Phòng khám Đa Khoa
Quốc Tế Cộng Đồng
Miễn phí cước gọi
0243.3131.999

Dấu hiệu bị trĩ ngoại là gì?

Dấu hiệu bị trĩ ngoại là gì? Đây là thắc mắc của rất nhiều người bệnh. Để biết dau hieu bi benh tri ngoai là gì, các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây qua chia sẻ của các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng .

Trị ngoại là gì ?

Trĩ ngoại là bệnh do các đám rối tĩnh mạch ở hậu môn bị giãn, gấp khúc ở phía dưới đường lược, tạo thành búi trĩ.. Trĩ ngoại không gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh nhưng gây cảm giác ngứa ngáy, vướng víu, khó chịu,… ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tinh thần của người bệnh.

dấu hiệu bị trĩ ngoại

Trĩ ngoại ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh

Dấu hiệu bị trĩ ngoại là gì?

theo các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng , dấu hiệu bị trĩ ngoại bao gồm:

- Giai đoạn 1: Ban đầu, các búi trĩ sẽ thò ra ngoài hậu môn. Tuy nhiên, chỉ khi người bệnh có những mệt mỏi hoặc đi đại tiện mới thấy biểu hiện bệnh trĩ ngoại này. Ngoài biểu hiện trên, người bệnh còn cảm thấy hậu môn của mình có cảm giác ẩm ướt, ngứa ngáy, khó chịu. Đôi khi, có thể đi đại tiện ra máu nhưng lượng máu chảy ra không nhiều. Ở giai đoạn này, nếu người bệnh điều trị sớm thì hiệu quả chữa trị sẽ vô cùng cao.

- Giai đoạn 2: Các búi trĩ sẽ nằm thường trực ở bên ngoài hậu môn. Mỗi khi đi đại tiện, người bệnh sẽ cảm thấy đau đớn và khó chịu. Bên cạnh đó, chảy máu hậu môn là hiện tượng thường xuất hiện mỗi khi đi đại tiện ở giai đoạn này. Ban đầu, lượng máu ít nhưng về sau lượng máu khá nhiều. Điều này có thể thấy rõ sau mỗi lần đi cầu. Ngoài ra, các búi trĩ thường tiết dịch ẩm ướt, ngứa ngáy. Nếu hiện tượng này đi kèm với điều kiện vệ sinh không đảm bảo, sẽ rất dễ dẫn tới viêm nhiễm hậu môn và các vùng lân cận.

dấu hiệu bị trĩ ngoại

Trĩ ngoại có biểu hiện khác nhau qua từng mức độ

- Giai đoạn 3: Ở giai đoạn này, tĩnh mạch trĩ phát triển mạnh mẽ, búi trĩ trở nên lớn hơn và bắt đầu có hiện tượng tắc mạch búi trĩ, gây ra đau đớn cho người bệnh. Nếu các búi trĩ này cọ xát vào quần sẽ gây ra hiện tượng chảy máu, khiến người bệnh vô cùng đau đớn. Ngoài ra, người bệnh có thể bắt gặp các hiện tượng như: Lo lắng, bồn chồn mỗi khi đi đại tiện, máu chảy ngày càng mạnh ở hậu môn. Để lâu sẽ gây ra hiện tượng thiếu máu.

- Giai đoạn 4: Bệnh trĩ nếu phát triển đến giai đoạn này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người bệnh. Các búi trĩ có hiện tượng viêm nhiễm và hoại tử. Lúc này, người bệnh không chỉ cảm thấy vùng hậu môn ngứa ngáy, khó chịu mà còn thấy có mùi hôi do dịch nhầy của búi trĩ tiết ra. Ở giai đoạn này, nếu người bệnh vệ sinh vùng hậu môn kém sẽ rất dễ gây viêm nhiễm. Nếu là phụ nữ sẽ dễ dẫn tới các căn bệnh phụ khoa.

Với những phiền toái do bệnh trĩ gây ra, nhiều người sẽ có suy nghĩ nhịn đại tiện. Tuy nhiên, nếu nhịn đại tiện sẽ khiến các loại vi khuẩn tích tụ trong phân được lưu trữ trong cơ thể và gây nhiễm trùng máu.

Có thể thấy, bệnh trĩ là căn bệnh nguy hiểm. Do đó, nếu bạn nhận thấy bản thân có các dấu hiệu bị trĩ ngoại thì cần đến ngay các cơ sở y tế, Phòng khám chuyên khoa uy tín như Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để thăm khám và điều trị kịp thời.

Hiện nay, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng áp dụng phương pháp chữa trị bệnh trĩ bằng kỹ thuật xâm lấn tổi thiểu HCPT. Áp dụng công nghệ của Mỹ, phương pháp này đã giúp hỗ trợ chữa trị thành công cho Hàng nghìn bệnh nhân mắc các bệnh về hậu môn - trực tràng. Hơn nữa, Phòng khám hội tụ đội ngũ y bác sỹ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, mọi chi phí của Phòng khám công khai, minh bạch nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi tới đây khám chữa.

điều trị bệnh trĩ ngoại

Điều trị trĩ ngoại bằng phương pháp HCPT

Trên đây là những thông tin cung cấp từ các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Dấu hiệu bị trĩ ngoại là gì?”. Nếu bạn còn thắc mắc về bệnh trĩ ngoại hay các căn bệnh khác về hậu môn - trực tràng, hãy Click >>>TƯ VẤN TRỰC TUYẾN<<< hoặc liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0243.3131.999, các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ giải đáp mọi băn khoăn, thắc mắc giúp bạn.

Xem thêm: Top 10 địa chỉ chữa bệnh trĩ tốt nhất Miền Bắc

Bạn có đang mắc bệnh trĩ?
Hãy trả lời những câu hỏi dưới đây để biết bạn đang mắc loại trĩ nào?
Màu sắc của máu khi đại tiện
Hậu môn có cục thịt không
Mức độ đau do trĩ
Biểu hiện khác
Chú ý: "Kết quả bài kiểm tra sẽ được gửi tới SĐT của bạn trong vòng 30' (Dưới hình thức SMS)"
Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả
Bệnh trĩ ngoại khác với trĩ nội ở chỗ vị trí phát sinh búi trĩ.
Khi các búi tĩnh mạch bị giãn ra một cách bất thường và lòi hẳn
Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không là câu hỏi mà rất nhiều bệnh nhân

Bác sỹ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ýTừ chối

CHÚ Ý: ĐỂ TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ GÓI CƯỚC ĐIỆN THOẠI TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH TƯ VẤN CHO NGƯỜI BỆNH.

- Người bệnh nên để lại SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn

- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại

x