Phòng khám Đa Khoa
Quốc Tế Cộng Đồng
Miễn phí cước gọi
0243.3131.999

Phân biệt bệnh nứt kẽ hậu môn và bệnh trĩ

Mục lục chính [Ẩn]

  Hiện nay có rất nhiều người nhầm lẫn giữa bệnh nứt kẽ hậu môn và bệnh trĩ do chúng có nhiều biểu hiện giống nhau. Vậy làm thế nào để có thể phân biệt được bệnh nứt kẽ hậu môn và bệnh trĩ. Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với bác sĩ chuyên khoa hậu môn - trực tràng của Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để giúp cho bạn đọc hiểu rõ hơn về hai bệnh này.

  Bệnh nứt kẽ hậu môn và bệnh trĩ đều là bệnh thuộc hậu môn trực tràng, có thể mắc riêng rẽ nhưng cũng có thể xuất hiện trên cùng một bệnh nhân. Phương pháp điều trị của bệnh nứt kẽ hậu môn và bệnh trĩ cũng khác nhau. Vì vậy, chúng ta phải xác định được rõ đó là bệnh nào để có biện pháp chữa trị phù hợp.

  Cách phân biệt bệnh nứt kẽ hậu môn và bệnh trĩ

  Bệnh nứt kẽ hậu môn là vết nứt ở vùng hậu môn, trực tràng. Bệnh lý này thường gặp ở những người trung tuổi nhiều hơn. Vết nứt này xuất hiện bên dưới đường lược hoặc do hẹp hậu môn, để lâu ngày dễ gây viêm nhiễm, mãn tính.

  nut hau mon 0_1

  Hình ảnh mang tính chất minh họa của nứt hậu môn

  Bệnh trĩ là bệnh lý thường gặp, có tới 60% người dân Việt Nam đã từng trải qua bệnh trĩ. Bệnh này còn được gọi tên là lòi dom. Nó hình thành qua sự co giãn quá mức của đám rối tĩnh mạch trĩ ở các mô xung quanh hậu môn. Bệnh trĩ thường được phân làm ba loại: Trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp.

  Điểm giống nhau của bệnh nứt kẽ hậu môn và bệnh trĩ

  Bệnh nứt kẽ hậu môn và bệnh trĩ đều có chung biểu hiện là đau rát hậu môn, chảy máu khi đại tiện, ngứa, cộm ở vùng hậu môn. Bệnh thường xuất hiện khi người bệnh mắc táo bón thường xuyên hoặt đứt quãng. Bệnh nứt kẽ hậu môn có nhiều đặc điểm của bệnh trĩ. Ở giai đoạn 3 có thể kèm theo xuất hiện trĩ nội và trĩ ngoại nên nhiều người dễ nhầm lẫn. Vì vậy, bác sỹ phòng khám Hậu môn - Trực tràng khuyên người bệnh để phân biệt chính xác thì cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra và có phác đồ chữa trị hợp lý. Đặc biệt, người bệnh không nên tự ý điều trị tại nhà, có thể làm cho bệnh nặng thêm. >>>Cách chữa hiệu quả bệnh nứt kẽ hậu môn, CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN<<<

  Điểm khác nhau để phân biệt bệnh nứt kẽ hậu môn và bệnh trĩ

  theo bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết thì để phân biệt bệnh nứt kẽ hậu môn và bệnh trĩ thì người bệnh có thể dựa vào các phân biệt sau đây:

  _Dựa vào biểu hiện: Bệnh nứt kẽ hậu môn có biểu hiện chủ yếu là đau nhức, rất đau khi đi đại tiện phân cứng, kéo dài cả ngày. Bệnh trĩ thì biểu hiện thường là chảy mủ, lồi búi trĩ. Lúc đầu người bệnh chưa có cảm giác đau nhức nhiều mà chỉ khi búi trĩ sưng tấy, viêm nhiễm mới gây đau nhức.

  _Dựa vào quan sát trực quan: Khi quan sát bệnh nứt kẽ hậu môn, các bạn sẽ thấy có lỗ hẹp, còn bệnh trĩ thì chỉ phát hiện được khi các bũi trĩ đã sa ra bên ngoài.

  benh tri 0_1

  Hình ảnh mang tính chất minh họa

  _Dựa vào các cách phân biệt khác: Bệnh nứt kẽ hậu môn có liên quan đến phì đại u nhú ở hậu môn. Bệnh này có thể tự phân hủy phần da bị tổn thương. Với bệnh trĩ thì không liên quan đến phì đại u nhú hậu môn. Bệnh trĩ không thể phân hủy búi trĩ chỉ có thể dùng các phương pháp hiện đại để cắt hoặc loại bỏ búi trĩ.

  Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về cách phân biệt bệnh nứt kẽ hậu môn và bệnh trĩ để bạn đọc tham khảo và có thể phát hiện bệnh qua những biểu hiện và kịp thời đến cơ sở y tế chuyên khoa để điều trị kịp thời. Người bệnh nên tránh trường hợp chủ quan, coi nhẹ bệnh tật mà không chữa trị đến khi bệnh nặng vừa gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe. >>>Chi phí chữa trị hết bao nhiêu, CLICK TƯ VẤN MIỄN PHÍ<<<

  Nếu người bệnh đang cần hỗ trợ, tư vấn về bệnh, hãy liên hệ ngay với bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng tại số 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, hà Nội để kịp thời kiểm tra, điều trị. Ngoài ra, người bệnh có thể gọi điện đến số 0243.3131.999 để được giải đáp mọi thắc mắc, băn khoăn về bệnh

  Xem thêm: Top 10 địa chỉ chữa bệnh trĩ tốt nhất Miền Bắc

  356 bình luận
  Image

  Quan Dũng

  Điều trị bệnh trĩ 2 năm rồi không khỏi, xong rồi đến đây chữa đúng một lần và chẳng bao giờ quay lại vì khỏi luôn rồi, sung sướng thực sự.

  20 phút trước
  Image

  Nguyễn Hoàng An

  Sao ở đây bệnh nhân thì đông mà không có chỗ để xe vậy, hi vọng lần sau đến phòng khám tái khám thì bố trí chỗ để xe rộng rãi hơn.

  1 giờ trước
  Image

  Bi Art

  Bác sĩ cho tôi hỏi, trĩ nội ở độ 2 chữa mất bao lâu?

  1 giờ trước
  Image

  Hau Nguyen

  Ở đây chữa trĩ được, nhanh khỏi, nhưng bệnh nhân đông muốn khám phải đặt trước. Chi phí cũng được không đắt

  3 giờ trước
  Image

  Cường Tonny

  Cắt trĩ ở đây được 1 tuần về ăn ngon ngủ yên, thoải mái hẳn!

  5 giờ trước
  Image

  Nguyễn Duy Tùng

  Tôi muốn gặp bác sĩ Tùng, trước bác sĩ chữa trĩ cho tôi khỏi. Giờ tôi có người nhà cũng bi trĩ, làm thế nào để được bác sĩ Tùng khám, chữa?

  5 giờ trước
  Image

  Phúc Bill

  Mình là Hiếu, vợ mình là Hiên ở lê hồng phong yên bái đây ạ, 3 năm trước 2 vợ chồng có đến chữa ở đây, thi thoảng bác sĩ vẫn gọi điện hỏi thăm, khỏi rồi chả muốn thăm khám lại nữa. bác sĩ không phải gọi nữa đâu. Khi nào có dịp xuống hn tôi sẽ vào thăm bác sĩ.cho phòng khám 5 sao.

  7 giờ trước
  Image

  Anh Hong

  Mình có một góp ý nhỏ là thái độ của nhân viên tốt nhưng không phải lúc nào cũng cười được, bệnh nhân đau trĩ đến cắt trĩ mà cứ tủm tỉm cả. Nhưng dù sao ở đây được cái thủ tục cũng nhanh, gọn, có gì không biết thì có mấy cô nhân viên hướng dẫn nhiệt tình, không sợ bị quát với chửi như chỗ khác.

  8 giờ trước
  Image

  Thuỳ Trang

  Nếu mà chưa trải qua cái cảm giác nằm giường mà máu chảy đầy vì trĩ, đi đâu ngồi cũng phải lê theo cái gối ở mông thì sẽ không bao giờ hiểu được giây phút biết mình khỏi trĩ nó hạnh phúc đến như thế nào. Tình cờ biết đến phòng khám mà cũng nhờ cái tình cờ này mà mình thoát khỏi bệnh trĩ.

