Phòng khám Đa Khoa
Quốc Tế Cộng Đồng
Miễn phí cước gọi
0243.3131.999

Diễn biến trĩ hỗn hợp

Bệnh trĩ là một trong những căn bệnh khá phổ biến và vô cùng nguy hiểm. Trĩ hỗn hợp là một trong những bệnh có diễn biến khá phức tạp và khiến cho người bệnh gặp nhiều biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết sau đây, các chuyên gia tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ chia sẻ tới bạn đọc về vấn đề diễn biến trĩ hỗn hợp.

Trĩ hỗn hợp là gì?

Để hiểu rõ bệnh trĩ hỗn hợp là gì? Các chuyên gia tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết: Trĩ hỗn hợp là một loại của bệnh trĩ hình thành do sự kết hợp giữa bệnh trĩ nội và trĩ ngoại. Bệnh trĩ nội hình thành bên trong ống hậu môn và bệnh trĩ ngoại hình thành bên ngoài hậu môn. Khi bệnh phát triển nặng hai búi trĩ này sẽ sa xuống và kết hợp thành một búi trĩ lớn từ trong ống hậu môn ra đến bên ngoài hậu môn. Búi trĩ lớn lúc này được gọi là trĩ hỗn hợp.

Diễn biến trĩ hỗn hợp

Diễn biến trĩ hỗn hợp cũng chia ra làm 4 cấp độ.

-Trĩ hỗn hợp độ 1: Các búi trĩ mới hình thành nên chỉ gây đau đớn và hơi ngứa xung quanh vùng hậu môn, đi đại tiện ra máu hòa lẫn với phân.

-Trĩ hỗn hợp độ 2: Trĩ hỗn hợp độ 2, lượng máu chảy ra nhiều hơn khi đi đại tiện, hậu môn luôn có cảm giác ướt át, đau rát và ngứa ngáy. Búi trĩ lúc này đã phát triển và tự sà ra ngoài rồi tự thụt lại mỗi khi đi đại tiện.

bien-chung-benh-tri_1

-Trĩ hỗn hợp độ 3: Búi trĩ đã phát triển lớn hơn nhiều so với hai giai đoạn trên, các dấu hiệu xuất hiện thường xuyên hơn, làm cho người bệnh đau đớn, thiếu máu, mệt mỏi, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Mỗi khi đi đại tiện búi trĩ sà hẳn ra ngoài và chẳng thể chui lại vào hậu môn, người bệnh phải dùng tay nhét búi trĩ vào.

-Trĩ hỗn hợp cấp độ 4: Đây là giai đoạn nguy hiểm nhất trong 4 giai đoạn. Trĩ hỗn hợp độ 4 búi trĩ đã rất lớn và lòi hẳn ra ngoài vùng hậu môn, không những khiến cho cuộc sống của người bệnh thêm căng thẳng, mệt mỏi, tự ti, trầm cảm mà có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như: Sa nghẹt búi trĩ, nhiễm trùng vùng hậu môn trực tràng, thắt búi trĩ, bội nhiễm và có thậm chí dẫn đến ung thư trực tràng.

Các chuyên gia tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng khuyên người bệnh: Khi phát hiện ra những dấu hiệu đầu tiên của bệnh trĩ hỗn hợp người bệnh không nên chậm trễ mà hãy đến ngay cơ sở y tế để điều trị kịp thời, tránh những hậu quả không muốn xảy ra. Bệnh trĩ hỗn hợp càng chữa sớm thì sẽ càng nhanh khỏi. >>>Bạn muốn chữa khỏi bệnh trĩ, click để các chuyên gia tư vấn miễn phí<<<

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Diễn biến trĩ hỗn hợp”. Khi thấy những dấu hiệu của bệnh trĩ, các bạn hãy đến Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng số 193c1 Hai Bà Trưng - Hà Nội hoặc gọi đến số 0243.3131.999 để được các chuyên gia tư vấn và thăm khám trực tiếp.

Xem thêm: Top 10 địa chỉ chữa bệnh trĩ tốt nhất Miền Bắc

Bạn có đang mắc bệnh trĩ?
Hãy trả lời những câu hỏi dưới đây để biết bạn đang mắc loại trĩ nào?
Màu sắc của máu khi đại tiện
Hậu môn có cục thịt không
Mức độ đau do trĩ
Biểu hiện khác
Chú ý: "Kết quả bài kiểm tra sẽ được gửi tới SĐT của bạn trong vòng 30' (Dưới hình thức SMS)"
Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả
Trĩ hỗn hợp là bệnh lý thuộc hậu môn trực tràng, nó không chỉ gây
Bệnh trĩ được chia ra làm 3 loại là trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ
Trĩ hỗn hợp là loại bệnh về trực tràng hậu môn phổ biến và chúng

Bác sỹ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ý Từ chối

CHÚ Ý: ĐỂ TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ GÓI CƯỚC ĐIỆN THOẠI TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH TƯ VẤN CHO NGƯỜI BỆNH.

- Người bệnh nên để lại SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn

- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại

x