Phòng khám Đa Khoa
Quốc Tế Cộng Đồng
Miễn phí cước gọi
0243.3131.999

Dấu hiệu bệnh trĩ hỗn hợp

Bệnh trĩ được chia ra làm ba loại: Trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Trong đó, bệnh trĩ hỗn hợp lại rất ít người biết đến, nhưng mức độ nguy hiểm thì không kém hai bệnh còn lại. Do đó, các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ cung cấp cho bạn thông tin về dấu hiệu bệnh trĩ hỗn hợp để bạn đọc biết và phòng tránh bệnh có hiệu quả.

Bệnh trĩ hỗn hợp là gì?

Bệnh trĩ là bệnh phổ biến và đứng đầu trong các bệnh về trực tràng và hậu môn. Bệnh trĩ hỗn hợp là bệnh xuất hiện cả trĩ nội và trĩ ngoại, khi diễn biến một thời gian dài, trĩ nội và trĩ ngoại sẽ tạo thành trĩ hỗn hợp. Búi trĩ nội khi chuyển nặng tới độ 3 sẽ thường biểu hiện dưới hình thái trĩ hỗn hợp. Nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ hỗn hợp là do rối loạn tiêu hóa kéo dài hoặc bị táo bón… làm cho người bệnh đi ngoài phải rặn nhiều, hoặc do lớp cơ ở dưới niêm mạc hậu môn trực tràng, cơ nâng bị suy yếu, hệ thống đám rối tĩnh mạch suy yếu sa giãn hình thành búi trĩ.

benh-tri_9

Hình ảnh mang tính chất minh họa

Các dấu hiệu bệnh trĩ hỗn hợp

Triệu chứng của bệnh trĩ hỗn hợp cũng tương đối giống với triệu chứng của bệnh trĩ nội và trĩ ngoại. Các triệu chứng bệnh trĩ hỗn hợp có các biểu hiện thường gặp như: Chảy máu, sa búi trĩ. Bên cạnh đó, người bệnh có thể nhận biết thông qua một số những triệu chứng bệnh sau:

  • Đại tiện ra máu:

Mức độ chảy máu cũng tùy thuộc vào mức độ của bệnh nặng hay nhẹ. Giai đoạn đầu của bệnh, bệnh nhân sẽ bị đại tiện ra máu khá kín đáo, sau đó, bệnh sẽ phát triển nặng, máu sẽ chảy nhiều hơn, thành giọt hoặc thành tia, chỉ cần ngồi xổm là máu cũng có thể chảy ra.

  • Sa búi trĩ:

Bệnh trĩ hỗn hợp ở giai đoạn cuối sẽ xuất hiện tình trạng các búi trĩ lòi ra ngoài hậu môn, phát triển to dần và không thể tự co lại được, cần có sự can thiệp của bên ngoài để búi trĩ co lại.

  • Tiết dịch nhầy:

Phần niêm mạc trực tràng khi chịu kích thích của hạt trĩ trong thời gian dài, sẽ dẫn đến viêm và có biểu hiện tiết dịch nhầy ở hậu môn. Dịch nhầy này là do sự bài tiết của niêm mạc ống hậu môn, xảy ra khi bệnh nhân có kèm theo sa trĩ khá nặng.

  • Ngứa hậu môn, nứt kẽ hậu môn:

Khi bị trĩ, hậu môn luôn trong tình trạng ẩm ướt, chứa nhiều dịch nhầy do niêm mạc trực tràng bị viêm, tiết dịch nhầy ở ống hậu môn, gây cảm giác cực kỳ khó chịu.

Bi-benh-tri-khong-dieu-tri-de-bi-ung-thu-hau-mon_1

Hình ảnh manh tính chất minh họa

Cách chữa trị bệnh trĩ hỗn hợp

  • Điều trị bằng thuốc:

thuốc dùng trong điều trị bệnh trĩ có thể là thuốc đông y hoặc tây y, nhằm mục đích làm giảm đau, nhuận tràng, cầm máu. thuốc tây được dùng dưới dạng thuốc tiêm, thuốc uống, thuốc bôi và thuốc đặt hậu môn. thuốc đông y là các vị thảo dược tự nhiên như: Rau diếp cá, lá bỏng, đu đủ, cây thiên lý… Các vị thuốc, bài thuốc được dùng dưới dạng ngâm rửa ngoài hậu môn, đắp búi trĩ. Tuy nhiên, sử dụng cách chữa trị này, bệnh không thể khỏi hẳn hoàn toàn.

  • Điều trị bệnh trĩ hỗn hợp bằng phẫu thuật:

Điều trị bằng kỹ thuật HCPT sử dụng sóng cao tần. Đây là phương pháp điều trị gần như không có cảm giác đau đớn cho bệnh nhân, bảo tồn được cấu tạo và chức năng sinh lý vùng hậu môn, không gây chảy máu, an toàn, không tác dùng phụ. Cho đến nay, phương pháp này đang được áp dụng tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng - địa chỉ 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội, mang lại hiệu quả cao, ít gây biến chứng, thời gian hồi phục bệnh nhanh chóng.

Nếu bạn đang nghi ngờ mình mắc bệnh trĩ nói chung hay trĩ hỗn hợp nói riêng, hãy đến Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng . Đây là địa chỉ tin cậy, được mọi người tin tưởng và lựa chọn.

Trên đây là những thông tin về dấu hiệu bệnh trĩ hỗn hợp mà các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ. Nếu bạn muốn đặt lịch thăm khám hay tư vấn về bệnh, hãy Click >>> TƯ VẤN TRỰC TUYẾN <<< hoặc liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0243.3131.999, các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ giải đáp mọi băn khoăn, thắc mắc của bạn một cách nhanh chóng.

Xem thêm: Top 10 địa chỉ chữa bệnh trĩ tốt nhất Miền Bắc

Bạn có đang mắc bệnh trĩ?
Hãy trả lời những câu hỏi dưới đây để biết bạn đang mắc loại trĩ nào?
Màu sắc của máu khi đại tiện
Hậu môn có cục thịt không
Mức độ đau do trĩ
Biểu hiện khác
Chú ý: "Kết quả bài kiểm tra sẽ được gửi tới SĐT của bạn trong vòng 30' (Dưới hình thức SMS)"
Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả
Trĩ hỗn hợp là bệnh lý thuộc hậu môn trực tràng, nó không chỉ gây
Bệnh trĩ được chia ra làm 3 loại là trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ
Trĩ hỗn hợp là loại bệnh về trực tràng hậu môn phổ biến và chúng

Bác sỹ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ý Từ chối

CHÚ Ý: ĐỂ TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ GÓI CƯỚC ĐIỆN THOẠI TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH TƯ VẤN CHO NGƯỜI BỆNH.

- Người bệnh nên để lại SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn

- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại

x