Phòng khám Đa Khoa
Quốc Tế Cộng Đồng
Miễn phí cước gọi
0243.3131.999

Chuyên trĩ nội và trĩ ngoại

Bệnh trĩ là bệnh do các tĩnh mạch trĩ bị căng phồng quá mức gây ra. Bệnh được chia làm 3 loại: Trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hơp. Trĩ nội và trĩ ngoại đều là bệnh lý hậu môn - trực tràng thường gặp. Vậy, địa chỉ nào chuyên trĩ nội và trĩ ngoại? Ngay sau đây, các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ chia sẻ vấn đề này cùng bạn trong bài viết dưới đây.

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chuyên trĩ nội và trĩ ngoại

Các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết, bệnh trĩ xảy ra khi hệ thống tĩnh mạch hậu môn chịu áp lực quá lớn, dẫn đến hiện tượng sưng phồng quá to hình thành nên các búi trĩ. Hiện nay, người bệnh chủ yếu mắc 2 loại bệnh trĩ là: Trĩ nội và trị ngoại. Để điều trị bệnh trĩ hiệu quả, trước tiên bạn phải biết biểu hiện của nó như thế nào?

- Triệu chứng và biểu hiện của bệnh trĩ nội

Trĩ nội là dạng trĩ mà búi trĩ được hình thành bên trong ống hậu môn. Dựa vào mức độ sa búi trĩ mà bệnh trĩ nội được phân ra thành các cấp độ khác nhau như:

+ Trĩ nội độ 1: Búi trĩ mới hình thành, còn nằm sâu bên trong ống hậu môn. Lúc này, người bệnh chỉ bị chảy ít máu khi đại tiện.

+ Trĩ nội độ 2: Kích thước búi trĩ đã lớn hơn và mỗi khi đi đại tiện, rặn mạnh đã bị lòi ra và nếu ngưng rặn thì chúng sẽ tự thu vào trong.

Cac-cap-do-tri_1

Hình ảnh mang tính chất minh họa

+ Trĩ nội độ 3: Đến cấp độ này, búi trĩ đã to hơn, mỗi khi đại tiện hay ngồi xổm là bị lòi ra và không tự thu vào được nữa mà phải dùng tay nhét vào. Kèm theo đó là những cơn đau và lượng máu chảy nhiều hơn.

+ Trĩ nội độ 4: Đây là cấp độ nặng của bệnh trĩ nội. Lúc này, búi trĩ đã nằm ngoài hậu môn thường trực và không thể nào nhét chúng vào được nữa. Đến giai đoạn này, người bệnh đã vô cùng đau đớn, lượng máu chảy nhiều và ảnh hưởng rất lớn đến mọi sinh hoạt của người bệnh,…

- Triệu chứng và biểu hiện của bệnh trĩ ngoại

- Trĩ ngoại là dạng trĩ mà búi trĩ hình thành ngay tại lỗ hậu môn và sẽ có những biểu hiện cụ thể như sau:

- Tại lỗ rìa hậu môn sẽ xuất hiện các búi trĩ ngoằn ngoèo, gấp khúc. Các búi trĩ này thường có màu tím sẫm, hơi cứng và đôi khi còn bị đông máu, nhiễm trùng, lở loét.

- Người bệnh sẽ có cảm giác đau rát mỗi khi đại tiện, đại tiện khó, nhiều dịch nhầy tiết ra và thậm chí là khi vận động nhẹ cũng bị đau đớn.

- Mỗi khi đi đại tiện, người bệnh đều bị chảy máu. Lượng máu ít hay nhiều sẽ phụ thuộc vào mức độ của bệnh,…

chi phí 2

Hình ảnh mang tính chất minh họa

Dù trĩ nội hay trĩ ngoại thì đều mang đến những khó chịu, phiền toái cho người bệnh. thậm chí, nếu như không được chữa trị tốt sẽ mang đến rất nhiều nguy hiểm như: Viêm nhiễm nặng, sa nghẹt búi trĩ, hoại tử búi trĩ, mất máu, có thể mắc bệnh ung thư hậu môn - trực tràng,…

Do đó, khi phát hiện dấu hiệu của bệnh trĩ, người bệnh nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế, Phòng khám chuyên khoa uy tín để thăm khám và chữa trị. Hiện nay, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng là Phòng khám chuyên trĩ nội và trĩ ngoại được nhiều người bệnh tin tưởng và lựa chọn.

Phòng khám đã điều trị thành công cho Hàng ngàn người bệnh thông qua phương pháp xâm lấn tối thiểu HCPT. Liệu pháp này phù hợp với nhiều loại bệnh trĩ như: Trĩ hỗn hợp, trĩ nội, trĩ ngoại. Đặc biệt, chữa khỏi bệnh đối với cả những người mắc bệnh trĩ lâu năm và đã từng điều trị ở nhiều nơi nhưng không khỏi. Phương pháp này có những ưu điểm vượt trội như: Không có cảm giác đau, thời gian điều trị ngắn, không đóng vảy, không có mùi, không chảy máu, không nhiễm trùng, không có tác dụng phụ, ít biến chứng, an toàn và đáng tin cậy.

Trên đây là những thông tin chia sẻ từ các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về “Địa chỉ nào chuyên trĩ nội và trĩ ngoại?”. Nếu bạn muốn đặt lịch thăm khám hay tư vấn về bệnh, hãy Click >>> TƯ VẤN TRỰC TUYẾN <<< hoặc liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0243.3131.999, các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ giải đáp mọi băn khoăn, thắc mắc của bạn.

Xem thêm: Top 10 địa chỉ chữa bệnh trĩ tốt nhất Miền Bắc

Bạn có đang mắc bệnh trĩ?
Hãy trả lời những câu hỏi dưới đây để biết bạn đang mắc loại trĩ nào?
Màu sắc của máu khi đại tiện
Hậu môn có cục thịt không
Mức độ đau do trĩ
Biểu hiện khác
Chú ý: "Kết quả bài kiểm tra sẽ được gửi tới SĐT của bạn trong vòng 30' (Dưới hình thức SMS)"
Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả
Bệnh trĩ là loại bệnh lý khá phổ biến hiện nay, tuy nhiên việc tìm
Nhiều bệnh nhân băn khoăn không biết “khám chữa bệnh trĩ ở đâu tốt?”, vì
Ở giai đoạn đầu của bệnh trĩ thường sẽ không có những triệu chứng quá

Bác sỹ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ý Từ chối

CHÚ Ý: ĐỂ TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ GÓI CƯỚC ĐIỆN THOẠI TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH TƯ VẤN CHO NGƯỜI BỆNH.

- Người bệnh nên để lại SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn

- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại

x