Phòng khám Đa Khoa
Quốc Tế Cộng Đồng
Miễn phí cước gọi
0243.3131.999

Tìm hiểu về trĩ nội độ 3

Trĩ nội độ 3 là thời kỳ chuyển tiếp từ bệnh trĩ nội ở dạng nhẹ đến giai đoạn nặng của trĩ với nhiều biến chứng phức tạp và nguy hiểm hơn. Do đó nếu bệnh nhân kịp thời điều trị trĩ ở ngay giai đoạn này thì bệnh trĩ có thể được đẩy lùi, hạn chế các tác hại, biến chứng nặng nề của trĩ. Trong bài viết này, bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ chia sẻ cho các bạn rõ hơn về trĩ nội độ 3.

Trĩ nội độ 3 là gì?

Búi trĩ nội được hình thành từ một hoặc nhiều tĩnh mạch thuộc hệ thống tĩnh mạch trên đường lược hậu môn bị sưng phồng quá lớn tạo thành. thông thường nếu bệnh nhân không được điều trị bệnh trĩ ở những giai đoạn đầu, người bệnh sẽ phải trải qua 4 cấp độ của trĩ. Trong đó bệnh trĩ nội độ 3 có các biểu hiện như sau:

Biểu mô búi trĩ sẽ dày, to hơn bình thường. Sau mỗi lần ho khan nhẹ hoặc có vận động mạnh là bệnh nhân lại bị sa trĩ và bắt buộc phải dùng tay để đẩy búi trĩ co vào.Vì vậy, búi trĩ rất dễ bị trầy xước gây viêm, nếu kích thước búi trĩ quá to có thể làm tổn thương niêm mạc (Nơi các nếp gấp) gây nứt kẽ hậu môn kèm theo hiện tượng dỉ dịch nhờn.

Trong những trường hợp nặng, bệnh nhân có thể bị hoại tử, viêm nhiễm toàn bộ hậu môn ngay tại thời điểm trĩ nội độ 3. Bên cạnh cảm giác nhức nhối, đau rát khó chịu do viêm loét còn có thể kèm theo hiện tượng sốt cao, đi tiểu khó, chảy máu dai dẳng kéo dài.

Tri noi 12

Cách điều trị bệnh trĩ nội độ 3

Bệnh nhân vẫn có thể dùng thuốc (Đông y và Tây y) để điều trị trĩ nội độ 3 bao gồm các loại thuốc uống và thuốc đặt hậu môn. Nhưng vì đây cũng là giai đoạn nặng của trĩ nên thời gian điều trị sẽ phải kéo dài hơn, bên cạnh điều trị bệnh nhân cũng nên xây dựng cho bản thân một chế độ dinh dưỡng - sinh hoạt lành mạnh khoa học dưới sự tham vấn của các bác sĩ chuyên khoa.

Khi tất cả các phương pháp khác không còn tác dụng đối với trĩ nội độ 3 (bao gồm cả nội khoa và vật lý trị liệu) mà quá trình điều trị vẫn không khả quan thì người bệnh nên cân nhắc đến phương án phẫu thuật (cắt, mỗ trĩ) để loại bỏ búi trĩ trả lại sự bình thường cho vùng hậu môn - trực tràng. Đứng trên góc độ y khoa phẫu thuật có thể là biện pháp cho kết quả điều trị nhanh chóng nhất nhưng đây cũng là phương pháp đem lại nhiều rủi ro nhất cho bệnh nhân nếu kỹ thuật cắt trĩ lạc hậu, bác sĩ có tay nghề kém. >>>Bạn muốn chữa khỏi trĩ nội, CLICK bác SĨ TƯ VẤN MIỄN PHÍ<<<

Những biến chứng có thể gặp phải nếu phẫu thuật không thành công: ­ Cấu trúc hậu môn bị thay đổi, gây đại tiện không tự chủ, ­Hẹp hậu môn, ­ Nhiễm trùng.

Hiện nay tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT - phuẫt thuật cắt trĩ không biến chứng - không chảy máu - phạm vi tổn thương nhỏ có thể bù đắp tất cả các mặt hạn của các phương pháp truyền thống - cổ điển xưa cũ, hiệu quả điều trị gần như là tuyệt đối.

Trên đây là những thông tin cơ bản mà bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ về thắc mắc “Tìm hiểu trĩ nội độ 3”. Nếu bạn đọc còn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với bác sĩ của chúng tôi bằng cách đến trực tiếp phòng khám tại số 193C1 Bà Triệu, hà Nội hoặc gọi điện cho bác sĩ chuyên khoa tư vấn và giải đáp miễn phí theo số 0243.3131.999

Xem thêm: Top 10 địa chỉ chữa bệnh trĩ tốt nhất Miền Bắc

Bạn có đang mắc bệnh trĩ?
Hãy trả lời những câu hỏi dưới đây để biết bạn đang mắc loại trĩ nào?
Màu sắc của máu khi đại tiện
Hậu môn có cục thịt không
Mức độ đau do trĩ
Biểu hiện khác
Chú ý: "Kết quả bài kiểm tra sẽ được gửi tới SĐT của bạn trong vòng 30' (Dưới hình thức SMS)"
Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả
Bệnh trĩ nội ngày càng phổ biến và có thể xuất hiện ở mọi lứa
Bệnh trĩ nội gây ra phiền toái, khó chịu cho cuộc sống hàng ngày của
Trĩ nội không phải là một bệnh lý gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng

Bác sỹ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ý Từ chối

CHÚ Ý: ĐỂ TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ GÓI CƯỚC ĐIỆN THOẠI TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH TƯ VẤN CHO NGƯỜI BỆNH.

- Người bệnh nên để lại SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn

- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại

x