Phòng khám Đa Khoa
Quốc Tế Cộng Đồng
Miễn phí cước gọi
0243.3131.999

Nứt kẽ hậu môn do táo bón lâu ngày

Nứt kẽ hậu môn do táo bón lâu ngày có thể khiến cho bạn gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống hằng ngày. Sau đây, các chuyên gia Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ chia sẻ một số thông tin bị nứt kẽ hậu môn do táo bón lâu ngày.

Nứt kẽ hậu môn là gì?

Nứt kẽ hậu môn là hiện tượng ở niêm mạc da ống hậu môn xuất hiện ổ viêm loét khiến vùng nếp nhăn ở hậu môn bị nứt ra, vết nứt dài khoảng 0,5 - 1cm, khó khép lại và gây đau đớn cho bệnh nhân.

Vì sao táo bón lại gây ra nứt kẽ hậu môn?

  • Táo bón làm cho người bệnh đi đại tiện khó, thời gian đại tiện kéo dài.
  • Táo bón làm phân bị ứ đọng trong lòng trực tràng, khó lưu thông trong ống hậu môn, làm đẩy áp lực trong trực tràng tăng cao khiến hệ thống tuần hoàn máu tại khu vực này bị ứ trệ dễ bị xung huyết, sưng tĩnh mạch và tụ máu.

1498451814

Hình ảnh mang tính chất minh họa

  • Táo bón khiến người bệnh phải rặn làm các mô xung quanh lỗ hậu môn bị nứt và nhiễm trùng. Lâu dần dẫn đến nứt kẽ hậu môn. Người bệnh sẽ thấy máu tươi dính trên phân hoặc nhỏ giọt sau khi đi đại tiện.
  • Do chỗ nứt kẽ hậu môn nhiều vi khuẩn nên rất dễ gây ra viêm nhiễm và ngứa ngáy khó chịu nên lười đại tiện dẫn đến bệnh nặng thêm.
  • Táo bón khiến người bệnh ngồi lâu ngồi quá lâu cũng khiến máu bị ứ đọng ở trực tràng gây tình trạng nứt kẽ hậu môn.
  • Trường hợp nếu chỗ nứt hậu môn bị viêm loét sẽ dẫn đến bị sốt, sưng tấy hậu môn. Nặng hơn có thể chảy máu khi đi đại tiện khiến cho người bệnh cảm thấy rất tồi tệ, ảnh hưởng nghiêm trong tới sinh hoạt và chất lượng cuộc sống.
  • Ngoài ra, khẩu phần ăn nghèo nàn chất xơ, không cung cấp đủ rau xanh và nước khiến cơ thể suy nhược, hệ tiêu hóa kém, sức đề kháng kém là điều kiện để bệnh càng tiến triển nặng thêm.

thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học, vận động hợp lý. Tạo thói quen không ngồi quá lâu trong nhà vệ sinh là biện pháp tốt nhất ngăn chặn táo bón và phòng nguy cơ bị nứt kẽ hậu môn.

Nếu bị nứt kẽ hậu môn bạn hãy đến ngay Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để thăm khám và chữa trị. Với đội ngũ bác sỹ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm kết hợp với sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại sẽ làm bạn hài lòng khi đến với phòng khám.

Hy vọng những chia sẻ của các bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về một trong những nguyên nhân gây ra tình tràng nứt kẽ hậu môn đó là táo bón. Nếu quan tâm đến vấn đề này hoặc có những câu hỏi khác về bệnh lý hậu môn trực tràng bạn có thể liên hệ qua số điện thoại 0243.3131.999, hoặc >>> CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ <<<. Các chuyên gia Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ hỗ trợ bạn một cách nhanh nhất.

Nguyên nhân nứt kẽ hậu môn chưa được ghi nhận chính xác, tuy nhiên dựa
Triệu chứng nứt kẽ hậu môn đặc trưng với biểu hiện đau hậu môn nhất
Nút kẽ hậu môn thường được biểu hiện bằng các vết nứt ngoài rìa ống

Bác sỹ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ý Từ chối

CHÚ Ý: ĐỂ TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ GÓI CƯỚC ĐIỆN THOẠI TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH TƯ VẤN CHO NGƯỜI BỆNH.

- Người bệnh nên để lại SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn

- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại

x