Phòng khám Đa Khoa
Quốc Tế Cộng Đồng
Miễn phí cước gọi
0243.3131.999

Một số tác hại dị vật ở hậu môn

Dị vật ở hậu môn nếu không được chữa trị kịp thời, hoặc chữa trị nhưng không dứt điểm có thể gây ra những tác hại nghiêm trọng cho người bệnh. Sau đây, các chuyên gia tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng hà Nội sẽ chia sẻ cho bạn đọc một số tác hại dị vật ở hậu môn.

Dị vật ở hậu môn là gì?

Dị vật ở hậu môn được hiểu là tình trạng bất thường ở vùng hậu môn, tạo cho người bệnh cảm giác như có vật lạ chèn ép ở hậu môn. Tình trạng này thông thường là do các bệnh lý vùng hậu môn - trực tràng gây ra như: Bệnh trĩ, áp xe hậu môn, u nhú phì đại, viêm ống trực tràng, sa niêm mạc trực tràng, nứt kẽ hậu môn, … khiến cho người bệnh cảm thấy vô cùng đau đớn, khó chịu.

Những tác hại của dị vật ở hậu môn

Tác hại dị vật ở hậu môn như thế nào? Dị vật ở hậu môn có thể gây ra những tác hại nghiêm trọng, toàn diện, từ sức khỏe đến tâm lý, đời sống sinh hoạt và công việc cho người bệnh. Cho nên nó rất cần được phát hiện và điều trị sớm, nhằm hạn chế tối những tác hại do bệnh gây ra.

- Tác hại dị vật ở hậu môn đến sức khỏe: Dị vật ở hậu môn có thể gây ra những tác hại rất lớn đến sức khỏe cho người bệnh, mức độ tác hại lớn hay nhỏ, nặng hay nhẹ tùy thuộc vào nguyên nhân gây dị vật và mức của bệnh (độ nặng nhẹ). Dị vật ở hậu môn có thể gây ra những cảm giác đau đớn, khó chịu vô cùng (đại tiện khó, căng tức hậu môn, u nhú hoặc búi trĩ chèn ép, sa ra bên ngoài hậu môn), mất máu nhiều, nhiễm trùng,...

images

Hình ảnh mang tính chất minh họa

- Tác hại dị vật ở hậu môn đến tâm lý: Một trong những tác hại dị vật ở hậu môn không thể không kể đến là tác hại đến tâm lý. Hầu hết các bệnh lý gây ra dị vật ở hậu môn đều khiến cho người bệnh phải gánh chịu những cảm giác đau đớn, vướng víu, khó chịu. Điều này có ảnh hưởng không hề nhỏ tới tâm lý của người bệnh. Bệnh nhân mắc bệnh luôn mang trong mình những yếu tố tâm lý tiêu cực như lo âu, sợ hãi, hoang mang, bất an, căng thẳng, stress, rối loạn tinh thần, … Những yếu tố tâm lý tiêu cực này cũng có những tác động ngược trở lại đối với tình trạng bệnh dị vật ở hậu môn, đó là khiến cho bệnh trở nên trầm trọng hơn.

- Tác hại dị vật ở hậu môn đến đời sống sinh hoạt: Các triệu chứng dị vật ở hậu môn có thể gây ra những rối loạn trong đời sống sinh hoạt cho người bệnh. Mọi hoạt động sinh hoạt của người bệnh từ đi lại, đứng, ngồi, tắm rửa, nghỉ ngơi đều trở nên vô cùng khó khăn. Tình trạng này khiến cho chất lượng cuộc sống của người bệnh bị suy giảm nghiêm trọng.

- Tác hại dị vật ở hậu môn đến công việc: Dị vật ở hậu môn không những gây ra tác hại nghiêm trọng tới sức khỏe, tâm lý, đời sống sinh hoạt, mà còn có thể gây ra những tác hại nghiêm trọng tới chất lượng công việc của người bệnh. Chất lượng công việc của người bệnh bị giảm sút một cách trầm trọng, do người bệnh quá đau đớn, quá khó chịu, không thể tập trung tâm trí và sức lực để làm việc.

Trên đây là một số thông tin về tác hại dị vật ở hậu môn mà các chuyên gia tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ cho bạn. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hoặc có câu hỏi khác thì CLCK vào >>>TƯ VẤN MIỄN PHÍ<<< hoặc gọi đến số hotline của phòng khám 0243.3131.999. Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình cho bạn.

Xem thêm: Top 10 địa chỉ chữa bệnh trĩ tốt nhất Miền Bắc

Dị vật ở hậu môn là bệnh xảy ra ở vùng hậu môn trực tràng,
Có rất nhiều nguyên dẫn đến đến dị vật ở hậu môn bao gồm: nuốt
Dị vật hậu môn là gì? Liệu dị vật hậu môn có nguy hiểm không?

Bác sỹ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ý Từ chối

CHÚ Ý: ĐỂ TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ GÓI CƯỚC ĐIỆN THOẠI TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH TƯ VẤN CHO NGƯỜI BỆNH.

- Người bệnh nên để lại SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn

- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại

x