Phòng khám Đa Khoa
Quốc Tế Cộng Đồng
Miễn phí cước gọi
0243.3131.999

Tìm hiểu về bệnh trĩ nội và cách điều trị

Bệnh trĩ nội và cách điều trị luôn là những bận tâm Hàng đầu của các bệnh nhân mắc bệnh trĩ. Bệnh trĩ nội thường gây ra những phiền toái, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe của bệnh nhân. Bệnh trĩ nội và cách điều trị trĩ nội được các chuyên gia Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ như sau:

Bệnh trĩ nội là gì?

bệnh trĩ nội

Hình ảnh bệnh trĩ nội

Bệnh trĩ nội là một trong 3 loại bệnh trĩ (Trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp), được hình thành từ sự phồng lên của các đám rối tĩnh mạch nằm ở vị trí phía bên trong ống hậu môn và trực tràng. Các búi trĩ có thể sa ra ngoài hậu môn và tự co vào làm người bệnh cảm thấy đau rát. Khi bị trĩ nội nặng thì búi trĩ sẽ không tự thụt lại, làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và chất lượng sống của các bệnh nhân.

Một số triệu chứng của trĩ nội

Không như trĩ ngoại, trĩ nội khó phát hiện ra bệnh, nó chỉ được phát hiện khi thấy có máu dính ở giấy vệ sinh hay lẫn trong phân sau khi đại tiện. Máu chảy nhiều hay ít tùy vào giai đoạn của bệnh, ở giai đoạn nặng máu chảy ra nhiều sẽ có dạng cục máu đông, chảy ít hay chảy thành tia.

triệu chứng trĩ nội

Triệu chứng trĩ nội qua các giai đoạn

+ Giai đoạn 1: Người bệnh sẽ có triệu chứng chảy máu khi đại tiện, nhưng trong giai đoạn này, lượng máu chảy ra rất ít, chỉ thấy ở giấy vệ sinh khi đi đại tiện hoặc lẫn vào phân nên rất khó phát hiện.

+ Giai đoạn 2: Búi trĩ nội tăng dần về kích thước, búi trĩ bắt đầu lòi ra sau mỗi lần đại tiện, nhưng do kích thước vẫn nhỏ nên vẫn tự co lên được. Bên cạnh đó, còn thấy xuất hiện các triệu chứng khác như: Đau rát, ngứa ngáy, sưng tấy hậu môn…

+ Giai đoạn 3: Xuất hiện hiện tượng sa búi trĩ khi đi đại tiện. Lúc đầu búi trĩ có khả năng tự co lại vào trong, nhưng sau một thời gian búi trĩ sẽ không tự co lại được mà phải có sự tác động từ bên ngoài.

+ Giai đoạn 4: Búi trĩ sẽ bị thò hoàn toàn ra ngoài hậu môn, dù có dùng ngón tay đẩy búi trĩ vào cũng không được.

Ngoài những dấu hiệu đặc trưng, trên những người bị mắc trĩ nội còn có những dấu hiệu khác như: Đau rát, ẩm ướt và ngứa ngáy hậu môn…

Tác hại của trĩ nội

Bệnh trĩ nội gây ra rất nhiều tác hại như:

tác hại trĩ nội

Tác hại của bệnh trĩ nội

Ung thư trực tràng - hậu môn.

Gây thiếu máu cục bộ và làm giảm trí nhớ ở người bệnh.

Nghẹt búi trĩ.

Ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và hiệu quả công việc.

Điều trị bệnh trĩ nội

Tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng benh tri noi và phuong phap dieu tri benh tri noi là sử dụng phương pháp HCPT. Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT là phương pháp điều trị các bệnh về hậu môn trực tràng hiệu quả, nhất là bệnh trĩ nội.

chữa trĩ nội

Điều trị trĩ nội tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Đây là phương pháp sử dụng trường điện dung cao tần, trong vùng có ion và các cặp ion giữa hai cực bị sốc sản sinh ra nhiệt. Khi ion di chuyển đến vị trí dịch mô kẽ cần phẫu thuật, vùng phẫu thuật sau khi se lại, máy sẽ tự động dừng lại, không gây khô, vùng bệnh thừa lập tức rụng đi. Vì vậy, việc điều khiển máy vô cùng đơn giản, máy giới hạn vùng bệnh tốt, định vị chuẩn, sinh nhiệt nhanh... Rút ngắn thời gian chữa các bệnh hậu môn trực tràng (Mất 3-5giây/vùng trĩ nhỏ). Kết thúc quy trình phẫu thuật máy sẽ tự động báo ngắt, không bị khô, không đóng vảy, không có mùi lạ, mạch máu lành nhanh, không chảy máu, an toàn đáng tin, không lây truyền, không để lại di chứng, không biến chứng... Đây là kỹ thuật chữa trị tiên tiến trên thế giới cho các chứng bệnh về hậu môn trực tràng.

Trên đây là một số thông tin về bệnh trĩ nội và cách điều trị mà các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ cho bạn đọc tham khảo. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.3131.999 hoặc CLICK >>>TƯ VẤN MIỄN PHÍ<<<,các bác sỹ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

Xem thêm: Top 10 địa chỉ chữa bệnh trĩ tốt nhất Miền Bắc

Bạn có đang mắc bệnh trĩ?
Hãy trả lời những câu hỏi dưới đây để biết bạn đang mắc loại trĩ nào?
Màu sắc của máu khi đại tiện
Hậu môn có cục thịt không
Mức độ đau do trĩ
Biểu hiện khác
Chú ý: "Kết quả bài kiểm tra sẽ được gửi tới SĐT của bạn trong vòng 30' (Dưới hình thức SMS)"
Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả
Bệnh trĩ nội ngày càng phổ biến và có thể xuất hiện ở mọi lứa
Bệnh trĩ nội gây ra phiền toái, khó chịu cho cuộc sống hàng ngày của
Trĩ nội không phải là một bệnh lý gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng

Bác sỹ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ý Từ chối

CHÚ Ý: ĐỂ TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ GÓI CƯỚC ĐIỆN THOẠI TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH TƯ VẤN CHO NGƯỜI BỆNH.

- Người bệnh nên để lại SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn

- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại

x