Phòng khám Đa Khoa
Quốc Tế Cộng Đồng
Miễn phí cước gọi
0243.3131.999

Đại tiện ra máu có phải dấu hiệu của nứt kẽ hậu môn?

theo bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết: Rất nhiều người đã gặp phải hiện tượng đi đại tiện ra máu, khiến cho hậu môn bị đau rát nhưng họ thường chủ quan, nghĩ rằng sẽ tự khỏi. Suy nghĩ này thật sự sai lầm vì bất kỳ bệnh gì nếu không kịp thời phát hiện, chữa trị sẽ khiến cho bệnh chuyển biến nặng, có dấu hiệu nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng của người bệnh.

Hiện tượng đi đại tiện ra máu này rất nhiều người gặp phải với các biểu hiện như: Cứ đi đại tiện thì sưng tấy, đỏ ửng, thậm chí nóng rát hậu môn mỗi lần đi đại tiện. Bình thường thì hậu môn cũng hơi đau nhẹ, sưng tấy, đỏ ửng... Vậy những triệu chứng này có phải dấu hiệu của nứt kẽ hậu môn không?

Các bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết, tình trạng đi đại tiện ra máu rất phổ biến hiện nay. Nó không phân biệt tuổi tác, giới tính nhưng lại có liên quan mật thiết đến nghề nghiệp. Nhiều người vì thấy đây là bệnh khó nói vùng hậu môn trực tràng nhưng không nên ngại ngùng mà không dám đi khám chữa nên bệnh nặng và gây ra nhiều ảnh hưởng đến chất lượng sống, công việc và sức khỏe.

Do tình trạng đi đại tiện ra máu có thể là biểu hiện của nhiều bệnh khác nhau. Khi đi đại tiện mái có thể kèm theo phân, phủ trên bề mặt hoặc lẫn trong phân. Người bệnh cần chú ý cả về lượng máu nữa, máu nhỏ giọt mỗi khi đại tiện, hay chỉ là những vệt nhỏ trên giấy vệ sinh? Màu máu là đỏ tươi, hồng, hay đen sẫm?

nut hau mon 4

Hình ảnh mang tính chất minh họa

Ngoài ra, tình trạng này có xảy ra thường xuyên không? Có thấy những cục thịt mềm (búi trĩ) lòi ra khi đại tiện không? Hiện có nhiều bệnh đều có đặc điểm đi đại tiện ra máu và đau rát hậu môn nên người bệnh cần phải xem xét kỹ lưỡng, xác định đó là bệnh gì thì mới có biện pháp chữa trị phù hợp.

bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết tình trạng đi đại tiện ra máu có thể là của bệnh nứt kẽ hậu môn. Bệnh này có những vết nhỏ ở ống hoặc rìa hậu môn. Nó xảy ra khi có cục phân cứng đi qua và bạn bị táo bón thường xuyên. Triệu chứng bệnh là gây cảm giác đau hậu môn, nóng rát nhất là khi đại tiện và sau đại tiện, cơn đau dịu dần sau đó. Khi đi đại tiện thì máu tươi có chảy ra nhưng rất ít, bệnh nhân hay bị ngứa quanh hậu môn. Bệnh nếu không được điều trị kịp thời sẽ làm vết nứt rộng, khó lành, xâm lấn đến cơ vòng hậu môn, thậm chí gây áp xe hậu môn. >>>Cách chữa đại tiện ra máu của bệnh nứt kẽ hậu môn, CLICK TƯ VẤN MIỄN PHÍ<<<

Ngoài ra, tình trạng đi đại tiện ra máu cũng có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh khác như: Bệnh trĩ, bệnh viêm loét đại tràng, polyp trực tràng...Vì vậy, để biết chính xác là bệnh gì và chữa trị kịp thời, người bệnh hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kịp thời kiểm tra và khám chữa kịp thời.

Người bệnh hãy đến Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng tại 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, hà Nội hoặc gọi điện cho bác sĩ tư vấn theo số 0243.3131.999 để được giải đáp mọi thắc mắc, băn khoăn về bệnh.

Xem thêm: Top 10 địa chỉ chữa bệnh trĩ tốt nhất Miền Bắc

Nguyên nhân nứt kẽ hậu môn chưa được ghi nhận chính xác, tuy nhiên dựa
Triệu chứng nứt kẽ hậu môn đặc trưng với biểu hiện đau hậu môn nhất
Nút kẽ hậu môn thường được biểu hiện bằng các vết nứt ngoài rìa ống

Bác sỹ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ý Từ chối

CHÚ Ý: ĐỂ TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ GÓI CƯỚC ĐIỆN THOẠI TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH TƯ VẤN CHO NGƯỜI BỆNH.

- Người bệnh nên để lại SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn

- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại

x