Phòng khám Đa Khoa
Quốc Tế Cộng Đồng
Miễn phí cước gọi
0243.3131.999

Rò hậu môn và áp xe hậu môn có gì khác nhau?

Bệnh rò hậu môn và apxe hậu môn đều là bệnh lý ở hậu môn trực tràng, là hai giai đoạn khác nhau của bệnh hậu môn, bệnh apxe hậu môn có trước, rò hậu môn là biến chứng của áp xe hậu môn khi không được chữa trị kịp thời gây ra. Rất nhiều bệnh nhân nhầm lẫn giữa rò hậu môn và apxe hậu môn do cả 2 bệnh lý đều có những triệu chứng, biểu hiện giống nhau. Vậy rò hậu môn và áp xe hậu môn có gì khác nhau?

Rò hậu môn và áp xe hậu môn có gì khác nhau?

Nguyên nhân gây áp xe hậu môn

Tuyến hậu môn nhỏ tiết ra dịch nhày, khi tắc nghẽn nhiễm trùng tạo thành ổ mủ. Túi mủ phát triển trong mô lỏng vùng mông, gây phá hoại ngoài da. Những người mắc viêm đại tràng, viêm đường ruột có thể gây bệnh dễ dàng hơn so với người bình thường.

benh-ap-xe-hau-mon_1

Nguyên nhân gây rò hậu môn

Sau khi dẫn lưu áp xe, có thể vẫn có 1 đường hầm nối tuyến hậu môn bị nhiễm trùng với da bên ngoài. Chảy dịch liên tục từ ổ bên cạnh hậu môn, xuất hiện đường rò cạnh hậu môn, nếu lỗ này bị bít lại thì dịch tạo áp xe lại tái phát. >>> Triệu chứng của áp xe hậu môn là gì. Click tư vấn miễn phí <<<

50% rò hậu môn bắt nguồn từ áp xe hậu môn

Như vậy, rò hậu môn có nguyên nhân bắt nguồn từ ổ áp xe. Khoảng 50% các áp xe hậu môn sau khi dẫn lưu đều chuyển thành rò hậu môn sau đó. Hai bệnh lý này có sự liên kết với nhau nhưng không phải là một. Người bệnh thường chủ quan, tự chuẩn đoán và chữa trị dẫn đến nguy hiểm. Khi có những triệu chứng như:

- Đau dai dẳng vùng gậu môn

- Phù nề, có thể xuất hiện mủ

- Da vùng hậu môn bị kích thích.

- Sốt, mệt mỏi toàn thân.

Đây là những triệu chứng của cả 2 bệnh lý rò hậu môn và áp xe hậu môn. Không thể phân biệt được dễ dàng vì vậy cần đến các thiết bị kỹ thuật, bác sĩ chuyên khoa chuẩn đoán.

Cách điều trị ap xe hậu môn và rò hậu môn

Điều trị áp xe hậu môn: Hiện nay, tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT để điều trị áp xe hậu môn cho hiệu quả cao. thông qua các điện cực, trực tiếp xâm lấn vào ổ apxe, khiến ổ apxe nhanh chóng khô và khép miệng. Sau đó sử dụng ống kính nội soi mềm rửa sạch các mủ trong ổ áp xe, ngăn chặn các vi khuẩn có thể tấn công, gây nhiễm khuẩn, … Với phương pháp này người bệnh có thể yên tâm tiến hành điều trị, tiêu diệt ổ ap xe tránh những biến chứng nguy hiểm.

phau-thuat-xltt-HCPT_15

Điều trị rò hậu môn: Đối với điều trị rò hậu môn, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang điều trị bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu HCPT thế hệ thứ 3. Đây là phương pháp hoàn toàn mới, điều trị bằng cao tần, điện kẹp nhanh chóng phân hủy ổ rò. Tất cả quá trình điều trị đều được theo dõi, báo cáo tự động để đảm bảo hiệu quả điều trị triệt để. Hệ thống kiểm tra do máy tính điều khiến, hình ảnh rõ nét, giúp các bác sĩ chuẩn đoán chính xác, xâm lấn trực tiếp ổ bệnh, an toàn và cho hiệu quả cao trong quá trình điều trị. >>> Chi phí điều trị áp xe hậu môn có đắt không. Click tư vấn miễn phí <<<

Mỗi bệnh lý đều có phương pháp điều trị khác nhau. Tuy nhiên, để tránh biến chứng rò hậu môn do ap xe hậu môn, bệnh nhân cần tìm đến cơ sở uy tín để chữa trị dứt điểm. Tránh đến những phòng khám chui, không đảm bảo có thể gây viêm nhiễm, biến chứng, vừa tốn thời gian, tiền bạc và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng là địa chỉ uy tín chuyên điều trị các bệnh lý hậu môn trực tràng đặc biệt là áp xe hậu môn. Nếu bạn còn thắc mắc hay cần tìm hiểu thêm thông tin có thể chat trên website hoặc gọi đến hotline 0243.3131.999 0243.3131.999 để được tư vấn miễn phí từ các chuyên gia tại phòng khám.

Xem thêm: Top 10 địa chỉ chữa bệnh trĩ tốt nhất Miền Bắc

Áp xe hậu môn nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ gây
Bệnh áp xe hậu môn là gì? Apxe được hình thành khi trong các mô
Áp xe quanh hậu môn là bệnh rất phổ biến và mang đến rất nhiều

Bác sỹ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ý Từ chối

CHÚ Ý: ĐỂ TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ GÓI CƯỚC ĐIỆN THOẠI TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH TƯ VẤN CHO NGƯỜI BỆNH.

- Người bệnh nên để lại SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn

- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại

x