Phòng khám chuyên khoa
Hậu Môn - Trực Tràng

Đi ỉa ra máu – Dấu hiệu cảnh báo ung thư đại trực tràng

Đi ỉa ra máu là hiện tượng thường thấy mà ai cũng có thể mắc phải. Đi ỉa ra máu tiềm ẩn nguy cơ mắc một số bệnh lý vùng hậu môn, nguy hiểm nhất là ung thư đại trực tràng, đe dọa đến tính mạng người bệnh. Vậy, đi ỉa ra máu là bệnh gì? Có phải do ung thư không? Để cho người bệnh có cái nhìn rõ hơn về vấn đề này, các bác sỹ tại Phòng khám Hậu môn - Trực tràng sẽ chia sẻ những thông tin qua bài viết sau.

Đi ỉa ra máu - Dấu hiệu cảnh báo ung thư đại trực tràng

Ỉa ra máu là hiện tượng chảy máu sau khi đi đại tiện, máu có thể chảy ra thành tia hay thành giọt, kèm theo các triệu chứng khác như: Sốt, đau bụng, đau vùng hậu môn... mức độ máu chảy ra nhiều hay ít còn phụ thuộc vào mức độ bệnh của từng người.

ung-thu-dai-truc-trang-thumb-01-01_3

Khi người bệnh có triệu chứng đi ỉa ra máu thì đừng nên chủ quan, đi ỉa ra máu nếu không được chữa trị kịp thời sẽ khiến người bệnh đối mặt với nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng. Bệnh có thể gặp ở bất kỳ ai và là bệnh lý nguy hiểm nhất trong các trường hợp đại tiện ra máu. Triệu chứng chủ yếu là đại tiện ra máu màu đỏ tươi, kèm theo đau rát hậu môn dữ dội. Ung thư đại trực tràng đe dọa lớn đến tính mạng người bệnh.

Ngoài ra, đi ỉa ra máu còn là triệu chứng của các bệnh lý nguy hiểm vùng hậu môn - trực tràng, cụ thể:

- Bệnh trĩ: Khi bị bênh trĩ số lượng máu chảy ra ít hay nhiều còn phụ thuộc vào mức độ bệnh. thông thường, khi bệnh trĩ ở độ 1,2 thì số lượng máu chảy ra rất ít nên khó phát hiện, khi bệnh chuyển biến lên độ 3,4 thì máu chảy ra thành từng giọt, từng tia, gây thiếu máu trầm trọng.

- Nứt kẽ hậu môn: Biểu hiện của chứng bệnh này đó là ỉa ra máu màu đỏ tươi, nhỏ giọt hoặc chỉ thấy trên giấy vệ sinh. Trường hợp bệnh chuyển sang giai đoạn nặng, sau khi đi đại tiện sẽ thấy đau dữ dội.

- Polyp hậu môn: Ỉa ra máu là biểu hiện thường thấy của bệnh polyp hậu môn, ngoài ra người bệnh còn có một số triệu chứng khác như: Sốt cao, đau rát hậu môn, cơ thể mệt mỏi...

Cơ sở y tế điều trị ỉa ra máu uy tín tại Hà Nội

Khi thấy dấu hiệu đi ỉa ra máu, người bệnh nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây ra bệnh để có phương pháp điều trị kịp thời, ngăn ngừa nguy cơ đối mặt với ung thư đại trực tràng.

ảnh pk hmtt_4

Phòng khám Hậu môn - Trực tràng tự Hào là cơ sở y tế chuyên khoa, chuyên điều trị đi ỉa ra máu tốt ở Hà Nội, vì những lý do sau:

- Phòng khám hiện nay đang đưa vào sử dụng phương pháp HCPT để điều trị các bệnh vùng hậu môn - trực tràng như: Trĩ, nứt kẽ hậu môn, polyp hậu môn...nhanh chóng chấm dứt chứng đi ỉa ra máu và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía người bệnh.

- Phòng khám luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất kỹ thuật, máy móc hiện đại giúp cho việc thăm khám, điều trị bệnh đạt kết quả cao nhất.

- Đội ngũ y bác sỹ tại Phòng khám dày dặn kinh nghiệm, có thâm niên nhiều năm trong việc chữa trị các bệnh lý vùng hậu môn - trực tràng.

- Phòng khám có đầy đủ các khoa phòng chuyên môn: phòng nội soi, phòng siêu âm, phòng làm thủ thuật... tất cả đều được vô trùng sạch sẽ.

- Chi phí chữa trị bệnh tại Phòng khám luôn được niêm yết theo bảng giá chung của Bộ y tế và được công khai cho người bệnh trước khi tiến Hành điều trị.

- Đội ngũ chuyên gia tư vấn trực tuyến luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của người bệnh.

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Hậu môn - Trực tràng về vấn đề “Đi ỉa ra máu - Dấu hiệu cảnh báo ung thư đại trực tràng”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp với các bác sỹ của chúng tôi, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0167.569.2199 để được tư vấn chi tiết.

Bệnh đi ngoài ra máu có nhiều nguyên nhân gây ra, có thể là đi
"Bị đi ngoài ra máu là bệnh gì, có nguy hiểm không?" là câu hỏi
Đi ngoài ra máu là hiện tượng thường gặp phải do nhiều nguyên nhân gây

Bác sỹ đang yêu cầu được chát với bạn

Từ chối Đồng ý