Phòng khám Đa Khoa
Quốc Tế Cộng Đồng
Miễn phí cước gọi
0243.3131.999

Phẫu thuật trĩ không đau

Khi bệnh nhân bị sa trĩ quá nặng (độ 3 trở lên) thì lúc này buộc lòng phải phẫu thuật cắt trĩ để điều trị, bệnh nhân cắt trĩ rất sợ hãi vì hậu phẫu người bệnh trĩ đều có cảm giác như bị vật sắc cứa vào hậu môn, gây đau đớn, nhất là những lần đi ngoài đầu tiên. Sau đây là những chia sẻ của các chuyên gia tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề phẫu thuật trĩ không đau.

Một số thông tin bạn cần biết về phẫu thuật trĩ

Không chỉ đau sau mổ, mà một số trường hợp mổ trĩ thắt có thể lồi ra một cục nhỏ cạnh hậu môn, phải sau 3 - 6 tháng teo đi. Tuy cục nhỏ này không gây đau đáng kể nhưng người bệnh nhân rất khó chịu vì tưởng là còn trĩ.

Bệnh nhân mổ trĩ thường đau sau khi mổ, nhất là ở những lần đi ngoài đầu tiên là do vết mổ nằm ngay ở vùng lược da cạnh hậu môn, là vùng rất nhạy cảm. Ngoài ra, bị đau do đây là vùng chịu ảnh hưởng của nhiễm khuẩn do phân, dịch ruột thường xuyên đi qua cũng như yếu tố co thắt của cơ tròn. Hơn nữa, đau còn là nguyên nhân của những rối loạn khác - nhất là vấn đề tiểu tiện.

phau-thuattri

Hình ảnh mang tính chất minh họa

Phẫu thuật trĩ không đau tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Hiện nay, phương pháp phẫu thuật trĩ xâm lấn tối thiểu HCPT đã được áp dụng tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng , nó làm thay đổi cảm nhận của người bệnh khi cắt trĩ, khiến bệnh nhân không cảm thấy đau đớn.

Phẫu thuật trĩ xâm lấn tối thiểu HCPT thay cho phương pháp truyền thống, thay vì cắt trực tiếp bên mép hậu môn, lấy trực tiếp trĩ khiến vết thương rất đau và lâu liền (8-12 tuần) phương pháp HCPT sẽ cắt và khâu bằng máy ở bên trong lỗ hậu môn. Nguyên tắc của phương pháp phẫu thuật này là phẫu thuật viên sử dụng dụng cụ để cắt và khâu một khoanh niêm mạc trên đường lược. Cắt khoanh niêm mạc nhằm mục đích giảm lưu lượng máu đến đám rối tĩnh mạch trĩ để thu nhỏ thể tích trĩ. Tiếp đó sẽ khâu nối hai đầu niêm mạc đã cắt treo được đệm hậu môn vào ống hậu môn. Hai động tác cắt và khâu này làm cho búi trĩ không còn chảy máu và không sa ra ngoài hậu môn.

phau-thuat-xltt-HCPT (1)_6

Hình ảnh mang tính chất minh họa

Phương pháp này được ưa chuộng vì không đau do các thao tác được thực hiện ở vùng không có cảm giác đau và rất nhanh chóng. Chỉ sau 10 - 15 phút, ca phẫu thuật đã hoàn thành. Người bệnh không phải nằm viện lâu, thậm chí sau phẫu thuật vài tiếng là có thể về nHà và trở lại làm việc bình thường sau 1 - 5 ngày.

Không chỉ có ưu điểm nhanh chóng, không đau, mà quan trọng hơn phương pháp xâm lấn tối thiểu HCPT nó có thể áp dụng cho mọi đối tượng, từ người bị huyết áp, tiểu đường, nhiễm trùng…đều có thể được phẫu thuật trĩ bằng phương pháp HCPT. Hơn nữa, phương pháp này rất hiệu quả với tỷ lệ tái phát thấp.
Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sở hữu cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại, môi trường khám chữa đầy đủ tiện nghi, thái độ làm việc có trách nhiệm cao, tìm ra các phương pháp chữa trị phù hợp cho từng bệnh nhân. Để tìm hiểu thêm các nội dung khác, click vào >>>TƯ VẤN TRỰC TUYẾN<<< hoặc gọi vào số 0243.3131.999 để được hỗ trợ.

Xem thêm: Top 10 địa chỉ chữa bệnh trĩ tốt nhất Miền Bắc

Bạn có đang mắc bệnh trĩ?
Hãy trả lời những câu hỏi dưới đây để biết bạn đang mắc loại trĩ nào?
Màu sắc của máu khi đại tiện
Hậu môn có cục thịt không
Mức độ đau do trĩ
Biểu hiện khác
Chú ý: "Kết quả bài kiểm tra sẽ được gửi tới SĐT của bạn trong vòng 30' (Dưới hình thức SMS)"
Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả
Bệnh trĩ là loại bệnh lý khá phổ biến hiện nay, tuy nhiên việc tìm
Nhiều bệnh nhân băn khoăn không biết “khám chữa bệnh trĩ ở đâu tốt?”, vì
Ở giai đoạn đầu của bệnh trĩ thường sẽ không có những triệu chứng quá

Bác sỹ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ýTừ chối

CHÚ Ý: ĐỂ TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ GÓI CƯỚC ĐIỆN THOẠI TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH TƯ VẤN CHO NGƯỜI BỆNH.

- Người bệnh nên để lại SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn

- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại

x