Phòng khám Đa Khoa
Quốc Tế Cộng Đồng
Miễn phí cước gọi
0243.3131.999

Phòng tránh nứt kẽ hậu môn như thế nào?

Nứt kẽ hậu mô không chỉ gây ra những cơn đau khó chịu mà còn ảnh hưởng đến đời sống và công việc cũng như sức khỏe người bệnh. Có cách nào phòng tránh nứt kẽ hậu môn hay không? Câu hỏi được các bac sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ.

Chia sẻ cách phòng tránh bệnh nứt kẽ hậu môn

calcium-rich-food_1

+ Xây dựng chế độ ăn uống khoa học:

  • Tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu chất xơ giúp việc tiêu hóa thuận lợi và đại tiện dễ dàng, giúp phòng táo bón cũng như nhiều bệnh lý vùng hậu môn trực tràng khác.
  • Uống nhiều nước hơn.
  • Hạn chế những thực phẩm cay nóng, đồ ăn nhiều dầu mỡ.

+ Chế độ sinh hoạt lành mạnh:

  • Năng tập luyện thể dục thể thao hàng ngày giúp kích thích nhu động ruột và tăng sức đề kháng cho cơ thể.
  • Không nên dùng nhiều rượu bia và các chất kích thích khác.
  • Đại tiện hàng ngày, không nên nhịn hoặc rặn khi đi ngoài vì rặn sẽ tăng áp lực, làm rách lại vết nứt cũ đang lành hoặc gây ra vết nứt mới. >>> CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ <<<

+ Chú ý vệ sinh hậu môn sạch sẽ:

  • Rửa vùng hậu môn sạch sẽ hàng ngày, nhất là sau khi đi đại tiện bằng khăn mềm, giấy vệ sinh sạch và không có chất tạo mùi. Đồng thời giữ vùng da này luôn khô ráo.
  • Nếu bị nứt kẽ hậu môn, nên ngâm hậu môn với nước ấm trong 15 - 30 phút, mỗi ngày từ 2 - 3 lần, nhất là sau khi đại tiện. Việc này giúp giảm đau và ngứa,…

Cách chưa nứt hậu môn hiệu quả

Đối với bệnh nứt hậu môn, người bệnh có thể áp dụng các phương pháp nội khoa hoặc ngoại khoa để tiến hành hỗ trợ điều trị hiệu quả. Sau khi kiểm tra, làm các xét nghiệm cần thiết và chẩn đoán được tình trạng, nguyên nhân gây bệnh, các bác sĩ sẽ đưa ra những phương pháp hỗ trợ điều trị thích hợp với từng trường hợp bệnh.

Hiện tại, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang áp dụng phương pháp HCPT trong việc hỗ trợ điều trị nứt hậu môn cũng như các bệnh lý hậu môn - trực tràng. Hơn nữa, với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, chúng tôi tự tin sẽ mang đến kết quả hỗ trợ điều trị hiệu quả cho mọi bệnh nhân.

chuyên khoa Hậu môn - Trực tràng áp dụng phương pháp HCPT trong việc hỗ trợ điều trị nứt hậu môn hiệu quả

Do đó, khi thấy các triệu chứng: đại tiện khó, phân khô và rắn, chảy máu tươi khi đại tiện, nổi mẩn ngứa khó chịu,… người bệnh cần nhanh chóng tìm gặp bác sĩ để được thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời. Chỉ có như thế mới có thể giúp người bệnh tránh được những biến chứng nguy hiểm.

Nếu quan tâm đến vấn đề này hoặc có những câu hỏi khác về bệnh lý hậu môn trực tràng bạn có thể liên hệ qua số điện thoại 0243.3131.999 - , >>> CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ <<< hoặc trực tiếp đến địa chỉ 193c1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, hà Nội. Các chuyên gia Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ hỗ trợ một cách nhanh nhất.

Xem thêm: Top 10 địa chỉ chữa bệnh trĩ tốt nhất Miền Bắc

Nguyên nhân nứt kẽ hậu môn chưa được ghi nhận chính xác, tuy nhiên dựa
Triệu chứng nứt kẽ hậu môn đặc trưng với biểu hiện đau hậu môn nhất
Nút kẽ hậu môn thường được biểu hiện bằng các vết nứt ngoài rìa ống

Bác sỹ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ý Từ chối

CHÚ Ý: ĐỂ TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ GÓI CƯỚC ĐIỆN THOẠI TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH TƯ VẤN CHO NGƯỜI BỆNH.

- Người bệnh nên để lại SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn

- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại

x