Phòng khám Đa Khoa
Quốc Tế Cộng Đồng
Miễn phí cước gọi
0243.3131.999

Nguy cơ sa trực tràng do thoa thuốc điều trị trĩ.

Đã có những trường hợp sa trực tràng hoại tử do thoa thuốc điều trị trĩ theo kinh nghiệm dân gian. Do đó việc dùng thuốc hay bất kỳ phương pháp nào khác cần phải được theo dõi và điều trị dựa vào chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Cách tốt nhất để điều trị bệnh an toàn hiệu quả là đến trung tâm ý tế.

Một bệnh nhân nam 38 tuổi được giới thiệu mua thuốc thoa rụng trĩ, gồm hai loại bột, loại màu xanh và loại màu trắng. Sau khi thoa, bệnh nhân thấy đau nhiều, cảm giác ớn lạnh sốt và không ngủ được. Nhưng nghe theo lời dặn của người quen, bệnh nhân tiếp tục thoa thêm 6 ngày nữa, đau ngày càng nhiều và bây giờ khối màu hồng mềm ngoài hậu môn đã trở thành một khối màu đen cứng. Khối sa ra ngoài hậu môn lúc đầu còn đẩy vào hậu môn được nhưng bây giờ không làm cách nào có thể đưa nó trở vào hậu môn như cũ.

Bệnh nhân chỉ có thể nằm nghiêng hay ngồi một mông trên ghế. Sau hai tuần chịu đựng với đau, mất ngủ và bất tiện trong sinh hoạt, bệnh nhân phải đành phải đến phòng khám chúng tôi để khám và điều trị. Bệnh nhân được chẩn đoán là sa trực tràng hoại tử do thoa thuốc rụng trĩ. Đây là một trong nhiều bệnh nhân có biến chứng khi dùng thuốc mà phòng khám tiếp nhận điều trị.

chua-sa-truc-trang

Chẩn đoán sa trực tràng

Sa trực tràng là căn bệnh do trực tràng tụt qua lỗ hậu môn nằm ra ngoài. Đoạn ruột tụt ra ngoài bao gồm hết bề dày của thành trực tràng hay chỉ có mỗi lớp niêm mạc trực tràng.

Sa trực tràng là bệnh lành tính, không có biến chứng nặng nề và không có diễn biến phức tạp, bệnh cũng gây cho bệnh nhân nhiều phiền hà trong sinh hoạt và lao động.

Khối sa trực tràng lúc đầu thường nhỏ và ngắn, xuất hiện mỗi khi đi đại tiện. Đôi khi kèm theo chảy máu khi đi đại tiện làm bệnh nhân lầm tưởng với bệnh trĩ. Khi thăm khám, cho bệnh nhân ngồi ở tư thế ngồi xổm và rặn, thấy xuất hiện khối sa. Tốt nhất là thực hiện quay phim hậu môn khi bệnh nhân đại tiện. >>> CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ <<<

Các trường hợp sa trực tràng nghẹt, đẩy trở vào hậu môn khó khăn hoặc không thể đẩy được thì chắc chắn sẽ sớm dẫn đến hoại tử, cần được chẩn đoán và xử trí khẩn trương.

Điều trị phẫu thuật sa trực tràng

1. Phương pháp phẫu thuật truyền thồng: Nhanh chóng loại bỏ tổn thương tuy nhiên trong quá trình phẫu thuật chảy máu nhiều, đau đớn, khả năng hồi phục chậm, dễ để lại các di chứng như đại tiện mất tự chủ, hẹp hậu môn, dễ tái phát trong thời gian ngắn.

2. Phương pháp dùng thuốc: Các phương pháp nội, ngoại khoa có thể cải thiện triệu chứng ở mức độ nhất định tuy nhiên hiệu quả chậm, không điều trị bệnh khỏi nếu bệnh nặng, mặt khác dùng thuốc trong thời gian dài dễ có tác dụng phụ, lãng phí thời gian và tiền bạc.

3. Phẫu thuật xâm lấn tối thiểu HCPT của Mỹ: Toàn bộ quá trình được kiểm soát bởi máy tính, có thể quan sát quá trình tiểu phẫu chính xác, không làm tổn hại tới đệm hậu môn; xâm lấn tối thiểu không đau, ít chảy máu; có thể nhận thấy được hiệu quả ngay trong ngày, hồi phục nhanh, ngăn ngừa tái phát; thời gian tiểu phẫu chỉ khoảng 20 phút , không cần nằm viện.

Trường hợp sa trực tràng có thể đẩy trở vào hậu môn dễ dàng, bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT của Mỹ được ưa chuộng.

Như vậy, mỗi khi nghi ngờ bệnh hậu môn trực tràng bệnh nhân nên đến khám tại bệnh viện để được chẩn đoán và điều trị chuẩn xác, tránh được những trường hợp đáng tiếc.

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa về" Nguy cơ sa trực tràng do thoa thuốc điều trị trĩ." để thấy được việc lựa chọn cơ sở khám cũng như kỹ phương pháp điều trị quan trọng như thế nào. Nếu quan tâm đến vấn đề này hoặc có những câu hỏi khác về bệnh lý hậu môn trực tràng bạn có thể liên hệ qua số điện thoại 0243.3131.999 - , >>> CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ <<< hoặc trực tiếp đến địa chỉ 193c1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, hà Nội. Các chuyên gia Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ hỗ trợ một cách nhanh nhất.

Xem thêm: Top 10 địa chỉ chữa bệnh trĩ tốt nhất Miền Bắc

Sa trực tràng là bệnh được tạo ra bởi trực tràng chui qua lỗ hậu
Khi bị sa trực tràng người bệnh thấy rõ nhất là khi đại tiện, Khối
Nguy hại bệnh sa trực tràng đầu tiên là gây tổn thương cho niêm mạc

Bác sỹ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ý Từ chối

CHÚ Ý: ĐỂ TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ GÓI CƯỚC ĐIỆN THOẠI TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH TƯ VẤN CHO NGƯỜI BỆNH.

- Người bệnh nên để lại SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn

- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại

x