Phòng khám Đa Khoa
Quốc Tế Cộng Đồng
Miễn phí cước gọi
0243.3131.999

Trĩ hỗn hợp các cấp độ

Trĩ hỗn hợp là một trong những căn bệnh ở vùng hậu môn - trực tràng có chuyển biến phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bệnh nhân. Vậy các cấp độ của bệnh trĩ hỗn hợp là gì? Để người bệnh nắm rõ hơn về căn bệnh phiền toái và có phương pháp trị liệu hợp lý, các chuyên gia Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ chia sẻ thông tin bổ ích qua bài viết dưới đây.

Các cấp độ của bệnh trĩ hỗn hợp

Bệnh trĩ hỗn hợp là sự kết hợp giữa bệnh trĩ nội giai đoạn cuối và bệnh trĩ ngoại, nên rất khó xác định được các cấp độ của bệnh. Tuy nhiên, các chuyên gia của Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng phân biệt bệnh trĩ hỗn hợp thành từng cấp độ, để người bệnh dễ nhận dạng và có phương pháp điều trị phù hợp.

- Trĩ hỗn hợp độ 1: Các búi trĩ mới hình thành nên chỉ gây đau đớn và hơi ngứa xung quanh vùng hậu môn, đi đại tiện ra máu hòa lẫn với phân.

- Trĩ hỗn hợp độ 2: Lượng máu chảy ra nhiều hơn khi đi đại tiện, hậu môn luôn có cảm giác ẩm ướt, đau rát và ngứa ngáy. Búi trĩ lúc này đã phát triển và tự sà ra ngoài, rồi tự thụt vào mỗi khi đi đại tiện.

- Trĩ hỗn hợp độ 3: Búi trĩ đã phát triển lớn hơn nhiều so với hai giai đoạn trên, các dấu hiệu xuất hiện thường xuyên hơn, làm cho người bệnh đau đớn, thiếu máu, mệt mỏi, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Mỗi khi đi đại tiện, búi trĩ sà hẳn ra ngoài và không tự thụt, do đó, người bệnh phải dùng tay nhét búi trĩ vào.

- Trĩ hỗn hợp độ 4: Đây được xem là giai đoạn nghiêm trọng và biến chứng nguy hiểm. Lúc này, trĩ hỗn hợp tắc mạch có thể dẫn đến tình trạng nghẹt búi trĩ thậm chí hoại tử.

benh-tri-cap-do-3-1

Nguy hiểm của trĩ hỗn hợp

theo các bác sỹ Phòng khám chuyên Khoa Hậu môn Trực tràng Hà Nội, trĩ hỗn hợp có thể gây ra một số nguy hiểm sau:

- Viêm nhiễm hậu môn nặng nề gây nhiều đau đớn, ngứa ngáy, chảy máu dữ dội, tắc nghẹt các búi trĩ.

- Người bệnh luôn trong tâm lý lo lắng, sợ hãi, mất tự tin, gây ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống cũng như công việc.

- Chảy nhiều máu, gây mất máu trầm trọng, làm cho sức đề kháng của người bệnh ngày càng suy giảm, cơ thể luôn mệt mỏi, suy nhược, nóng sốt kéo dài.

- Các búi trĩ hỗn hợp kéo dài từ bên trong ống hậu môn ra bên ngoài nên rất dễ gặp phải tình trạng nhiễm trùng và gây nên các bệnh khác như: Nhiễm trùng máu, nhiễm khuẩn trực tràng, u đại tràng… Với phụ nữ, có thể mắc phải nhiều chứng bệnh phụ khoa, ảnh hưởng nhiều đến chức năng sinh sản.

Hiện nay, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã điều trị thành công cho Hàng ngàn người bệnh thông qua phương pháp xâm lấn tối thiểu HCPT. Liệu pháp này phù hợp với nhiều loại bệnh trĩ như: Trĩ hỗn hợp, trĩ nội, trĩ ngoại. Đặc biệt, chữa khỏi bệnh đối với cả những người mắc bệnh trĩ lâu năm và đã từng điều trị ở nhiều nơi nhưng không khỏi. Phương pháp này có những ưu điểm vượt trội như: Không có cảm giác đau, thời gian điều trị ngắn, không đóng vảy, không có mùi, không chảy máu, không nhiễm trùng, không có tác dụng phụ, ít biến chứng, an toàn và đáng tin cậy. Do đó, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội luôn được người bệnh tin tưởng và lựa chọn.

Trên đây là những thông tin giải đáp từ các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội về vấn đề “Trĩ hỗn hợp các cấp độ”. Nếu có bất cứ điều gì thắc mắc liên quan đến bệnh trĩ, hãy click TƯ VẤN TRỰC TUYẾN hoặc gọi điện qua số điện thoại 0243.3131.999 để được các chuyên gia tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Xem thêm: Top 10 địa chỉ chữa bệnh trĩ tốt nhất Miền Bắc

Bạn có đang mắc bệnh trĩ?
Hãy trả lời những câu hỏi dưới đây để biết bạn đang mắc loại trĩ nào?
Màu sắc của máu khi đại tiện
Hậu môn có cục thịt không
Mức độ đau do trĩ
Biểu hiện khác
Chú ý: "Kết quả bài kiểm tra sẽ được gửi tới SĐT của bạn trong vòng 30' (Dưới hình thức SMS)"
Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả
Trĩ hỗn hợp là bệnh lý thuộc hậu môn trực tràng, nó không chỉ gây
Bệnh trĩ được chia ra làm 3 loại là trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ
Trĩ hỗn hợp là loại bệnh về trực tràng hậu môn phổ biến và chúng

Bác sỹ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ý Từ chối

CHÚ Ý: ĐỂ TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ GÓI CƯỚC ĐIỆN THOẠI TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH TƯ VẤN CHO NGƯỜI BỆNH.

- Người bệnh nên để lại SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn

- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại

x