Phòng khám Đa Khoa
Quốc Tế Cộng Đồng
Miễn phí cước gọi
0243.3131.999

Như thế nào là bệnh dị vật ở hậu môn và tác hại ra sao

Đầu tiên chúng ta phải hiểu thế nào là dị vật hậu môn? Dị vật ở hậu môn là thuật ngữ áp dụng để chỉ trạng thái bất thường vùng hậu môn khiến cho người bị bệnh cảm nhìn ra vướng víu, khó chịu như có vật thể lạ chèn ép ở hậu môn.nhiềunguyên nhân dẫn đến dị vật hậu môn, bao gồm: nuốt phải dị vật và đi ngoài bị tắc hậu môn; bệnh trĩ; đau hậu môn; apxe hậu môn ; nhiễm khuẩn hậu môn; nhiễm khuẩn ống trực tràng; sa hậu môn; nứt kẽ hậu môn; sa niêm mạc trực tràng.

Như thế nào là bệnh dị vật ở hậu môn

Dị vật ở hậu môn là tình trạng hậu môn hoặc trong ống hậu môn bị sưng phồng, xuất hiện nhiều vật lạ tạo áp lực tới hậu môn khiến ai mắc phải luôn có cảm giác đau đớn, vướng víu, khó chịu.

f0c52215712212ef7cf45c2b89578ff2_0

Bên cạnh đó, dị vật ở hậu môn cũng có thể do các bệnh lý ở phần hậu môn trực tràng gây ra như apxe hậu môn, bệnh trĩ, chứng táo bón, u hậu môn - u trực tràng, polyp hậu môn, nứt kẽ hậu môn cụ thể như sau:

Apxe hậu môn: khiến người bệnh có cảm giác đau đớn, vùng hậu môn bị sưng đỏ và có dịch mủ chảy ra ngoài, kèm theo hậu môn sưng to lên khiến người bệnh có cảm giác như có dị vật ở hậu môn.>>>Click vào đây để được các bác sĩ tư vấn trực tuyến hoàn toàn miễn phí<<<

Bệnh trĩ: đây được coi là căn bệnh phổ biến nhất trong các bệnh lý về hậu môn trực tràng, với nhiều triệu chứng như xuất hiện các búi trĩ lòi ra ngoài hậu môn, gây đau đớn vướng víu như có vật ở cản ở ống hậu môn.

Chứng táo bón: do chế ăn uống không khoa học thiếu nhiều dưỡng chất cho cơ thể khiến hệ tiêu hóa bị rối loạn khiến cho phân cứng, thô, bị tích tụ lại lâu ngày, khi đi đại tiện thường không hết có cảm giác cộm ở hậu môn.

U hậu môn và u trực tràng: Hiện tượng di vật ở hậu môn cũng có thể do các u lành tính hoặc ác tính ở hậu môn khiến người bệnh có cảm giác bị đau, khó chịu, vướng víu.

Polyp hậu môn: Đây là hiện trang tăng sinh quá mức của nhiều tế bào tạo ra các polyp ở trong ống hoặc thành niêm mạc hậu môn.

Nứt kẽ hậu môn: căn bệnh này hình thành nên các nếp gấp, rãnh nứt khiến người bệnh thường có cảm giác như có dị vật ở hậu môn.

Tác hại của bênh dị vật ở hậu môn

Dị vật hậu môn thường hình thành một số tác hại không tốt đến sức khỏetinh thần của người mắc bệnh.

Sự ảnh hưởng đến sinh hoạt và công việc: Dị vật hậu môn tạo nên một vài điều bất tiện trong đời sống sinh hoạt cũng như công việc của người bị bệnh. Bệnh nhân bị các bệnh dị vật hậu môn thường có cảm giác đau đớn, tạo ra những bất tiện trong sinh hoạt, nhất là hoạt động vợ chồng và làm giảm chất lượng công việc.

Bloating-Or-Gas

Biến chứng tâm lý: Dị vật hậu môn có sự ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần của người bệnh. Người mắc bệnh thường có những cảm giác bất an, khó chịu, lo sợ, suy nghĩ khác lạ, …>>>Click ngay để được các bác sĩ hỗ trợ và tư vấn miễn phí<<<

Tạo ra những bệnh lý khác: Người mắc bệnh dị vật hậu môn rất dễ dẫn đến các bệnh lý khác như thiếu hụt máu, viêm hậu môn , một vài bệnh về trực tràng và một số bệnh lây qua đường tình dục, …

Giảm chất lượng cuộc sống: Dị vật hậu môn sẽ làm giảm chất lượng đời sống của người mắc bệnh, gây vất vả, trở ngại trong công tác, hoạt động vui chơi du lịch, sinh hoạt gia đình, …

Các bác sĩ chuyên khoa Hậu môn - Trực tràng khuyên người bệnh cần lưu ý, việc duy trì thói quen ăn uống và sinh hoạt để tránh được những tác hại ở dị vật hậu môn. Cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa hậu môn trực tràng để các bác sĩ làm siêu âm, nội soi…tìm ra nguyên nhân gây dị vật ở hậu môn. Sau đó, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị bệnh chính xác và hiệu quả dựa vào nguyên nhân gây dị vật ở hậu môn.

Trên đây là những giải đáp của các bác sĩ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng dành cho bạn đọc về câu hỏi “Như thế nào là bệnh dị vật ở hậu môn và tác hại ra sao”. Nếu ai vẫn còn thắc mắc hoặc có câu hỏi nào khác thì hãy đến ngay Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng tại địa chỉ 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, hà Nội hoặc gọi đến số hotline của phòng khám 0243.3131.999. Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình cho bạn.

Xem thêm: Top 10 địa chỉ chữa bệnh trĩ tốt nhất Miền Bắc

Dị vật ở hậu môn là bệnh xảy ra ở vùng hậu môn trực tràng,
Có rất nhiều nguyên dẫn đến đến dị vật ở hậu môn bao gồm: nuốt
Dị vật hậu môn là gì? Liệu dị vật hậu môn có nguy hiểm không?

Bác sỹ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ý Từ chối

CHÚ Ý: ĐỂ TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ GÓI CƯỚC ĐIỆN THOẠI TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH TƯ VẤN CHO NGƯỜI BỆNH.

- Người bệnh nên để lại SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn

- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại

x