Phòng khám Đa Khoa
Quốc Tế Cộng Đồng
Miễn phí cước gọi
0243.3131.999

Nguyên nhân gây hiện tượng đại tiện ra máu

Đại tiện ra máu là triệu chứng nhiều người thường gặp tại vùng hậu môn - trực tràng. Nếu không có biện pháp can thiệp kịp thời, hiện tượng này có thể gây viêm nhiễm hậu môn, thậm chí là ung thư trực tràng, đe dọa tính mạng người bệnh. Vậy, nguyên nhân gây hiện tượng đại tiện ra máu do đâu?

Đại tiện ra máu là gì?

Đại tiện ra máu là hiện tượng khá phổ biến có thể bắt gặp ở mọi độ tuổi, bệnh nhân có thể ra máu tươi hoặc bị ra máu cùng phân đen. Trường hợp ra máu đỏ tươi thường khởi điểm từ những tổn thương ở khu vực hậu môn, trực tràng, đại tràng. Trường hợp đi ngoài ra máu, phân đen thì thường có nguyên nhân là do xuất huyết ống tiêu hóa. Hiện tượng đại tiện ra máu có thể là biểu hiện của một số bệnh lý nguy hiểm vùng hậu môn - trực tràng.

Nguyên nhân đại tiện ra máu

Khi người bệnh có triệu chứng đại tiện ra máu thì rất có thể bạn đã mắc một số bệnh lý nguy hiểm. Đây cũng chính là nguyên nhân gây hiện tượng đại tiện ra máu. Cụ thể:

- Ung thư trực tràng: Bệnh thường gặp ở những người lớn tuổi, triệu chứng thường gặp là đi ngoài ra máu tươi kéo dài, máu chảy thành giọt hoặc thành tia. Khi tiến Hành thăm khám, nội soi sẽ phát hiện trực tràng có khối u. Nếu không được điều trị sớm, ung thư trực tràng có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng người bệnh.

- Bệnh trĩ: Biểu hiện lâm sàng là những giọt máu tươi chảy nhỏ giọt hoặc thành tia dính theo phân. khám nội soi thấy các mạch máu, tĩnh mạch trực tràng bị phì đại hoặc có cấu trúc ngoằn nghèo có máu theo tay.

AAEAAQAAAAAAAAz3AAAAJDY4MDYxNjI5LTFkZjAtNGEzMC1iYmNjLWYzMGMyZDQ5MzgyMw

- Nứt kẽ hậu môn trực tràng: Biểu hiện của chứng bệnh này đó là máu ra màu đỏ tươi, nhỏ giọt hoặc chỉ thấy trên giấy vệ sinh. Trường hợp mới bị nứt kẽ, sau khi bạn đại tiện thì sẽ thấy đau dữ dội.

- Polyp trực tràng và đại tràng: Ngoài triệu chứng chảy máu, hầu như người bệnh không kèm theo bất kỳ một triệu chứng nào khác. Máu chảy nhiều, kéo dài theo từng đợt khi đi đại tiện.

- Viêm kết tràng do loét, bệnh lỵ: Bị bệnh này nếu phân thường kèm theo dịch nhầy hoặc mủ, kèm theo đau bụng dưới, sốt, đại tiện nhiều lần.

- Các bệnh về đường tiêu hóa: Nếu bạn mắc các bệnh về tiêu hóa thì máu có màu đen hoặc đỏ thẫm, bộ phận bị chảy máu thường là đoạn trên đường tiêu hóa. Nếu máu màu đỏ thì thường là bị chảy máu đoạn dưới đường tiêu hóa.

1440062098_news_315

Khi mắc một trong những căn bệnh trên, người bệnh đều có triệu chứng đại tiện ra máu. Nếu đại tiện ra máu không được tìm đúng nguyên nhân và chữa đúng phương pháp, kịp thời thì sẽ rất dễ gây ra những biến chứng như:

- Ung thư hậu môn - trực tràng

- thiếu máu

- Viêm nhiễm hậu môn

- Đau rát, ngứa hậu môn

Hiện nay, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng áp dụng phương pháp HCPT điều trị khỏi hiện tượng đại tiện ra máu. Đây đang là cách điều trị đi ngoài ra máu hiệu quả. Phương pháp này điều trị được các bệnh liên quan đến hậu môn - trực tràng như: Trĩ, nứt kẽ hậu môn, rò hậu môn,… và ngăn ngừa nguy cơ tái phát bệnh trở lại.

Liệu pháp xâm lấn tối thiểu HCPT có nhiều ưu điểm nổi bật như: Không có cảm giác đau, thời gian điều trị ngắn, không đóng vảy, không có mùi, không chảy máu, không nhiễm trùng, không có tác dụng phụ, ít biến chứng, an toàn và đáng tin cậy.

Khi điều trị khỏi những bệnh lý vùng hậu môn trực tràng thì hiện tượng đại tiện ra máu cũng sẽ chấm dứt.

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Nguyên nhân gây hiện tượng đại tiện ra máu”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp với các bác sỹ của chúng tôi, hãy click >>>TƯ VẤN TRỰC TUYẾN<<< hoặc liên hệ tới số điện thoại 0243.3131.999 để được các bác sỹ tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.

Xem thêm: Top 10 địa chỉ chữa bệnh trĩ tốt nhất Miền Bắc

nguyên nhân đại tiện ra máu
Căn cứ vào những triệu chứng của đại tiện ra máu để chuẩn đoán bạn đang gặp phải căn bệnh gì
Màu sắc của máu khi đại tiện
Hậu môn có cục thịt không
Cảm giác đau đơn khi đại tiện
Biểu hiện khác
Chú ý: "Kết quả bài kiểm tra sẽ được gửi tới SĐT của bạn trong vòng 30' (Dưới hình thức SMS)"
Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả
Bệnh đi ngoài ra máu có nhiều nguyên nhân gây ra, có thể là đi
"Bị đi ngoài ra máu là bệnh gì, có nguy hiểm không?" là câu hỏi
Đi ngoài ra máu là hiện tượng thường gặp phải do nhiều nguyên nhân gây

Bác sỹ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ý Từ chối

CHÚ Ý: ĐỂ TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ GÓI CƯỚC ĐIỆN THOẠI TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH TƯ VẤN CHO NGƯỜI BỆNH.

- Người bệnh nên để lại SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn

- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại

x