Phòng khám Đa Khoa
Quốc Tế Cộng Đồng
Miễn phí cước gọi
0243.3131.999

Diễn biến trĩ hỗn hợp các giai đoạn

Trĩ hỗn hợp là một trong những căn bệnh ở vùng hậu môn - trực tràng có chuyển biến phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bệnh nhân. Vậy diễn biến bệnh trĩ hỗn hợp các giai đoạn khác nhau ra sao? Bạn đọc hãy tham khảo bài viết sau đây của các chuyên gia hậu môn - trực tràng tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng.

Diễn biến trĩ hỗn hợp qua các giai đoạn

Bệnh trĩ hỗn hợp là sự kết hợp giữa bệnh trĩ nội giai đoạn cuối và bệnh trĩ ngoại, nên rất khó xác định được các cấp độ. Tuy nhiên, các bác sỹ của Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã chia bệnh trĩ hỗn hợp thành từng cấp độ khác nhau, để người bệnh dễ nhận dạng và có phương pháp điều trị phù hợp.

  • Trĩ hỗn hợp độ 1:

Các búi trĩ mới hình thành nên chỉ gây đau đớn và hơi ngứa xung quanh vùng hậu môn, đi đại tiện ra máu hòa lẫn với phân.

  • Trĩ hỗn hợp độ 2:

Trĩ hỗn hợp độ 2, lượng máu chảy ra nhiều hơn khi đi đại tiện, hậu môn luôn có cảm giác ướt át, đau rát và ngứa ngáy. Búi trĩ lúc này đã phát triển, sa ra ngoài và tự thụt lại mỗi khi đi đại tiện.

trieu-chung-va-cach-dieu-tri-tri-hon-hop-1 (1)

Hình ảnh mang tính chất minh họa

  • Trĩ hỗn hợp độ 3:

Búi trĩ đã phát triển lớn hơn nhiều so với hai giai đoạn trên, các dấu hiệu xuất hiện thường xuyên hơn, làm cho người bệnh đau đớn, thiếu máu, mệt mỏi, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Mỗi khi đi đại tiện búi trĩ sa hẳn ra ngoài và không thụt vào hậu môn được, người bệnh phải dùng tay đẩy búi trĩ vào.

  • Trĩ hỗn hợp ở giai đoạn 4:

Đây là giai đoạn nguy hiểm nhất trong 4 giai đoạn. Búi trĩ đã rất lớn và sa hẳn ra ngoài vùng hậu môn. Bệnh không những khiến cho cuộc sống của người bệnh thêm căng thẳng, mệt mỏi, tự ti, trầm cảm, mà có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như: Sa nghẹt búi trĩ, nhiễm trùng vùng hậu môn trực tràng, tắt búi trĩ, bội nhiễm và có thậm chí dẫn đến ung thư trực tràng.>>>Diễn biến trĩ hỗn hợp qua các giai đoạn, CLICK ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP<<<

Biến chứng của bệnh trĩ hỗn hợp

  • Sa nghẹt búi trĩ

Các đám trĩ hỗn hợp khi bị sa ra bên ngoài hậu môn thường sẽ gây tắc nghẽn, đồng thời sẽ cản trở sự lưu thông máu tại hệ thống tĩnh mạch. Trong khi đó, hệ thống động mạch vẫn không ngừng bơm máu khiến cho các đám trĩ hỗn hợp trở nên căng cứng hơn, gây nhiều đau nhức và nghẹt tại hậu môn, không thu vào trong được.

  • Gây thiếu máu

Trĩ hỗn hợp cũng có triệu chứng chảy máu khi đi đại tiện, thậm chí lượng máu còn nhiều hơn so với hai dạng trĩ nội và trĩ ngoại. Do đó, nguy cơ thiếu máu là rất lớn, cần được chữa trị càng sớm càng tốt.

dai-tien-ra-mau_1

Hình ảnh mang tính chất minh họa

  • Hoại tử đám trĩ

Khi các đám trĩ bị nghẹt sẽ dẫn đến nguy cơ hoại tử rất cao. Ở mức độ nghiêm trọng có thể sẽ gây ra tình trạng nhiễm trùng máu. thậm chí, viêm nhiễm có thể lây lan sang những bộ phận khác rất nguy hiểm.

  • Rối loạn chức năng bài tiết hậu môn

Bệnh trĩ hỗn hợp nếu như không được điều trị kịp thời sẽ gây ra tình trạng co hậu môn, khiến cho người bệnh gặp rất nhiều khó khăn khi đi đại tiện, thậm chí là đại tiện không tự chủ.

  • Nguy cơ mắc bệnh ung thư trực tràng

Nguy hiểm nhất là bệnh trĩ hỗn hợp có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư hậu môn - trực tràng.

  • Rối loạn thần kinh 

Ngoài ra, trĩ hỗn hợp còn khiến cho người bệnh bị đau lưng, đau cơ xương khớp và có thể gây nên tình trạng rối loạn hệ thần kinh phản xạ đường tiết niệu…

Trên đây là những thông tin về diễn biến trĩ hỗn hợp các giai đoạn mà các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã chia sẻ. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ 193c1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội hoặc gọi điện thoại đến số 0243.3131.999 để được tư vấn.

Xem thêm: Top 10 địa chỉ chữa bệnh trĩ tốt nhất Miền Bắc

Bạn có đang mắc bệnh trĩ?
Hãy trả lời những câu hỏi dưới đây để biết bạn đang mắc loại trĩ nào?
Màu sắc của máu khi đại tiện
Hậu môn có cục thịt không
Mức độ đau do trĩ
Biểu hiện khác
Chú ý: "Kết quả bài kiểm tra sẽ được gửi tới SĐT của bạn trong vòng 30' (Dưới hình thức SMS)"
Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả
Trĩ hỗn hợp là bệnh lý thuộc hậu môn trực tràng, nó không chỉ gây
Bệnh trĩ được chia ra làm 3 loại là trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ
Trĩ hỗn hợp là loại bệnh về trực tràng hậu môn phổ biến và chúng

Bác sỹ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ý Từ chối

CHÚ Ý: ĐỂ TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ GÓI CƯỚC ĐIỆN THOẠI TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH TƯ VẤN CHO NGƯỜI BỆNH.

- Người bệnh nên để lại SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn

- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại

x