Phòng khám Đa Khoa
Quốc Tế Cộng Đồng
Miễn phí cước gọi
0243.3131.999

Sự khác biệt của bệnh sa trực tràng và trĩ

Bệnh sa trực tràng và bệnh trĩ là 2 bệnh hoàn toàn khác nhau nhưng lại có một số triệu chứng giống nhau như: Chảy máu khi đi đi vệ sinh, nhiễm khuẩn hậu môn, xuất hiện dị vật ở hậu môn, sưng phồng hậu môn… Do đó, rất nhiều đối tượng mắc sa trực tràng đã nhầm lẫn giữa hai căn bệnh này. Sau đây, các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng môn - t­­­rực tràng hà Nội xin được trả lời các thắc trên qua bài viết sau đây.

1 - Phân biệt sa trực tràng và trĩ qua khái niệm

- Bệnh sa trực tràng là bệnh lý ở vùng hậu môn và có tình trạng thành tĩnh mạc trực tràng sa ra khỏi cơ vòng hậu môn hoặc một phần niêm mạc trực tràng chui ra ngoài.

- Bệnh trĩ cũng là bệnh lý ở phần cửa hậu môn, bệnh tạo nên do những mạch máu hậu môn chịu quá nhiều áp lực, căng dãn quá mức, hình thành những búi thịt thừa.

2. - Phân biệt trĩ và sa trực tràng qua nguyên nhân gây bệnh

- Tác nhân dẫn tới bệnh sa trực tràng rất phổ thông, nhưng lý do chính dẫn tới căn bệnh là do tổ hợp một số bệnh khác như: Trĩ nội, trực tràng, táo bón, polyp "lỗ khu", sỏi bàng quang… làm cho bệnh nhân phải rặn rất nhiều khi đi ngoài, khiến cho thành trực tràng giãn nở quá mức, dẫn tới sa ra khỏi hậu môn.

1

- Tác nhân gây ra trĩ là do người bệnh bị táo bón lâu ngày, lười vận động, do tuổi tác, do các bệnh "cửa hậu" trực tràng gây ra...

3 -Phân biệt bệnh trĩ và sa trực tràng từ triệu chứng đi đại tiện ra máu

- Với bệnh trĩ: Triệu chứng đi ngoài ra máu thường gặp phải ở người bệnh trĩ, với các biểu hiện tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh. Ban đầu chỉ là một lượng máu nhỏ được phát hiện trên giấy vệ sinh, sau đó, khi bệnh nặng thêm thì máu thành giọt, có khi thành tia phun ra. Máu có màu đỏ tươi, không lẫn với phân, lượng máu không ổn định, lúc nhiều, lúc ít. Kèm theo đó, người bệnh có cảm giác khó chịu, đau đớn xung quanh hậu môn, cảm giác có dị tật ngoài hậu môn.

- Với bệnh sa trực tràng: Người bệnh cũng có biểu hiện đi đại tiện ra máu. Tuy nhiên, mỗi lần đi vệ sinh, máu chảy ra thường xuyên hơn nhưng lượng ít, có màu đỏ tươi và lẫn vào phân. Khác với bệnh trĩ khi đi đại tiện, người bệnh bị sa trực tràng sẽ không cảm thấy đau đớn hay khó chịu gì.

Nếu bạn nghi ngờ bản thân mắc bệnh, hãy đến ngay Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng môn - t­­­rực tràng hà Nội để thăm khám và điều trị kịp thời. Bởi, hiện nay, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng môn - t­­­rực tràng hà Nội được đông đảo người bệnh tin tưởng và lựa chọn. Hơn nữa, phòng khám được Sở y tế cấp phép hoạt động, nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đến đây thăm khám và điều trị bệnh.

Trên đây là những thông tin chia sẻ từ các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng môn - t­­­rực tràng hà Nội về vấn đề "Sự khác biệt của bệnh sa trực tràng và trĩ". Nếu bạn muốn đặt lịch thăm khám hay tư vấn về bệnh, hãy Click >>> TƯ VẤN TRỰC TUYẾN <<< hoặc liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0243.3131.999, các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng môn - t­­­rực tràng hà Nội sẽ giải đáp mọi băn khoăn, thắc mắc của bạn.

Sa trực tràng là bệnh được tạo ra bởi trực tràng chui qua lỗ hậu
Khi bị sa trực tràng người bệnh thấy rõ nhất là khi đại tiện, Khối
Nguy hại bệnh sa trực tràng đầu tiên là gây tổn thương cho niêm mạc

Bác sỹ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ý Từ chối

CHÚ Ý: ĐỂ TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ GÓI CƯỚC ĐIỆN THOẠI TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH TƯ VẤN CHO NGƯỜI BỆNH.

- Người bệnh nên để lại SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn

- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại

x