Phòng khám Đa Khoa
Quốc Tế Cộng Đồng
Miễn phí cước gọi
0243.3131.999

Những suy nghĩ sai lầm khi bị nứt kẽ hậu môn

Rất nhiều người mắc bệnh nứt kẽ hậu môn do thiếu hiểu biết hoặc do có suy nghĩ chủ quan như: Tự ý dùng thuốc hay để tự nhiên bệnh sẽ khỏi,... khiến bệnh trở nên nặng hơn, gây khó khăn trong việc điều trị. Vì vậy, bài viết dưới đây bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng môn - t­­­rực tràng hà Nội sẽ chỉ ra một vài suy nghĩ sai lầm khi bị nứt kẽ hậu môn mà người bệnh cần tránh.

Những suy nghĩ sai lầm khi bị nứt kẽ hậu môn

Nứt kẽ hậu môn là bệnh tưởng chừng đơn giản và dễ chữa trị nhưng thực tế, bệnh gây đau đớn và phiền toái cho nhiều người bệnh. Bệnh nứt kẽ hậu môn khi không được chữa trị sớm, sẽ gây ra hiện tượng viêm loét hậu môn, đại phì hậu môn,... Những vết viêm loét nếu nhiễm khuẩn, có thể gây ra bệnh rò hậu môn, apxe hậu môn hoặc bệnh trĩ.

theo bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng môn - t­­­rực tràng hà Nội, khi hỗ trợ điều trị nứt kẽ hậu môn, người bệnh thường mắc phải một số sai lầm như sau:

- Nứt kẽ hậu môn có thể tự điều trị.

- Nứt kẽ hậu môn không cần điều trị cũng tự khỏi.

- Ăn thức ăn nhanh, thực phẩm chế biến sẵn không ảnh hưởng gì đến nứt hậu môn.

- Nhịn đại tiện sẽ giúp cải thiện nứt kẽ hậu môn.

tao-bon-co-gay-nut-ke-hau-mon

Chắc chắn rằng, những suy nghĩ trên là sai lầm. Nếu bạn vẫn có những suy nghĩ đó, sẽ làm cho bệnh chuyển nặng và gây ra những biến chứng gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, để hỗ trợ điều trị nứt kẽ hậu môn, người bệnh nên đi thăm khám để bác sĩ có phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp, không nên tự ý sử dụng các loại thuốc, dễ gây những biến chứng nguy hiểm.

Hiện nay, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng môn - t­­­rực tràng hà Nội áp dụng phương pháp hỗ trợ chữa nứt hậu môn bằng kỹ thuật xâm lấn tổi thiểu HCPT, đây là một trong những phương pháp mới, hiện đại hiện nay. Áp dụng công nghệ của Mỹ, phương pháp này đã giúp hỗ trợ chữa trị thành công cho hàng nghìn bệnh nhân mắc các bệnh về hậu môn - trực tràng.

Kỹ thuật xâm lấn HCPT là tiểu phẫu không dùng dao mổ, mà sử dụng trường điện dung cao tần làm đông và thắt nút các mạch máu, với khả năng kiểm soát tốt, không ảnh hưởng tới các vùng lân cận, nhanh chóng sinh nhiệt, làm lành hiệu quả các vết nứt ở hậu môn mà vẫn mang lại nét thẫm mỹ cho vùng được hỗ trợ điều trị.

Do đó, khi bạn nghi ngờ mình bị bệnh nứt kẽ hậu môn, bạn nên đi khám và có thói quen ăn uống lành mạnh, ăn những thực phẩm có tính nhuận tràng tốt, tránh để táo bón, gây hại cho hậu môn đang bị nứt kẽ.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp người bệnh có thể nhìn nhận lại suy nghĩ sai lầm của mình. Nếu bạn muốn đặt lịch thăm khám hay tư vấn về bệnh, hãy Click >>> TƯ VẤN TRỰC TUYẾN <<< hoặc liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0243.3131.999, các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng môn - t­­­rực tràng hà Nội sẽ giải đáp mọi băn khoăn, thắc mắc của bạn.

Xem thêm: Top 10 địa chỉ chữa bệnh trĩ tốt nhất Miền Bắc

Nguyên nhân nứt kẽ hậu môn chưa được ghi nhận chính xác, tuy nhiên dựa
Triệu chứng nứt kẽ hậu môn đặc trưng với biểu hiện đau hậu môn nhất
Nút kẽ hậu môn thường được biểu hiện bằng các vết nứt ngoài rìa ống

Bác sỹ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ý Từ chối

CHÚ Ý: ĐỂ TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ GÓI CƯỚC ĐIỆN THOẠI TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH TƯ VẤN CHO NGƯỜI BỆNH.

- Người bệnh nên để lại SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn

- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại

x