Phòng khám Đa Khoa
Quốc Tế Cộng Đồng
Miễn phí cước gọi
0243.3131.999

Cắt trĩ có đau không và chi phí ra sao?

Bệnh trĩ là căn bệnh nguy hiểm trong các bệnh lý vùng hậu môn - trực tràng. Khi bệnh ở giai đoạn nặng thì việc phẫu thuật cắt trĩ là phương án hiệu quả để giúp bệnh nhanh chóng được chữa khỏi. Vậy, cắt trĩ có đau không và chi phí ra sao? Bài viết sau đây, các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ cung cấp tới bạn đọc thông tin về vấn đề này.

Cắt trĩ là gì?

Bệnh trĩ hay còn gọi là bệnh lòi dom (theo dân gian), bệnh được hình thành do giãn quá mức các đám rối tĩnh mạch trĩ (hay sự phình tĩnh mạch) ở mô xung quanh hậu môn. Bệnh trĩ được chia ra làm 3 loại: Trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp. Khi bệnh trĩ ở giai đoạn nặng mà việc dùng thuốc và các phương pháp trị bệnh khác không còn tác dụng thì việc chỉ định phẫu thuật cắt trĩ là phương pháp tối ưu và hiệu quả để giúp người bệnh nhanh chóng thoát khỏi nỗi lo bệnh trĩ.

Cắt trĩ có đau không?

img-HCPT 2_14

Các bác sỹ khẳng định, cắt trĩ sẽ không đau nếu người bệnh chọn lựa cho mình phương pháp phẫu thuật hiện đại và hiệu quả như phương pháp HCPT. Phương pháp cắt trĩ bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT là phương pháp được các bác sỹ chỉ định áp dụng cho các trường hợp bệnh nặng, kèm theo biến chứng mà việc dùng thuốc không còn mang lại hiệu quả. HCPT có những ưu điểm như: thời gian điều trị ngắn, không đau, không chảy máu, đảm bảo chức năng sinh ký bình thường vùng hậu môn, ít biến chứng, tránh tái phát...

Với những phương pháp cắt trĩ truyền thống thì sẽ gây đau đớn nhiều cho người bệnh trong quá trình cắt, thời gian điều trị cũng như hồi phục lâu, người bệnh sẽ phải nằm viện để theo dõi, bệnh hay tái phát trở lại và diễn biến phức tạp hơn. Vì thế, các bác sỹ khuyên người bệnh, hãy chọn cho mình phương pháp cắt trĩ hiện đại, hiệu quả để tránh những biến chứng.

Chi phí cắt trĩ ra sao?

Với câu hỏi: “Chi phí cắt trĩ ra sao?” Các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết: Không thể đưa ra một con số về chi phí cắt trĩ cụ thể. Chi phí cắt trĩ còn phụ thuộc phần lớn vào 3 yếu tố sau:

- Loại bệnh trĩ và mức độ bệnh: Chi phí cắt trĩ phụ thuộc phần lớn vào mức độ bệnh. Nếu người bệnh tiến Hành cắt trĩ ngay từ giai đoạn đầu (độ 2,3) thì chi phí sẽ thấp hơn so với người bệnh cắt trĩ ở giai đoạn cuối (độ 4). Đối với bệnh trĩ nội sẽ khó điều trị hơn bệnh trĩ ngoại, vì thế chi phí cắt trĩ nội sẽ cao hơn trĩ ngoại.

chi-phi-dieu-tri-ro-hau-mon_1

- Phương pháp điều trị bệnh: Phương pháp cắt trĩ quyết định phần lớn tới chi phí cắt trĩ. Khi người bệnh lựa chọn phương pháp cắt trĩ truyền thống có thể mức chi phí sẽ thấp hơn so với những phương pháp hiện đại như HCPT. Tuy nhiên, chữa bệnh trĩ bằng phương pháp truyền thống sẽ khiến bệnh hay tái phát và gây ra nhiều đau đớn cho người bệnh. Còn với HCPT thì bệnh trĩ sẽ được chữa trị khỏi nhanh chóng và không gây biến chứng.

- Cơ sở y tế điều trị: Cơ cơ sở y tế chính là nơi cung cấp cơ sở vật chất, đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa để thực hiện quá trình phẫu thuật cắt trĩ. Một Phòng khám uy tín, chất lượng sẽ không chỉ có trang thiết bị hiện đại, tiên tiến mà còn có những y bác sĩ chuyên khoa có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm khám và chữa bệnh. Ngược lại, Phòng khám bệnh trĩ không đạt tiêu chuẩn sẽ có phương pháp cắt trĩ không đảm bảo, cũng như đội ngũ y bác sỹ không có kinh nghiệm. Do đó, bạn nên lựa chọn cơ sở y tế uy tín để tránh tiền mất tật mang. Điều này có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe cũng như gây tốn kém trong các giai đoạn điều trị phía sau.

Người bệnh không nên quá đặt nặng vấn đề chi phí cắt trĩ mà bỏ lỡ thời cơ chữa bệnh. Bệnh nhân nên đến Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để thực hiện phẫu thuật cắt trĩ bằng phương pháp HCPT.

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề "Cắt trĩ có đau không và chi phí ra sao?". Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.3131.999 để được tư vấn chi tiết.

Bạn có đang mắc bệnh trĩ?
Hãy trả lời những câu hỏi dưới đây để biết bạn đang mắc loại trĩ nào?
Màu sắc của máu khi đại tiện
Hậu môn có cục thịt không
Mức độ đau do trĩ
Biểu hiện khác
Chú ý: "Kết quả bài kiểm tra sẽ được gửi tới SĐT của bạn trong vòng 30' (Dưới hình thức SMS)"
Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả
Bệnh trĩ là loại bệnh lý khá phổ biến hiện nay, tuy nhiên việc tìm
Nhiều bệnh nhân băn khoăn không biết “khám chữa bệnh trĩ ở đâu tốt?”, vì
Ở giai đoạn đầu của bệnh trĩ thường sẽ không có những triệu chứng quá

Bác sỹ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ý Từ chối

CHÚ Ý: ĐỂ TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ GÓI CƯỚC ĐIỆN THOẠI TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH TƯ VẤN CHO NGƯỜI BỆNH.

- Người bệnh nên để lại SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn

- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại

x