Phòng khám Đa Khoa
Quốc Tế Cộng Đồng
Miễn phí cước gọi
0243.3131.999

Những yếu tố nào gây ra trĩ hỗn hợp

Bệnh trĩ được chia làm 3 loại cơ bản là: Trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp, trong đó trĩ hỗn hợp là bệnh phổ biến nhất. Bệnh gây rất nhiều phiền toái trong sinh hoạt và vận động hằng ngày. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến trĩ hỗn hợp? Mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết dưới đây qua chia sẻ của bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để biết thêm thông tin nhé!

Những yếu tố nào gây ra trĩ hỗn hợp

theo bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết thì bệnh trĩ hỗn hợp xuất phát từ nhiều nguyên nhân phổ biến như:

1.Chế độ dinh dưỡng không hợp lí: Người bệnh ăn những đồ cay nóng, hoặc sử dụng các chất nồng độ cồn hoặc cafein cao làm ảnh hưởng hoạt động co bóp kém của nhu đường ruột tạo điều kiện trĩ hỗn hợp hình thành và phát triển.

2.Do thói quen đi đại tiện không tốt: Nhiều người có thói quen vừa đi đại tiện vừa đọc báo, xem phim hoặc chơi game, ngồi quá lâu… khiến các cơ tĩnh mạch hậu môn bị chèn ép do xuất hiện các búi trĩ phía trên đường lược trực tràng và rìa hậu môn.

benh tri ngoai 3

Hình ảnh mang tính chất minh họa

Ngoài ra, người bệnh đại tiện phân lẫn máu, máu phóng thành tia không kiểm soát,… ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và sinh hoạt.

3.Do đặc thù công việc: Những công việc đòi hỏi người bệnh ngồi hoặc đứng quá lâu một chỗ làm tăng áp lực xuống tĩnh mạch hậu môn, tạo điều kiện để búi trĩ phát triển, có thể gây chảy máu hậu môn.

4.Do vệ sinh không sạch sẽ: Vệ sinh không đúng cách hoặc không sạch sẽ để vi khuẩn xâm nhập đi ngược từ hậu môn lên làm tích tụ chất độc, gây viêm nhiễm hậu môn đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để trĩ hỗn hợp phát triển. >>>Cách chữa khỏi trĩ hỗn hợp, CLICK bác SĨ TƯ VẤN MIỄN PHÍ<<<

5.Do mang thai hoặc tăng cân nhanh trong một thời gian ngắn: Khi mang thai, tăng cân nhanh khiến lớp cơ nâng dưới phần niêm mạc yếu, hoặc chưa thích nghi kịp với những thay đổi này cũng là nguyên nhân gây nên bệnh trĩ hỗn hợp.

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về những yếu tố gây ra trĩ hỗn hợp để bạn đọc biết và tham khảo. bác sĩ cũng khuyên người bệnh khi thấy triệu chứng của bệnh, hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kịp thời kiểm tra, chữa trị kịp thời. Tránh trường hợp chủ quan để lâu, bệnh kéo dài gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt của người bệnh.

Người đang bị bệnh trĩ hỗn hợp hãy đến ngay với Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng tại 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, hà Nội để được bác sỹ chữa cho khỏi hẳn. Ngoài ra, người bệnh có thể gọi điện đến số 0243.3131.999 để được giải đáp mọi thắc mắc, băn khoăn về bệnh.

Bạn có đang mắc bệnh trĩ?
Hãy trả lời những câu hỏi dưới đây để biết bạn đang mắc loại trĩ nào?
Màu sắc của máu khi đại tiện
Hậu môn có cục thịt không
Mức độ đau do trĩ
Biểu hiện khác
Chú ý: "Kết quả bài kiểm tra sẽ được gửi tới SĐT của bạn trong vòng 30' (Dưới hình thức SMS)"
Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả
Trĩ hỗn hợp là bệnh lý thuộc hậu môn trực tràng, nó không chỉ gây
Bệnh trĩ được chia ra làm 3 loại là trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ
Trĩ hỗn hợp là loại bệnh về trực tràng hậu môn phổ biến và chúng

Bác sỹ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ý Từ chối

CHÚ Ý: ĐỂ TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ GÓI CƯỚC ĐIỆN THOẠI TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH TƯ VẤN CHO NGƯỜI BỆNH.

- Người bệnh nên để lại SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn

- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại

x