Phòng khám Đa Khoa
Quốc Tế Cộng Đồng
Miễn phí cước gọi
0243.3131.999

Tác hại của hiện tượng dị tật ở hậu môn và cách điều trị

Dị vật hậu môn là một trong những bệnh lý hậu môn - trực tràng thường gặp ở rất nhiều bệnh nhân. thuật ngữ này chỉ tình trạng xuất hiện các dị vật tồn tại trong ống hậu môn hoặc bám vào thành của hậu môn. Các dị vật này gây cản trở đến quá trình di chuyển của phân trong hậu môn và khiến người bệnh luôn có cảm giác khó chịu. Mọi sinh hoạt và công việc của các bệnh nhân cũng bị tác động nghiêm trọng. Sau đây các bác sĩ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ giúp chúng ta hiểu rõ được tác hại cũng như cách điều trị căn bệnh này.

Tác hại của hiện tượng dị vật ở hậu môn

  • Ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống:

Vì dị vật hậu môn làm tâm lý người bệnh không thoải mái, lo lắng, sợ hãi…bên cạnh đó còn làm người bệnh ngứa ngáy, bứt dứt dứng ngồi không yên, gặp khó khăn khi đại tiện…

  • Ảnh hưởng đến công việc:

Do dị vật hậu môn gây cảm giác khó chịu, bức bí, ngứa ngáy… cho người bệnh nên khiến người bệnh có tâm lý không thoải mái, mất tập trung từ đó hiệu quả công việc cũng bị giảm sút.

  • Ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe:

Dị vật hậu môn tuy không đe dọa đến tính mạng người bệnh nhưng lại gây ra những tác hại khôn lường cho sức khỏe như hoại tử, nhiễm trùng máu, ung thư trực tràng…nếu không được điều trị kịp thời.

  • Ảnh hưởng đến tâm lý:

Các biểu hiện khác của dị vật hậu môn như thường xuyên chảy dịch hậu môn, khiến hậu môn luôn có cảm giác ẩm ướt, ngứa ngáy và đôi khi còn có mùi hôi sẽ làm cho nhiều bệnh nhân ngại ngùng khi tham gia các hoạt động xã hội.

Rất nhiều bệnh nhân bị chảy máu hậu môn do có dị vật hậu môn thường rất lo lắng, e ngại, nhiều khi còn không muốn ăn uống gì vì nghĩ mình bị các bệnh lý có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Có thể nói, sự xuất hiện của dị vật hậu môn là nguyên nhân khiến cho tâm lý của người bệnh trở nên tồi tệ hơn.

Hình ảnh mang tính chất minh họa

Điều trị dị vật ở hậu môn tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Trong thời gian qua, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã nhập khẩu kỹ thuật ánh sáng lạnh xâm lấn tối thiểu. Đây là kỹ thuật thông qua kính nội soi trong suốt đưa nguồn sáng lạnh vào trong hậu môn, xác định nguyên nhân gây bệnh, dị vật ở hậu môn, dưới sự kết hợp hoàn hảo của thiết bị xâm lấn tối thiểu, tránh gây tổn thương các mô xung quanh, loại bỏ khỏi nguyên nhân gây bệnh. Kỹ thuật này còn duy trì tính an toàn của kết cấu niêm mạc cục bộ, ít chảy máu, giảm đau, hồi phục nhanh, loại bỏ cảm giác đau đớn kéo dài của các vết mổ thông thường, tránh tác dụng phụ như nhiễm trùng hay các biến chứng sau phẫu thuật, giảm đau và điều trị cho bệnh nhân.

Nguyên lý hoạt động của Kỹ thuật ánh sáng lạnh xâm lấn tối thiểu

kt-anh-sang-lanh-xam-lan-toi-thieu_1

Hình ảnh mang tính chất minh họa

Kỹ thuật ánh sáng lạnh xâm lấn tối thiểu dùng công cụ xâm lấn tối thiểu tiên tiến kết hợp với nguồn ánh sáng lạnh, tiến vào bên trong trực tràng để quan sát một cách chuẩn xác vết thương hoặc các dị vật lạ. Nhờ vậy, bác sỹ xác định vị trí tổn thương, chữa trị khỏi hẳn các bộ phận tổn thương, toàn bộ quá trình điều trị chính xác không sai sót.

Phương pháp điều trị này sử dụng ánh sáng lạnh định vị chính xác, quan sát ổ bệnh rõ ràng, định vị ba chiều ổ bệnh ở vùng hậu môn, hướng dẫn điều khiển chính xác thiết bị xâm lấn tối thiểu tiên tiến với vi điện cực cảm biến, sử dụng điện dung tần số cao của nguyên tắc dung điện trong lĩnh vực sản xuất nhiệt, tần số dao động của thiết bị, công suất đầu ra, thiết kế và thử nghiệm điện cực điều trị, dựa vào hằng số và độ dẫn điện tính toán mô trĩ, nhận được thiết bị, cực điện, hỗn hợp ba tổ chức tốt nhất. Quá trình này giúp cho việc điều trị chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, các mô hoại tử tại chỗ, khô và bong ra, đạt hiệu quả tốt.

Phương pháp này được các bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho rằng rất phù hợp và hiệu quả trong việc điều trị dị vật ở hậu môn nói riêng và các bệnh hậu môn nói chúng. Nếu bạn đọc vẫn còn thắc mắc hoặc có câu hỏi nào khác thì hãy CLICK vào >>>TƯ VẤN MIỄN PHÍ<<< hoặc gọi đến số hotline của phòng khám 0243.3131.999. Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình cho bạn.

Xem thêm: Top 10 địa chỉ chữa bệnh trĩ tốt nhất Miền Bắc

Dị vật ở hậu môn là bệnh xảy ra ở vùng hậu môn trực tràng,
Có rất nhiều nguyên dẫn đến đến dị vật ở hậu môn bao gồm: nuốt
Dị vật hậu môn là gì? Liệu dị vật hậu môn có nguy hiểm không?

Bác sỹ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ý Từ chối

CHÚ Ý: ĐỂ TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ GÓI CƯỚC ĐIỆN THOẠI TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH TƯ VẤN CHO NGƯỜI BỆNH.

- Người bệnh nên để lại SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn

- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại

x