Phòng khám Đa Khoa
Quốc Tế Cộng Đồng
Miễn phí cước gọi
0243.3131.999

Polyp hậu môn là bệnh gì?

Polyp hậu môn là một trong những bệnh về đường tiêu hóa khá phổ biến. Polyp hậu môn có biểu hiện gần giống với bệnh trĩ, bệnh lồng ruột hay sa hậu môn trực tràng. Vậy polyp hậu môn là gì?, các dấu hiệu và nguyên nhân gây ra bệnh ra sao? Dưới đây các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thế nào là bệnh polyp hậu môn, biểu hiện cũng như cách điều trị bệnh.

Polyp hậu môn là gì?

Polyp hậu môn là bệnh về đường tiêu hóa, theo một số tài liệu y khoa, họ cho rằng polyp hậu môn là một dạng của bệnh trĩ ở giai đoạn nhẹ, và thường không có biểu hiện hay dấu hiệu gì. Polyp hậu môn nếu không được điều trị có thể dẫn tới ung thư hậu môn... Polyp hậu môn có 3 loại chính bao gồm: polyp dạng viêm (chiếm 80%) và polyp bạch huyết (chiếm 15%), số còn lại là polyp dạng u tuyến.

Nguyên nhân dẫn tới bệnh polyp hậu môn

- Do yếu tố di truyền: Yếu tố di truyền, biến dị gen có thể là nguyên nhân dẫn tới polyp hậu môn. Các nghiên cứu cho thấy các gen đột biến có thể di truyền từ đời trước sang đời sau. Polyp hậu môn dạng này thường gặp ở trẻ em, bệnh polyps hậu môn do di truyền thường mang ác tính rất cao. Vì vậy phát hiện và điều trị kịp thời là cần thiết.

benh-polyp-hau-mon_1

- Do viêm nhiễm -­ Hậu môn bị tổn thương: Đa số các ca bị polyp hậu môn là do viêm nhiễm, hoặc bị tổn thương do các dị vật, hay vật thể lạ tác động gây ra. Khi các niêm mạc ở hậu môn, trực tràng bị kích thích sẽ dẫn tới xung huyết.

- Yếu tố ăn uống: Việc ăn uống cũng có thể gây ra polyp hậu môn, do các thực phẩm hằng ngày mà người bệnh ăn vào có chứa vi khuẩn, axit cholic. Khi vi khuẩn và axit cholic kết hợp với nhau sẽ tạo thành Polyp hậu môn có tính u tuyến.

>>> phòng bệnh Polyp hậu môn hiệu quả. Click tư vấn miễn phí <<<

­ Dấu hiệu polyp hậu môn

Người bị polyp hậu môn sẽ có các biểu hiện chính như: đại tiện ra máu, kích thích đường ruột, khó chịu vùng bụng và tiêu chảy... Nếu polyp hậu môn dạng nặng có thể kèm theo hiện tượng sa xuống.

Cách điều trị polyp hậu môn

Nguyên tắc điều trị bệnh polyp hậu môn đó là ở giai đoạn đầu người bệnh không cần phải điều trị đặc biệt gì, người bệnh nên chú ý đến chế độ ăn uống, không ăn nhiều đồ ăn cay nóng, uống rượu bia và các chất kích thích. Các loại thực phẩm phù hợp bao gồm: hoa quả, rau xanh, các nhóm thực phẩm dễ tiêu...

Nếu polyp hậu môn đã bước vào giai đoạn cuối, người bệnh cần phải được điều trị, phẫu thuật loại bỏ, ngoài ra không còn cách nào khác để điều trị triệt để polyp hậu môn khi nó đã ở giai đoạn cuối.

Cắt Polyp hậu môn bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT vào điều trị hiệu quả Polyp hậu môn bằng cách sử dụng dao mổ điện và hàm kẹp điện tiến hành quy trình cắt bỏ các Polyp, sử dụng xen kẽ nhíp điện để cầm máu. Khi phẫu thuật dao mổ điện không tiếp xúc trực tiếp với da mà duy trì một khoảng cách nhỏ ở giữa. khoảng cách này giúp hồ quang điện phát huy được chức năng chữa trị hiệu quả, đồng thời mới ngăn ngừa được ảnh hưởng bám dính, làm khô của dao mổ điện tới quy trình phẫu thuật cho hiệu quả điều trị cao.

phau-thuat-xltt-HCPT_13

Ưu điểm của phương pháp này đó là:

- Rất an toàn, có thể áp dụng cho nhiều người bệnh khác nhau, thời gian tiểu phẫu ngắn và phục hồi sau phẫu thuật nhanh chóng, không để lại các di chứng, ít tái phát.

- Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT là tiểu phẫu không sử dụng dao mổ, mà dùng trường điện cao tần làm đông và thắt nút các mạch máu, khả năng kiểm soát tốt, không gây ảnh hưởng tới những vùng lân cận, khả năng sinh nhiệt nhanh chóng. Khi sử dụng dòng điện cao tần, điện kẹp sẽ nhanh chóng thủy phân các poly hậu môn. Hệ thống kiểm tra sẽ do máy tính điều khiển, chẩn đoán chính xác, có hình ảnh rõ nét, có thể dừng ảnh, quay lại, phóng to, lưu ảnh, phân tích và định lượng…

>>> Tìm hiểu chi phí điều trị. Click tư vấn miễn phí <<<

- Kỹ thuật HCPT xâm lấn tối thiểu, độ an toàn cao: Toàn bộ quá trình tiểu phẫu được khống chế tỉ mỉ bởi hệ thống máy tính, trong phẫu thuật và sau phẫu thuật ít xâm lấn, có độ an toàn cao và rất đáng tin cậy

- Hồi phục nhanh: Cách điều trị bệnh poly hậu môn này giúp các tổn thương hồi phục nhanh, thời gian nằm viện ngắn, không gây ảnh hưởng tới mọi chức năng của hậu môn

- Ít đau: Trong quá trình thực hiện tiểu phẫu, bác sĩ sẽ gây tê cục bộ hoặc toàn bộ, giúp người bệnh giảm thiểu đau đớn

- Kỹ thuật HCPT có tính chính xác cao: Phương pháp sử dụng kĩ thuật số hóa thị giác giúp việc xác định một cách chính xác các vị trí tổn thương, góp phần giúp quá trình phẫu thuật diễn ra thuận lợi.

Trên đây là những thông tin về Polyp hậu môn là bệnh gì. Nếu bạn đọc còn thắc mắc hay cần tìm hiểu thêm thông tin về bệnh, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ tư vấn trực tuyến và miễn phí:

Xem thêm: Top 10 địa chỉ chữa bệnh trĩ tốt nhất Miền Bắc

Bệnh Polyp hậu môn là một chứng bệnh phổ biến và rất dễ bị nhầm
Tìm hiểu về nguyên nhân gây polyp hậu môn và cách phòng tránh, sẽ giúp
Polyp hậu môn chủ yếu là các khối u có dạng hình elip hoặc hình

Bác sỹ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ý Từ chối

CHÚ Ý: ĐỂ TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ GÓI CƯỚC ĐIỆN THOẠI TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH TƯ VẤN CHO NGƯỜI BỆNH.

- Người bệnh nên để lại SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn

- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại

x