Phòng khám Đa Khoa
Quốc Tế Cộng Đồng
Miễn phí cước gọi
0243.3131.999

Nguyên nhân gây Polyp hậu môn

Tìm hiểu về nguyên nhân gây polyp hậu môn và cách phòng tránh, sẽ giúp bạn ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh polyp hậu môn và bảo vệ sức khỏe. Tuy nhiên, tâm lý chủ quan đã khiến cho nhiều người bị mắc bệnh polyp hậu môn, mà không rõ nguyên nhân. Vậy nguyên nhân gây bệnh polyp hậu môn là gì? Những chia sẻ của các chuyên gia chuyên về trĩ và các bệnh hậu môn trực tràng tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ giúp bạn đọc làm sáng tỏ vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân gây bệnh polyp hậu môn

Táo bón

Táo bón là một trong những nguyên nhân gây polyp hậu môn thường gặp nhất. Các khối phân cứng khi đi qua hậu môn, trực tràng sẽ gây tổn thương tới niêm mạc hậu môn. Những tổn thương này khi kết hợp với vi khuẩn, chất thải chứa trong phân, sẽ làm cho hậu môn bị viêm nhiễm nghiêm trọng. Dần dần, hình thành bệnh polyp hậu môn.

nhung-cach-chua-tao-bon-hieu-qua-benhduongtieuhoa1

Di truyền

Khác với nhiều bệnh lý về hậu môn, trực tràng khác như: Bệnh trĩ, bệnh nứt kẽ hậu môn… Bệnh polyp hậu môn có khả năng di truyền từ bố hoặc mẹ sang con. Chính vì vậy, những người có người thân từng mắc bệnh polyp hậu môn, thường có khả năng di truyền bệnh rất cao. Tuy nhiên, cũng có những bệnh nhân mắc bệnh polyp hậu môn do bị biến dị gen. >>> Polyp hậu môn có chữa được không. Click tư vấn miễn phí <<<

Bất thường tại ống hậu môn

Các chuyên gia tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết: những người có đặc điểm ống hậu môn bất thường như: Quá ngả về phía sau, cong, vẹo ống hậu môn… Đều có nguy cơ mắc các bệnh về hậu môn, trực tràng, trong đó có bệnh polyp hậu môn. Do những bất thường tại ống hậu môn, nên việc đào thải phân của bạn gặp nhiều khó khăn. Từ đó, bệnh nhân dễ đối mặt với tình trạng sót phân, gây tích tụ vi khuẩn và chất cặn bẩn dẫn tới viêm nhiễm và bệnh polyp hậu môn.

Lao đường ruột

Vi khuẩn lao là một trong những nhân tố ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Sự tồn tại của vi khuẩn lao tại đường ruột, sẽ dẫn tới nhiễm trùng tại hậu môn, trực tràng và hình thành các khối polyp hậu môn.

Chế độ dinh dưỡng không hợp lý

Sử dụng nhiều thực phẩm có tính cay nóng, chứa chất kích thích như ớt, hạt tiêu, rượu bia… là đang vô tình tạo các áp lực cho đường ruột. Từ đó, chức năng của hậu môn, trực tràng cũng bị ảnh hưởng.

Điển hình, chế độ dinh dưỡng không hợp lý sẽ dẫn tới tình trạng táo bón. Táo bón kéo dài chính là nguyên nhân gây ra những tổn thương nghiêm trọng tại hậu môn. Từ đó dẫn tới tình trạng nhiễm trùng tại hậu môn. Nhiễm trùng mãn tính kéo dài, sẽ hình thành các khối polyp tại hậu môn.

tao-bon-1

Quan hệ tình dục qua đường hậu môn

Hậu môn vốn không phải là môi trường phù hợp cho quan hệ tình dục. Bởi vì ống hậu môn không có khả năng tiết dịch bôi trơn hoặc giãn nở để thích nghi với việc xâm nhập của dương vật. Vì vậy, khi quan hệ tình dục tại hậu môn, niêm mạc phía trong ống hậu môn của bạn sẽ bị tổn thương do cọ sát với dương vật của nam giới. Từ đó những tổn thương này sẽ tạo điều kiện để hình thành bệnh trĩ hoặc polyp hậu môn. >>> Phải làm gì khi bị Polyp hậu môn. Click tư vấn miễn phí <<<

Tắc tĩnh mạch hậu môn

Tĩnh mạch hậu môn có tác dụng vận chuyển và lưu thông máu. Khi tĩnh mạch hậu môn bị tắc nghẽn, quá trình vận chuyển máu nuôi dưỡng các cơ bị chậm lại. Điều đó khiến cơ hậu môn dễ bị lão hóa, tổn thương khó lành và dẫn tới bệnh polyp hậu môn.

Trực tràng bị chèn ép

Sự xuất hiện của các khối u tại ổ bụng, hoặc sức ép từ tử cung khi nữ giới mang thai, đều là nguyên nhân khiến cho trực tràng và hậu môn của bệnh nhân chịu áp lực lớn. Từ đó viêm nhiễm dễ phát triển và hình các khối polyp.

Trên đây là những thông tin về nguyên nhân gây bệnh polyp hậu môn mà các bác sỹ chuyên khoa tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng gửi tới bạn đọc. Hy vọng những thông tin trên đây là hữu ích với bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc hay cần tìm hiểu thêm thông tin về bệnh, hãy liên hệ với các bác sỹ chuyên khoa tại phòng khám theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ tư vấn trực tuyến và miễn phí:

Bệnh Polyp hậu môn là một chứng bệnh phổ biến và rất dễ bị nhầm
Polyp hậu môn chủ yếu là các khối u có dạng hình elip hoặc hình
Polyp hậu môn là bệnh gây rất nhiều ảnh hưởng xấu đến sinh hoạt hàng

Bác sỹ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ý Từ chối

CHÚ Ý: ĐỂ TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ GÓI CƯỚC ĐIỆN THOẠI TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH TƯ VẤN CHO NGƯỜI BỆNH.

- Người bệnh nên để lại SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn

- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại

x