Phòng khám Đa Khoa
Quốc Tế Cộng Đồng
Miễn phí cước gọi
0243.3131.999

Rò hậu môn và những nguy hiểm thường gặp

Rò hậu môn là việc hình thành nên các vết thương hở, đường rò hoặc các apsxe biến chứng gây ra. Nếu rò hậu môn không được điều trị sớm sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Bài viết sau đây, các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ chia sẻ tới bạn đọc một số thông tin về vấn đề này.

Rò hậu môn là bệnh gì?

Bệnh rò hậu môn xuất hiện do bị nhiễm trùng bên trong của ống hậu môn, và tụ mủ và gây viêm tại các tuyến quanh vùng hậu môn ở giữa hai cơ thắt của hậu môn, sau đó phá miệng chảy mủ và dịch quanh hậu môn và bên cạnh hậu môn.

Trên thực tế, rò hậu môn là biến chứng của apxe hậu môn, khi apxe hậu môn không được điều trị dứt điểm lâu ngày apxe sẽ tự vỡ ra gây nên rò hậu môn. Có thể bắt gặp bệnh ở bất kỳ ai và không phân biệt tuổi tác nhưng đa số bệnh gặp ở nam giới nhiều hơn nữ giới, và bệnh thường xuất hiện ở vùng hậu môn.

noi-am-anh-mang-ten-benh-ro-hau-mon-1

Bệnh rò hậu môn được chia ra làm nhiều dạng khác nhau như: Rò hậu môn hoàn toàn, rò hậu môn không hoàn toàn, rò phức tạp, đường rò đơn giản, rò trong cơ thắt và rò ngoài cơ thắt, rò qua cơ thắt.

Những nguy hiểm thường gặp của bệnh rò hậu môn

Rò hậu môn gây viêm nhiễm chảy mủ

Lỗ rò hậu môn hình thành bắt buộc người bệnh phải đến cơ sở chuyên khoa để khám và điều trị. Việc điều trị chậm trễ gây ra nhiễm trùng và phát viêm ở các lỗ rò. Viêm gây sưng đau hậu môn, lở loét chảy mủ gây kích ứng da và dẫn đến ngứa hậu môn nghiêm trọng. Tình trạng rò kéo dài ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống người bệnh.

Xuất hiện có lỗ rò, đường rò

Rò hậu môn không được điều trị hoặc điều trị không tố sẽ dẫn đến tái phát nhiều lần, viêm nhiễm lây lan ra khoảng cơ xung quanh rò hậu môn phức tạp hơn. Các đường rò lúc này xuất hiện nhiều ngóc ngách, phình to…gây khó khăn trong điều trị, chức năng co khép của hậu môn trở nên kém hơn ảnh hưởng đến sinh hoạt đại tiện của người bệnh.

Tiềm ẩn biến chứng gây ung thư

Bệnh rò hậu môn đa phát với việc xuất hiện các lỗ rò trực tràng- bàng quang, trực tràng- âm đạo và trực tràng- niệu đạo sẽ ảnh hưởng đến các chức năng hậu môn trực tràng. Tình trạng bệnh nếu không được khắc phục và chữa trị kịp thời thì bệnh dễ dẫn đến ung thư.

Bệnh rò hậu môn ảnh hưởng rất lớn đến chức năng của hậu môn trực tràng, làm cho việc sinh hoạt đại tiện trở nên khó khăn, phức tạp. Nguy hiểm hơn có thể gây ra nhiễm trùng nặng và có thể biến chứng dẫn đến ung thư. Điều quan trọng đối với người bệnh khi mắc chứng rò hậu môn là cần tiến hành điều trị càng sớm càng tốt vì đây là bệnh có thể biến đổi nhanh chóng. Người bệnh cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và chỉ định điều trị đúng bệnh.

Điều trị rò hậu môn

Hiện nay, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng là cơ sở y tế có chuyên khóa điều trị các bệnh hậu môn trực tràng. phòng khám sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT để điều trị rò hậu môn và ngăn ngừa bệnh tái phát.

phau-thuat-xltt-HCPT_15

Ưu điểm của kỹ thuật xâm lấn tối thiểu trong điều trị rò hậu môn

thời gian điều trị ngắn (3-6giây/vùng trĩ nhỏ), điều khiển dễ dàng, thao tác bộ phận dễ dàng, không bị khô, không kết vảy, mạch máu lành nhanh, các vùng bệnh thừa có tốc độ hoại tử nhanh, nhanh khô, tự động rụng đi, đạt tới hiệu quả chữa trị như ý.

Độ chính xác cao: Sử dụng thị giác số hóa chính xác để định vị vùng bệnh, hỗ trợ cho quá trình phẫu thuật được tiến hành thuận lợi.

Phục hồi nhanh: Miệng vết thương sau phẫu thuật lành nhanh, không ảnh hưởng tới chức năng thường ngày của vùng hậu môn.

Ít đau đớn: Gây mê toàn bộ hoặc bộ phận vùng bệnh trong quá trình phẫu thuật nên cảm giác đau đớn người bệnh phải trải qua là vô cùng ít.

Tỉ lệ biến chứng thấp: Đã đem lại sự phục hồi khỏe mạnh cho hàng ngàn bệnh nhân, thông qua điều tra và thống kê cho thấy tỉ lệ phát hiện bệnh nhân bị biến chứng cực thấp.

An toàn, xâm lấn tối thiểu: Toàn bộ quy trình phẫu thuật được kiểm soát qua hệ thống máy tính nghiêm ngặt, xâm lấn tối thiểu trong và sau phẫu thuật, an toàn, đáng tin cậy.

Trên đây là một số vấn đề liên quan đến bệnh rò hậu môn và những nguy hiểm thường gặp. Nếu quan tâm đến vấn đề này hoặc có những câu hỏi khác về bệnh lý hậu môn trực tràng bạn có thể clik TƯ VẤN TRỰC TUYẾN hoặc liên hệ qua số điện thoại 0243.3131.999 các chuyên gia Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ hỗ trợ một cách nhanh nhất.

Xem thêm: Top 10 địa chỉ chữa bệnh trĩ tốt nhất Miền Bắc

Rò hậu môn là một nhiễm khuẩn khu trú tái diễn ở các tuyến Hermann
Nguyên nhân gây rò hậu môn được biết đến như: các tĩnh mạch hậu môn
Rò hậu môn là bệnh lý ở vùng hậu môn trực tràng thường gặp ở

Bác sỹ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ý Từ chối

CHÚ Ý: ĐỂ TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ GÓI CƯỚC ĐIỆN THOẠI TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH TƯ VẤN CHO NGƯỜI BỆNH.

- Người bệnh nên để lại SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn

- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại

x