệnh tốt, định vị chuẩn, sinh nhiệt nhanh... rút ngắn thời gian chữa các bệnh hậu môn trực tràng. Kết thúc quy trình phẫu thuật máy sẽ tự động báo ngắt, không bị khô, không đóng vảy, không có mùi lạ, mạch máu lành nhanh, không chảy máu, an toàn đáng tin, không lây truyền, không để lại di chứng, không biến chứng... Đây là kỹ thuật chữa trị tiên tiến trên thế giới cho các chứng bệnh về hậu môn trực tràng.

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng là địa chỉ tin cậy, uy tín mà bạn có thể đến thăm khám và chữa trị các bệnh hậu môn trực tràng. Với đội ngũ bác sỹ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm kết hợp với các thiết bị y tế hiện đại, Phòng khám đã chữa trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân.

Hy vọng những thông tin về “Đại tiện ra máu có nguy hiểm không?” mà các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.3131.999 để được các bác sỹ tư vấn chi tiết.

Ngứa rát hậu môn là tình trạng phổ biến mà rất nhiều người mắc phải.
Ngứa rát hậu môn là tình trạng ngứa mãn tính kéo dài xung quanh hậu
Hỏi: Chào bác sỹ! tôi đang rất phiền lòng khi bị ngứa rát hậu môn.

Bác sỹ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ý Từ chối

CHÚ Ý: ĐỂ TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ GÓI CƯỚC ĐIỆN THOẠI TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH TƯ VẤN CHO NGƯỜI BỆNH.

- Người bệnh nên để lại SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn

- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại

x