Phòng khám Đa Khoa
Quốc Tế Cộng Đồng
Miễn phí cước gọi
0243.3131.999

Điều trị rò hậu môn

Rò hậu môn là bệnh gây ra do nhiễm trùng tại tuyến hậu môn hoặc vùng xung quanh cạnh hậu môn. Rò hậu môn thường gặp ở lứa tuổi từ 20 - 40 tuổi. Bệnh rất dễ tái phát và có nhiều biến chứng nguy hiểm.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ ý kiến của bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về cách điều trị rò hậu môn, bạn đọc có thể tham khảo và lựa chọn cách chữa phù hợp cho mình.

Nguyên nhân gây bệnh

- Bệnh rò hậu môn chủ yếu xuất phát từ các ổ apxe hậu môn - trực tràng, không được điều trị hay điều trị không đúng lúc hoặc không đúng kỹ thuật.

- Do các loại vi khuẩn Ecoli, trực khuẩn mủ xanh, đây là các loại vi khuẩn có mặt thường xuyên trong đại tràng và liên tục đào thải ra ngoài theo phân. Ngoài ra, còn một số nguyên nhân khác ít gặp hơn như: Rò bẩm sinh, ung thư bạch huyết, ung thư vùng hậu môn, trực tràng, sau chấn thương do đụng đập vùng tầng sinh môn.

Điều trị bệnh rò hậu môn như thế nào?

rò hậu môn

- Trước hết, phải thực hiện khám lâm sàng, nội soi hậu môn, có thể chụp X - quang đường rò. Hoặc bạn có thể siêu âm vùng hậu môn với đầu dò đặt trong lòng hậu môn, qua siêu âm.

Qua siêu âm hậu môn bằng đầu dò chuyên biệt, sẽ giúp các bác sỹ đánh giá và phát hiện các ổ apxe, các đường rò giữa cơ thắt và xuyên cơ thắt. Ngày nay, siêu âm qua hậu môn là điều kiện tất yếu trong việc đánh giá toàn bộ cơ vòng trong và ngoài, phát hiện các đường rò ổ apxe hậu môn.

- Điều trị rò hậu môn thuộc vào trạng thái của bệnh, tùy từng sức khỏe của bệnh nhân để áp dụng cách điều trị phù hợp.

- Nếu như có apxe cạnh hậu môn kèm theo, cần phải rạch tháo mủ và nạo vét sạch đường rò. Để đề phòng rò hậu môn, cần phát hiện và điều trị tốt các loại apxe hậu môn.

- Nếu chỉ có đường rò đơn thuần thì không có cách chữa nào khác ngoài phẫu thuật. Việc phẫu thuật phải tuân thủ đúng chỉ định cho từng loại bệnh và do bác sĩ phẫu thuật chuyên khoa khám và thực hiện.

- Hiện nay, đã có thêm phương pháp điều trị rò hậu môn bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiếu HCPT. Đây là phương pháp chữa các bệnh trực tràng -hậu môn rất hiệu quả và hiện đại. Hiện nay, phương pháp này đang được áp dụng tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng .

Phương pháp HCPT và những ưu điểm

phau-thuat-ro-hau-mon

Điều trị rò hậu môn bằng phương pháp HCPT

1. Ít đau: Trong quá trình phẫu thuật sẽ gây tê cục bộ hoặc toàn bộ, giảm thiểu đau đớn cho người bệnh.

2. Xâm lấn tối thiểu, an toàn cao: Toàn bộ quá trình phẫu thuật được khống chế tỉ mỉ bởi máy tính, trong khi phẫu thuật và sau khi phẫu thuật ít xâm lấn, an toàn cao và đáng tin cậy.

3. Hồi phục nhanh: thời gian nằm viện ngắn, sau khi phẫu thuật vết thương hồi phục nhanh, không ảnh hưởng đến các chức năng bình thường của hậu môn.

4. Giảm khả năng tái phát: Phương pháp này đã giúp cho nhiều bệnh nhân hồi phục sức khỏe một cách thành công. Qua quan sát và theo dõi, có thể thấy tỉ lệ tái phát là rất thấp.

5. Tính chính xác cao: Sử dụng kĩ thuật số hóa thị giác giúp xác định một cách chính xác vị trí tổn thương rò hậu môn, hỗ trợ cho tiểu phẫu diễn ra thuận lợi.

Hiện nay, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã và đang áp dụng thành công và chữa khỏi cho hàng nghìn bệnh nhân. Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT là tiểu phẫu không dùng dao mổ, mà sử dụng trường điện dung cao tần làm đông và thắt nút các mạch máu, với khả năng kiểm soát tốt, không ảnh hưởng tới các vùng lân cận, nhanh chóng sinh nhiệt. Do đó, phòng khám hậu môn - trực tràng hà Nội luôn được người bệnh tin tưởng và lựa chọn đến thăm khám và điều trị bệnh.

Người bệnh nên chú ý những biểu hiện ngay từ ban đầu của bệnh rò hậu môn để thăm khám và chữa trị sớm. Bởi bệnh rò hậu môn nếu để lâu ngày, không chữa trị sẽ gây ra những biến chứng khó lường như: Nhiễm trùng máu, ung thư trực tràng hậu môn, thậm chí, nguy hiểm tới cả tính mạng.

Nếu bạn muốn đặt lịch thăm khám hay tư vấn về bệnh, hãy Click >>> TƯ VẤN TRỰC TUYẾN <<< hoặc liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0243.3131.999, các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ giải đáp mọi băn khoăn, thắc mắc của bạn.

Xem thêm: Top 10 địa chỉ chữa bệnh trĩ tốt nhất Miền Bắc

Rò hậu môn là một nhiễm khuẩn khu trú tái diễn ở các tuyến Hermann
Nguyên nhân gây rò hậu môn được biết đến như: các tĩnh mạch hậu môn
Rò hậu môn là bệnh lý ở vùng hậu môn trực tràng thường gặp ở

Bác sỹ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ý Từ chối

CHÚ Ý: ĐỂ TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ GÓI CƯỚC ĐIỆN THOẠI TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH TƯ VẤN CHO NGƯỜI BỆNH.

- Người bệnh nên để lại SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn

- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại

x