Phòng khám Đa Khoa
Quốc Tế Cộng Đồng
Miễn phí cước gọi
0243.3131.999

Đừng chủ quan với những biểu hiện của bệnh trĩ nội

Bệnh trĩ nội không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh mà còn có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như: Hoại tử búi trĩ, ghẹt búi trĩ, ung thư trực tràng đe dọa trực tiếp đến tính mạng của họ. Dưới đây là một số chia sẻ của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về biểu hiện của bệnh trĩ nội.

Biểu hiện của bệnh trĩ nội

Các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết: Biểu hiện của bệnh trĩ nội được thể hiện qua các giai đoạn của bệnh. Cụ thể là:

- Giai đoạn 1: Xuất hiện hiện tượng đi cầu ra máu. Lượng máu ít hay nhiều tùy vào mức độ bệnh của mỗi người. Khi mới phát hiện, chỉ thấy vệt máu ở giấy vệ sinh nhưng khi bệnh nặng hơn, nó có thể chảy thành tia hoặc nhỏ giọt. Người bệnh sẽ có cảm giác đau sau mỗi lần đi vệ sinh.

4_do_tri_2

- Giai đoạn 2: Biểu hiện trĩ nội nặng hơn, ngoài việc đi ngoài ra máu thì giai đoạn này đã bắt đầu xuất hiện búi trĩ nhỏ, nhưng nó có thể tự co lên được sau khi đi vệ sinh xong.

- Giai đoạn 3: Búi trĩ sẽ lòi ra ngoài hậu môn mỗi lần đi đại tiện và không thể co vào bên trong, cần có sự tác động từ bên ngoài.

- Giai đoạn 4: Các búi trĩ sẽ lòi ra ngay cả khi bạn không đi cầu và không thể thụt vào trong hậu môn khi có lực tác động bên ngoài.

Những nguy hiểm từ bệnh trĩ nội

Bệnh trĩ nội nếu không được phát hiện và điều trị đúng phương pháp có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như:

- Ung thư trực tràng - hậu môn: Lượng dịch nhầy lớn ở hậu môn gây viêm nhiễm, ở giai đoạn nặng có thể gây ung thư trực tràng, đe dọa trực tiếp đến tính mạng người bệnh.

ung-thu-dai-truc-trang-thumb-01-01_2

- Gây thiếu máu cục bộ và làm giảm trí nhớ ở người bệnh: Khi mắc trĩ nội người bệnh thường có triệu chứng đi ngoài ra máu, gây thiếu máu dẫn đến đau đầu, giảm trí nhớ, giảm cả thị lực.

- Nhiễm trùng máu: Trĩ nội tạo điều kiện cho các vi khuẩn có hại xâm nhập vào tĩnh mạch, động mạch và gây ra nhiễm trùng máu.

- Nghẹt búi trĩ: Búi trĩ sa ra ngoài không tự co lên được rất dễ bị nghẹt, gây cảm giác đau rát, nhức nhối cho bệnh nhân.

- Hoại tử búi trĩ: Bệnh nếu không được điều trị sẽ dẫn tới viêm nhiễm, hoại tử búi trĩ.

- Bệnh da liễu: Lượng dịch nhầy do bệnh gây ra sẽ khiến người bệnh ngứa ngáy, gây ra các bệnh về da ở vùng hậu môn - trực tràng.

- Rối loạn thần kinh: Tĩnh mạch hậu môn bị tổn thương sẽ ảnh hưởng đến một số cơ quan trong hệ thần kinh của cơ thể như: Đau lưng dưới, rối loạn thần kinh phản xạ ở niệu đạo.

Điều trị hiệu quả bệnh trĩ nội

img-HCPT 2_10

Hiện nay, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT vào điều trị bệnh trĩ nội. Phương pháp này có những ưu điểm vượt trội như: Không có cảm giác đau, thời gian điều trị ngắn, không đóng vảy, không có mùi, không chảy máu, không nhiễm trùng, không có tác dụng phụ, không biến chứng, an toàn và đáng tin cậy.

Với việc sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT, Phòng khám đã chữa trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân và nhận được sự tin tưởng của rất nhiều người dân ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc lân cận.

Hy vọng những thông tin về đừng chủ quan với những biểu hiện của bệnh trĩ nội mà các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.3131.999 để được các bác sỹ tư vấn chi tiết.

Bạn có đang mắc bệnh trĩ?
Hãy trả lời những câu hỏi dưới đây để biết bạn đang mắc loại trĩ nào?
Màu sắc của máu khi đại tiện
Hậu môn có cục thịt không
Mức độ đau do trĩ
Biểu hiện khác
Chú ý: "Kết quả bài kiểm tra sẽ được gửi tới SĐT của bạn trong vòng 30' (Dưới hình thức SMS)"
Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả
Bệnh trĩ nội ngày càng phổ biến và có thể xuất hiện ở mọi lứa
Bệnh trĩ nội gây ra phiền toái, khó chịu cho cuộc sống hàng ngày của
Trĩ nội không phải là một bệnh lý gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng

Bác sỹ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ý Từ chối

CHÚ Ý: ĐỂ TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ GÓI CƯỚC ĐIỆN THOẠI TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH TƯ VẤN CHO NGƯỜI BỆNH.

- Người bệnh nên để lại SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn

- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại

x