Phòng khám Đa Khoa
Quốc Tế Cộng Đồng
Miễn phí cước gọi
0243.3131.999

Quy trình chẩn đoán và điều trị sa trực tràng

Sa trực tràng là hiện tượng trực tràng thoát ra khỏi vị trí của nó và chui ra bên ngoài ống hậu môn, gây nên những phiền phức không nhỏ về mặt sức khỏe, sinh hoạt và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Do đó, vấn đề người bệnh quan tâm là "Quy trình chẩn đoán và điều trị sa trực tràng như thế nào?". Dưới đây, các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng môn - t­­­rực tràng hà Nội sẽ giải đáp vấn đề này giúp bạn.

Nhận biết triệu chứng của bệnh sa trực tràng

theo các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng môn - t­­­rực tràng hà Nội, để điều trị bệnh sa trực tràng kịp thời thì việc sớm nhận diện được căn bệnh này có ý nghĩa hết sức quan trọng. Các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng khuyên mọi người, cần đặc biệt chú ý theo dõi bệnh khi có các biểu hiện bất thường dưới đây:

- Chảy máu khi đi ngoài, máu không nhiều nhưng ra với tần suất liên tục, xảy ra ở hầu hết các lần đi cầu.

- Có khối hình nón cụt sa ra khỏi hậu môn, có màu hồng đỏ và có đường kính khá lớn. Ở giai đoạn nhẹ, khối này chỉ xuất hiện khi đi cầu và có thể tự co lên được. Tuy nhiên, khi bệnh tiến triển nặng, khối hình nón cụt sẽ sa hẳn ra ngoài và không thể tự co lên.

sa-truc-trang_1

- Có chất nhầy ở hậu môn.

- Bệnh nặng có thể gây tắc nghẽn phân.

Khi bạn nhận thấy bản thân mình có các dấu hiệu trên, bạn hãy đến cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa uy tín như Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để thăm khám và điều trị bệnh.

Quy trình chẩn đoán và điều trị sa trực tràng

Hiện nay, quy trình chẩn đoán và điều trị sa trực tràng tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng như sau:

- Trước tiên, bác sĩ sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin như: Bạn đang gặp phải biểu hiện gì? Nó xuất hiện khi nào và tần suất ra sao? Có tiền sử bệnh án hoặc phẫu thuật gì không?…

- Sau đó, thực hiện thăm khám trực tràng để đánh giá về độ vững chắc của các mô và khả năng co thắt của các cơ ở hậu môn.

- Qua kết quả ghi nhận từ việc thăm khám, bạn có thể được yêu cầu làm các xét nghiệm như: Nội soi đại tràng, nội soi trực tràng, xét nghiệm máu hay mồ hôi… để chẩn đoán phân biệt bệnh sa trực tràng với các căn bệnh khác như: Viêm đại tràng hay bệnh trĩ…

pk tốt_4

Hiện nay, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang áp dụng kỹ thuật HCPT điều trị hiệu quả các bệnh liên quan đến hậu môn - trực tràng, đặc biệt là sa trực tràng. Đây là kỹ thuật điều trị bệnh bằng sóng cao tần. Phẫu thuật xâm lấn tối thiểu HCPT của Mỹ phù hợp với việc chẩn đoán và điều trị lâm sàng, với hệ thống kiểm tra, xử lý bằng máy tính, nội soi đại tràng, màn hình kỹ thuật số, có chức năng báo động lỗi và các tính năng quan trọng nhất của hệ thống xử lý. Với việc áp dụng kỹ thuật này, người bệnh sẽ được điều trị an toàn, ít đau và không gây chảy máu.

Ưu điểm của kỹ thuật HCPT trong điều trị sa trực tràng.

- Độ chính xác cao: Phương pháp HCPT sử dụng các thiết bị kỹ thuật số để xác định vị trí tổn thương, hỗ trợ cho phẫu thuật diễn ra thuận lợi.

- Khả năng hồi phục nhanh: Sau phẫu thuật vết thương hồi phục nhanh, không ảnh hưởng đến chức năng bình thường của hậu môn.

- Ít đau: Trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ hoặc gây mê nên bệnh nhân sẽ ít cảm giác đau.

- Biến chứng thấp: Phương pháp này đã thành công trong việc phục hồi sức khỏe cho hàng nghìn bệnh nhân, thông qua quan sát và theo dõi, có thể thấy tỉ lệ biến chứng của phẫu thuật là rất thấp.

- An toàn: Toàn bộ quá trình phẫu thuật được kiểm soát chính xác bởi máy tính, phạm vi xâm lấn nhỏ, an toàn, đáng tin cậy trong và sau phẫu thuật.

- Không cần nằm viện: Do quá trình điều trị nhanh chóng nên bạn sẽ tiết kiệm được thời gian cho bản thân mình.

Trên đây là những chia sẻ của bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về "Quy trình chẩn đoán và điều trị sa trực tràng". Nếu bạn muốn đặt lịch thăm khám hay tư vấn về bệnh, hãy Click >>> TƯ VẤN TRỰC TUYẾN <<< hoặc liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0243.3131.999, các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ giải đáp mọi băn khoăn, thắc mắc của bạn.

Xem thêm: Top 10 địa chỉ chữa bệnh trĩ tốt nhất Miền Bắc

Sa trực tràng là bệnh được tạo ra bởi trực tràng chui qua lỗ hậu
Khi bị sa trực tràng người bệnh thấy rõ nhất là khi đại tiện, Khối
Nguy hại bệnh sa trực tràng đầu tiên là gây tổn thương cho niêm mạc

Bác sỹ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ýTừ chối

CHÚ Ý: ĐỂ TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ GÓI CƯỚC ĐIỆN THOẠI TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH TƯ VẤN CHO NGƯỜI BỆNH.

- Người bệnh nên để lại SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn

- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại

x