Phòng khám Đa Khoa
Quốc Tế Cộng Đồng
Miễn phí cước gọi
0243.3131.999

Điều trị theo mức độ sa trực tràng

Biểu hiện của bệnh sa trực tràng là toàn bộ thành trực tràng lộn lại, sa ra ngoài hâu môn, độ dài đoạn sa khoảng 5-10 cm. Nghĩa là niêm mạc trực tràng dưới và tổ chức dưới niêm mạc, da hậu môn sa ra ngoài hậu môn, đoạn sa ra ngoài có chiều dài không quá 5 cm. Bệnh sa trực tràng được chia thành nhiều cấp độ, và có nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được chữa trị bệnh kịp thời. Bài viết sau đây, các chuyên gia tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ chia sẻ thông tin tới bạn đọc về vấn đề điều trị theo mức độ sa trực tràng.

Phân loại mức độ sa trực tràng

- Sa trực tràng chia làm 3 mức:

+ Sa trực tràng độ 1 (sa không hoàn toàn): Chỉ có niêm mạc trực tràng sa ra ngoài, là một loại sa trực tràng không hoàn toàn. Biểu hiện chủ yếu là khi đại tiện hoặc khi tăng áp lực ổ bụng, niêm mạc trực tràng bong ra và sa ra ngoài hậu môn. Độ dài đoạn xa khoảng 3 cm.

+ Sa trực tràng độ 2 (sa hoàn toàn): Toàn bộ thành trực tràng sa ra ngoài, còn ống hậu môn thì không, thuộc loại sa hoàn toàn. Biểu hiện chủ yếu là khi đại tiện, thành trực tràng lộn lại và sa ra ngoài, độ dài đoạn sa khoảng 4-8 cm, người bệh cần phải dùng tay đẩy vào. Niêm mạc trực tràng bị dồn máu, gây phù nề, loét thường xuất hiện một ít máu tươi và dịch niêm mạc.

sa truc trang

+ Sa trực tràng độ 3 (Sa cấp độ nặng): toàn bộ ống hậu môn trực tràng, thậm chí cả đoạn dưới đại tràng sigma cũng sa ra ngoài. Khi đại tiện, ống hậu môn trực tràng và một phần đại tràng sigma lộn lại, sa ra ngoài, độ dài đoạn sa khoảng trên 9 cm. Mặt khác, khi người bện ho, hắt hơi, đi lại nhiều, ngồi lâu, trực tràng đều sa ra ngoài, hoàn toàng không thể tự co vào trong

Nguyên tắc điều trị sa trực tràng

- Loại bỏ nguyên nhân thuận lợi: Trĩ, Polyp, sỏi bàng quang, Phimosis điều trị tiêu chảy táo bón…

- Nếu cơ thắt hậu môn nhão thì phải sửa lại

- Nếu màng bụng phần tiểu khung kéo dài thì cần cắt bỏ.

Về biện pháp điều trị, đối với người bị sa trực tràng nhẹ, có thể dùng chỉ y tế kim loại để buộc làm cho hậu môn bị trùng, nhão co hẹp lại, hoặc có thể phẫu thuật khâu niêm mạc bị sa ra ngoài để làm nó hẹp lại, rồi đẩy nó vào trong hậu môn.

Đối với những người bị sa trực tràng nặng, cần phẫu thuật để cố định phần trực tràng bị sa vào trong ổ bụng và không bị sa ra ngoài nữa. Đối với việc trị liệu sa trực tràng, cần phải áp dụng phương pháp điều trị tổng hợp, liệu pháp ăn uống chỉ có tác dụng cải thiện mức độ sa trực tràng mà còn có thể điều chỉnh trạng thái của cơ thể, đạt được hiệu quả điều trị.

Sa trực tràng là một bệnh đem đến nhiều phiền nhiễu và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh. Nhưng có rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh lại không hiểu rõ về sa trực tràng, coi nhẹ bệnh, bỏ qua sự nguy hiểm của bệnh, ngay cả khi phải phụ thuộc vào thuốc. Khi bị sa trực tràng trong thời gian dài mà không được chữa trị sẽ đem lại hậu quả nghiêm trọng.

Để điều trị có hiệu quả sa trực tràng, người bệnh nên đến Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng . Tại đây hội tụ đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, kỹ thuật điều trị được nhập khẩu từ các nước có nền y học tiên tiến, đội ngũ nhân viên chăm sóc chu đáo sẽ làm hài lòng mọi bệnh nhân.

Trên đây là những thông tin bệnh sa trực tràng được các bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ với bạn đọc. Nếu bạn không may có những dấu hiệu hoặc triệu chứng của bệnh hãy click TƯ VẤN TRỰC TUYẾN hoặc liên hệ với các bác sỹ qua số điện thoại 0243.3131.999 Các chuyên gia sẽ giải đáp nhanh chóng các thắc mắc của bạn.

Sa trực tràng là bệnh được tạo ra bởi trực tràng chui qua lỗ hậu
Khi bị sa trực tràng người bệnh thấy rõ nhất là khi đại tiện, Khối
Nguy hại bệnh sa trực tràng đầu tiên là gây tổn thương cho niêm mạc

Bác sỹ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ý Từ chối

CHÚ Ý: ĐỂ TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ GÓI CƯỚC ĐIỆN THOẠI TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH TƯ VẤN CHO NGƯỜI BỆNH.

- Người bệnh nên để lại SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn

- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại

x