  12 giờ trước
  Image

  Trần Châu Phương

  Nge mấy lão thầy lang đắp thuốc lá khoj. dáp toét cả đít ra ko khoj, đành jau djem bố mẹ dành tjen dj chưa ở đây, đến thấy toàn gai xjnh, ngượng, sau chú bs ra hoj thăm, vào chữa, dến nay hơn nửa năm ko sao. cháu cảm ơn chú Tùng a

  15 giờ trước
  Image

  Trang Amy

  Ở đâu không bít chứ ở đây chữa trĩ khá hiệu quả, đi khắp nơi rồi vào đây chữa thế nào lại khỏi.tiết kiệm đc bao nhiu tiền

  1 giờ trước
  Image

  Trường Thiên

  Nói chung thà vào phòng khám tư đắt hơn xiu nhưng hiệu quả chư đi hết các bệnh viện rôi đợi với chờ mãi có chữa khỏi đâu mà mất tg mất tiền tính vào cũng đăt như nhau. May biết chỗ này sớm ko thì ko biết bh mới hết trĩ. Ủng hộ 5sao!

  20 giờ trước
  Image

  Thang Nguyen

  phòng khám chất lượng, vừa mới khám trĩ ở đây xong nhưng chắc đi cuối tuần nên đông người, đứng đợi mãi mà hầu hết toàn đặt lịch khám trước nên mình phải đợi họ mất thời gian. Phòng khán nên mở rộng hơn.

  22 giờ trước
  Image

  Diệu Thúy

  Đi làm cả tuần nghỉ mỗi chủ nhật nên bị trĩ hơn năm không cả dám đi khám vì công việc bận. Mà càng ngồi nhiều càng đau càng trĩ. Tìm mãi có phòng khám này mở cửa cả chủ nhật nên thử đến khám mà cảm thấy rất hài lòng. Mỗi tội chỗ để xe của bệnh nhân hơi hạn chế.

  1 ngày trước
  Image

  Lê Đức Thạch

  Từ cầu giấy đi xe bus số bao nhiêu để đến phòng khám được ạ?

  1 ngày trước
  Image

  Hoàng Thái

  Phương pháp HCPT II chữa trĩ theo cơ chế nào vậy, phòng khám có thể tư vấn cho mình được không?

  1 ngày trước
  Image

  Thao Quang Luu

  Bố tôi năm nay đã 70 tuổi, mấy hôm nay có biểu hiện khó đi nặng, đi nặng ra máu và thấy ông kêu đau rát. Vậy có phải bệnh trĩ không và nếu tôi đưa bố đến khám thì có cần mang theo những giấy tờ gì không, bố tôi có tiền sử bệnh đại tràng.

  1 ngày trước
  Image

  Hoàng Dung

  Cảm nhận lần đầu đến phòng khám là khá đông người, cả bệnh nhân lẫn nhân viên. Nhưng lần ý mình đặt lịch trước nên vào thẳng phòng khám gặp bác sĩ để khám bệnh, đi mất nửa buổi sáng là về. Mấy cô lễ tân khá lễ phép. Phòng khám khang trang sạch sẽ.

  1 ngày trước
  Image

  Nguyễn Văn Toại

  Lần trước người nhà tôi đến khám chữa rồi, có giới thiệu cho tôi, giờ tôi đến có được giảm chi phí không, vì nọ người nhà tôi bảo nếu được giới thiệu sẽ được giảm chi phí.

  1 ngày trước
  Image

  Rai Kang

  Bác sỹ tư vấn khá nhiều, hỏi kỹ, nên thấy an tâm.Cắt xong vẫn hơi đau, phải 2 ngày sau mới hoạt động đi lại bình thường. Hiện tại đã hơn 2 năm mà chưa thấy bị lại.

  2 ngày trước

  Xem thêm bình luận

  Nguyên nhân nứt kẽ hậu môn chưa được ghi nhận chính xác, tuy nhiên dựa
  Triệu chứng nứt kẽ hậu môn đặc trưng với biểu hiện đau hậu môn nhất
  Nút kẽ hậu môn thường được biểu hiện bằng các vết nứt ngoài rìa ống

  Bác sỹ đang yêu cầu được chát với bạn

  Đồng ýTừ chối

  CHÚ Ý: ĐỂ TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ GÓI CƯỚC ĐIỆN THOẠI TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH TƯ VẤN CHO NGƯỜI BỆNH.

  - Người bệnh nên để lại SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn

  - Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại

  x