Phòng khám chuyên khoa
Hậu Môn - Trực Tràng

Những nguy hại của bệnh đi ngoài ra máu

Hiện nay, tỷ lệ người có hiện tượng đi ngoài ra máu ngày càng tăng cao, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của họ. Sau đây, các bác sỹ tại Phòng khám Hậu môn - Trực tràng sẽ chia sẻ về những nguy hại của bệnh đi ngoài ra máu cho bạn đọc tham khảo.

Đi ngoài ra máu là gì?

Đi ngoài ra máu là hiện tượng người bệnh đi đại tiện thấy xuất hiện máu đỏ tươi, máu đông, có màu nâu đen lẫn ở phân và có lẫn máu nhầy. Đi ngoài ra máu có thể là triệu chứng của một số các bệnh hậu môn trực tràng rất nguy hiểm như: Trĩ, nứt kẽ hậu môn, rò hậu môn...

Biểu hiện của đi ngoài ra máu

- Triệu chứng điển hình của đi ngoài ra máu đó là người bệnh sẽ thấy máu tươi khi đi đại tiện. Ban đầu máu có thể sẽ dính ở phân hoặc thấy ở giấy vệ sinh, khi bệnh nặng hơn thì máu sẽ chảy ra nhiều hơn, máu có thể chảy thành giọt, từng tia.

dinh-mau

Hình ảnh mang tính chất minh họa

- Khi đi ngoài ra máu người bệnh sẽ cảm giác đau rát ở hậu môn, hoa mắt, chóng mặt, cơ thể mệt mỏi.

Những nguy hại từ bệnh đi ngoài ra máu

Khi thấy hiện tượng đi ngoài ra máu, nhiều người thường hay chủ quan mà không đi thăm khám và điều trị, dẫn tới bệnh chuyển nặng và gây ra những biến chứng khôn lường như:

  • Gây thiếu máu:

Đây là biến chứng đầu tiên mà bệnh đi ngoài ra máu gây ra cho cơ thể con người. Nếu mất máu ít, các triệu chứng sẽ kín đáo hơn như: Hoa mắt, chóng mặt, da xanh xao, chân tay lạnh, tim đập nhanh… Khi lượng máu nhiều có thể gây tụt huyết áp, ngất, mạch đập nhanh, rối loạn ý thức, sốc do bị mất máu quá nhiều.

  • Gây ngứa và viêm hậu môn:

Do dịch nhầy tiết ra nhiều có thể làm kích ứng da, khiến cho các vi khuẩn phát triển gây ra viêm hậu môn.

  • Gây ung thư hậu môn - trực tràng ác tính:

Phần lớn các bệnh thuộc vùng hậu môn - trực tràng gây chảy máu tươi khi đi đại tiện, nếu không được điều trị kịp thời sẽ kích thích các tế bào ung thư phát triển, gây ung thư trực tràng, đe dọa trực tiếp đến tính mạng sức khỏe người bệnh.

bác sỹ tại Phòng khám Hậu môn - Trực tràng khuyên người bệnh: Nếu thấy hiện tượng đi ngoài ra máu thì hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế, Phòng khám chuyên khoa uy tín, chất lượng để thăm khám và có phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất, tránh các biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra.

Phương pháp điều trị đi ngoài ra máu

Đi ngoài ra máu là biểu hiện của một số bệnh lý vùng hậu môn trực tràng. Vì thế, người bệnh cần biết chính xác việc đi ngoài ra máu của mình có nguyên nhân từ đâu để áp dụng phương pháp điều trị hợp lý.

^14C6326638443CCA221A48D59CE1F490B50E2AE3C5571F3FF2^pimgpsh_fullsize_distr_2

Hình ảnh mang tính chất minh họa

Hiện nay, tại Phòng khám Hậu môn - Trực tràng đang áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT vào điều trị đi ngoài ra máu - đây được xem là phương pháp điều trị đi ngoài ra máu hiệu quả nhất. Phương pháp này điều trị được các bệnh liên quan đến hậu môn - trực tràng như: Trĩ, nứt kẽ hậu môn, rò hậu môn…, và ngăn ngừa nguy cơ tái phát bệnh trở lại. Phương pháp HCPT có những ưu điểm vượt trội như: Không có cảm giác đau, thời gian điều trị ngắn, không đóng vảy, không có mùi, không chảy máu, không nhiễm trùng, không có tác dụng phụ, ít biến chứng, an toàn và đáng tin cậy. Khi điều trị khỏi những bệnh lý vùng hậu môn - trực tràng thì hiện tượng đi ngoài ra máu của bệnh nhân cũng sẽ chấm dứt. Nhờ sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT mà Phòng khám đã chữa trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân, nhận được sự tin tưởng của họ khi tới khám và chữa trị bệnh.

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Hậu môn - Trực tràng về vấn đề “những nguy hại của bệnh ngoài ra máu”. Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn đặt lịch thăm khám, hãy click >>>TƯ VẤN MIỄN PHÍ<<< hoặc liên hệ tới số điện thoại 0167.569.2199, để được các bác sỹ tư vấn chi tiết.

Bệnh đi ngoài ra máu có nhiều nguyên nhân gây ra, có thể là đi
"Bị đi ngoài ra máu là bệnh gì, có nguy hiểm không?" là câu hỏi
Đi ngoài ra máu là hiện tượng thường gặp phải do nhiều nguyên nhân gây

Bác sỹ đang yêu cầu được chát với bạn

Từ chối Đồng ý