Phòng khám chuyên khoa
Hậu Môn - Trực Tràng

Hiện tượng bệnh trĩ

Hiện tượng bệnh trĩ là cách để các bệnh nhân nhận biết và điều trị bệnh hiệu quả, tránh những biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra, đặc biệt là ung thư trực tràng. Vậy hiện tượng bệnh trĩ như thế nào? Các bác sỹ tại Phòng khám Hậu môn - Trực tràng sẽ chia sẻ cho bạn đọc tham khảo qua bài viết sau.

Bệnh trĩ nội là gì?

Bệnh trĩ là một bệnh lý ở vùng hậu môn - trực tràng, được hình thành do sự giãn nở quá mức các mạch máu, tĩnh mạch trĩ ở hậu môn. Bệnh trĩ gây cảm giác khó chịu, đau rát, ngứa, chảy máu, sa búi trĩ và nặng hơn có thể tiến triển thành ung thư.

benh-tri (1)_1

Hiện tượng bệnh trĩ

Các bác sỹ tại Phòng khám Hậu môn - Trực tràng cho biết: Khi mắc bệnh trĩ, người bệnh sẽ thấy xuất hiện một số hiện tượng bệnh như sau:

  • Đau rát hậu môn

Người bệnh sẽ thấy mức độ đau tăng dần lên mỗi lần đi cầu, do búi trĩ bị tác động hoặc cọ sát khiến thành hậu môn bị tổn thương, gây ra tình trạng đau rát.

  • Ngứa hậu môn

Hiện tượng này có thể kéo dài từ khi bệnh hình thành tới khi nó gây ra những biến chứng nguy hiểm khác. Vùng da tại hậu môn bị kích ứng do lượng dịch nhầy tiết ra nhiều, ẩm ướt, khó chịu. Tình trạng này sẽ ngày càng nặng hơn nếu bạn mặc quần quá chặt, gò bó, vệ sinh hậu môn không sạch sẽ, ẩm ướt, khó chịu.

cach-phat-hien-benh-tri-1_1_2

  • Đại tiện ra máu

Đây là hiện tượng bệnh trĩ đầu tiên do tĩnh mạch trĩ bị xung huyết. Ở thời kỳ đầu lượng máu ra rất ít, bạn chỉ có thể nhìn thấy vệt máu ở giấy vệ sinh hoặc lẫn trong phân. Nhưng về sau, lượng máu tăng dần, có thể nhỏ giọt hoặc thành tia sau mỗi lần đi cầu, nhiều trường hợp còn thấy xuất hiện cả những cục máu đông tụ lại, rất nguy hiểm.

  • Sa búi trĩ

Ở giai đoạn nhẹ thì dấu hiệu sa búi trĩ thường không rõ ràng, chỉ phát hiện được khi đi cầu. Nhưng khi bệnh chuyển nặng hơn, búi trĩ tăng kích thước gây nên tình trạng cộm vướng, đau rát cho người bệnh.

Điều trị hiện tượng bệnh trĩ tại Phòng khám Hậu môn - Trực tràng

jjjjj_3

Hiện nay, Phòng khám Hậu môn - Trực tràng đã và đang áp dụng kỹ thuật HCPT vào điều trị bệnh trĩ, chỉ trong thời gian ngắn có thể loại bỏ búi trĩ. HCPT là tiểu phẫu sử dụng trường điện dung cao tần làm đông và thắt nút các mạch máu, với khả năng kiểm soát tốt, nhanh chóng sinh nhiệt, không ảnh hưởng tới các vùng lân cận, làm lành hiệu quả các vết nứt ở hậu môn mà vẫn giữ được nét thẩm mỹ cho vùng được hỗ trợ điều trị.

Trong thời gian qua, Phòng khám Hậu môn - Trực tràng đã điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân. Với đội ngũ y bác sỹ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, thiết bị y tế hiện đại, chi phí công khai minh bạch… Phòng khám tự Hào là cơ sở y tế uy tín, chất lượng ở Hà Nội.

Hy vọng những thông tin về mà các bác sỹ tại Phòng khám Hậu môn - Trực tràng chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0167.569.2199 để được các bác sỹ tư vấn chi tiết.

Bệnh trĩ là loại bệnh lý khá phổ biến hiện nay, tuy nhiên việc tìm
Nhiều bệnh nhân băn khoăn không biết “khám chữa bệnh trĩ ở đâu tốt?”, vì
Ở giai đoạn đầu của bệnh trĩ thường sẽ không có những triệu chứng quá

Bác sỹ đang yêu cầu được chát với bạn

Từ chối Đồng ý